Lại thêm những lời đồn thổi ác ý về vụ nữ sinh giao bà: Người mẹ đau lòng lên tiếng

31/03/2019, 11:00 GMT+07:00

Liên quan vụ việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, mới đây, trên mạng xã hội, có nhiều đồn thổi cho rằng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là bà Trần Thị Hiền nợ kẻ chủ mưu Vì Văn Toán 300 triệu đồng không trả nên mới xảy ra sự việc đau lòng này. Những đồn thổi này khiến người thân của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và dư luận bức xúc.

Lại thêm những lời đồn thổi ác ý về vụ nữ sinh giao bà: Người mẹ đau lòng lên tiếng

Các đối tượng bị bắt trước đóCác đối tượng bị bắt trước đó

Về việc này, Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, những thông tin trên không đúng sự thật.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Vì Văn Toán là đối tượng cầm đầu, tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để chiếm đoạt tài sản. Còn nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và đồng bọn có mối quan hệ thân thiết vì thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.

Về việc nhiều người tung tin trên mạng xã hội nói mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên thích khoe của trên Facebook, nên các đối tượng lập mưu bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc; khi bà Hiền từ chối, các đối tượng đã ra tay sát hại con gái - điều này theo Công an tỉnh Điện Biên cũng là hoàn toàn sai sự thật.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, bà Trần Thị Hiền tỏ ra rất bức xúc về những điều này. Bà Hiền khẳng định: “Từ trước tới nay tôi chưa hề gặp các đối tượng này cũng như vay của ai bất cứ đồng nào. Gia đình tôi chỉ có cho người khác mượn tiền”.

Nạn nhân xấu sốNạn nhân xấu số

Bà Hiền cũng đặt ra rằng, gia đình Vì Văn Toán cũng thuộc diện khó khăn nên không thể có 300 triệu đồng để cho gia đình bà vay. “Tôi không không hề nợ nần gì Vì Văn Toán đến 1 nghìn đồng chứ đừng nói đến 300 triệu đồng”, bà Hiền khẳng định thêm lần nữa.

Qua những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội, bà Hiền mong muốn quý độc giả khi tiếp nhận thông tin hãy đọc những thông tin từ những tờ báo chính thống hoặc có phát ngôn của cơ quan công an.

Được biết trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà 30 Tết bị sát hại, cơ quan công an nhiều lần phải lên tiếng bác bỏ những tin đồn ác ý khiến gia đình nạn nhân và dư luận bức xúc.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!