Thực hư thông tin nghệ sĩ Việt đầu tiên được khắc tên trên Đại lộ Danh Vọng gây xôn xao MXH

07:00 13/11/2018

Sáng 12/11, thông tin về Lê Minh Châu - nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được khắc sao trên Đại lộ Danh Vọng được đăng tải trên truyền thông khiến cho không ít cư dân mạng chú ý, xen lẫn với đó là cảm giác tự hào.

Theo đó, thông tin xuất phát từ bức ảnh hoạ sĩ khuyết tật Lê Minh Châu chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình. Trong bức ảnh, họa sĩ Châu chụp cùng ngôi sao có tên "CHAU" (Châu), cùng với đó là dòng chữ "Chau Beyond The Lines". Đây chính là tên bộ phim tài liệu ngắn nói về cuộc đời của họa sĩ khuyết tật được thực hiện bởi nữ đạo diễn, biên tập, nhà sản xuất Courtney Marsh. Bộ phim kể về cuộc đời của chàng trai khuyết tật nhưng giàu nghị lực sống, được thực hiện trong vòng 8 năm và đã từng lọt vào top 10 đề cử "Giải Oscar cho phim tài liệu ngắn hay nhất" năm 2016. 


Bức ảnh chụp họa sĩ  Lê Minh Châu bên cạnh ngôi sao ở Đại lộ Danh Vọng
Bức ảnh chụp họa sĩ  Lê Minh Châu bên cạnh ngôi sao ở Đại lộ Danh Vọng

Tuy nhiên, khi vào trang web walkoffame.com để tra cứu tên các nghệ sĩ được vinh danh tại Đại lộ Danh Vọng thì tên của họa sĩ Lê Minh Châu cùng với tên bộ phim "Chau Beyond The Lines" không hề xuất hiện. Như vậy, có thể khẳng định thông tin họa sĩ Lê Minh Châu được gắn tên lên trên Đại lộ Danh Vọng là không có thật.

Trên thực tế, đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho những vị khách du lịch có nhu cầu. Cụ thể, mọi người có thể xếp hàng chờ tới lượt để được sắp chữ theo ý thích của bản thân, gần giống như một "ngôi sao thật sự".


Trang web chính thức của đơn vị quản lý Đại lộ Danh Vọng
Trang web chính thức của đơn vị quản lý Đại lộ Danh Vọng

Để có được một ngôi sao danh giá như vậy, các nghệ sĩ thường phải có những đóng góp, cống hiến đáng kể cho nền giải trí thế giới. Các cá nhân, doanh nghiệp đề cử nghệ sĩ cũng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền phí là 40.000 USD (tương đương khoảng 930 triệu đồng). Bù lại, những ngôi sao này sẽ được bảo vệ, quản lí chặt chẽ, và nếu ai phá hoại thì sẽ được coi là vi phạm luật của thành phố Los Angeles. 

Nếu nhìn kĩ ngôi sao trong bức ảnh của họa sĩ Lê Minh Châu, cũng như ngôi sao được nhiều khách du lịch khác chụp cùng, có thể thấy rõ ràng rằng những dòng chữ trông có phần "cẩu thả" hơn, với các chữ cái dính sát vào nhau, nổi lên chứ không phải được khắc trực tiếp lên mặt đá.


Anh chàng Jimin của nhóm nhạc BTS cũng đã từng sử dụng dịch vụ xếp chữ trị giá 10 USD tại Đại lộ Danh vọng 
Anh chàng Jimin của nhóm nhạc BTS cũng đã từng sử dụng dịch vụ xếp chữ trị giá 10 USD tại Đại lộ Danh vọng 

Theo tờ USA Today, xếp tên lên ngôi sao là một dịch vụ không còn quá xa lạ tại Đại lộ Danh Vọng. Trước cửa bảo tàng Madame Tussauds luôn có rất nhiều người, ôm theo rổ đựng hàng loạt chữ cái và sẵn sàng xếp bất cứ nội dung nào theo yêu cầu của du khách. Vậy là chỉ với giá 10 USD (tương đương khoảng 233 nghìn đồng), du khách có thể tha hồ sống ảo và khoe với bạn bè về ngôi sao có tên mình trên mạng xã hội.


Họa sĩ Lê Minh Châu hiện vẫn đang ở Mỹ và tỏ ra khá hoang mang về thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua 
Họa sĩ Lê Minh Châu hiện vẫn đang ở Mỹ và tỏ ra khá hoang mang về thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua 

Khi được PV báo An ninh Thủ đô liên hệ để tìm hiểu sự việc, phía họa sĩ Lê Minh Châu vẫn chưa đưa ra hồi âm nào. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn chưa kết thúc chuyến du lịch tại Mỹ của mình. Tuy nhiên, anh cũng tỏ ra khá bối rối trước thông tin về mình trên truyền thông, bởi vậy mà đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình: "Chuyện gì đang xảy ra với Châu vậy trời. Facebook, Zalo, Face Page nhắn ì èo... Thua".

Tổng hợp