Thực hư thông tin nam thanh niên trộm bó đào bị đánh tử vong mắc bệnh thần kinh, chỉ vặt đào nghịch

01/02/2019, 09:00 GMT+07:00

Đại diện UBND xã Quang Kim cho biết Chung vừa cai nghiện xong ít lâu và mới được trả về địa phương để ăn Tết.

Chiều tối ngày 31/01, trao đổi với chúng tôi, đại diện Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh vận động 2 đối tượng giết người ra đầu thú sau 2 giờ gây án.

Theo tài liệu điều tra ban đầu khoảng 11h50 ngày 31/01, tại vỉa hè số nhà A1 – 16 đường An Dương Vương, thuộc tổ 35 phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã xảy ra một vụ giết người. Nạn nhân được xác định là Mai Văn Chung, sinh năm 1990, có HKTT tại đội 18, thôn Kim Thành 2, xã Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Trước đó, Mai Văn Chung đã có hành vi trộm cắp tài sản tại ki-ot 109 đường An Dương Vương. Sau khi phát hiện Chung trộm cắp tài sản trong ki-ot của mình, Giàng A Xình, sinh năm 1994, HKTT tại thôn Chu Lìn 1, xã Chung Chải, huyện Sa Pa, Lào Cai và Phạm Đức Minh, sinh năm 1989, HKTT tại 185 – Ngô Văn Sở, phường Phố Mới, TP Lào Cai đã đuổi đánh. Chạy được khoảng 400m thì Chung bị Xình và Minh đuổi kịp, sau đó 2 đối tượng đã dùng cành đào, gạch và ống điếu đánh nhiều nhát vào vùng lưng, đầu và gáy của Chung khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, sau khi gây án 2 đối tượng bỏ đi.

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Được sự vận động của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, sau 2 giờ gây án, người thân đã đưa 2 đối tượng Minh và Xình ra đầu thú.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng nạn nhân là người không bình thường và có dấu hiệu về bệnh thần kinh tuy nhiên thông tin với chúng tôi, đại diện UBND xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, nạn nhân Mai Văn Chung là người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, Chung vừa cai nghiện xong ít lâu và mới được trả về địa phương để ăn Tết, không có dấu hiệu về bệnh thần kinh.

Thông tin khiến MXH xôn xaoThông tin khiến MXH xôn xao

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!