Quán nước vỉa hè "chém đẹp" 40.000 đồng 2 li trà đá và hạt hướng dương

12/11/2016, 18:15 GMT+07:00

Phải trả 2 ly trà đá và 1 đĩa hạt hướng dương với giá 40.000, cô gái bức xúc đăng lên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Phải trả 2 ly trà đá và một đĩa hạt hướng dương với giá 40.000 đồng, cô gái bức xúc đăng lên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Gần đây, cư dân mạng trên một diễn đàn dành cho giới trẻ vừa chuyền tay nhau thông tin và hình ảnh một quán trà đá vỉa hè tại Hà Nội, “cắt cổ” khách hàng với một mức giá khó chấp nhận. Theo đó, một cô gái trong lúc chờ bạn đi học, đã ghé vào dùng nước và “bàng hoàng” khi phải trả 40 nghìn đồng cho 1 ly nước vối, 1 ly trà nóng và 1 đĩa hạt hướng dương nhỏ. Theo thông tin cô gái chia sẻ, thì quán nước này nằm trước cổng cửa hàng HonDa, 101A phố Nguỵ Như Kon Tum (đoạn giao với Lê Văn Thiêm), Hà Nội.

Quán nước vỉa hè

Nguyên văn bài viết được đăng tải như sau:

"Cảnh giác....
Em cứ ngỡ cảnh chặt chém chỉ có ở bến xe mà ai ngờ ở bất cứ nơi đâu. Chả là tối qua chở bạn đi học, trong lúc chờ nó học xong em mới vào quán trà đá vỉa hè chỗ Nguỵ Như Kon Tum giao với Lê Văn Thiêm.

Đây 1 cốc nước vối với 1 chè nóng thêm đĩa hướng dương. Lúc thanh toán bà chủ quán phán 40k. E tưởng bà vui tính hoá ra thật. Chắc giờ đi uống trà đá phải hỏi trước bác ơi bao nhiêu tiền 1 cốc trà đá mới dám ngồi uống.

Địa chỉ quán trà đá này ở cổng cửa hàng HonDa 101A phố Nguỵ Như Kon Tum. Mọi người cảnh giác với quán này nhé. Bị như mình ức mà chết. Bán như này chả mấy mà mua nhà Hà Nội."

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút vô số lượt chia sẻ và bình luận. Đa phần đều xác nhận quán nước vỉa hè này là có thật. Thậm chí, tình trạng “chặt chém” khách của chủ quán đã “có thương hiệu” từ lâu, không kể khách lạ hay khách quen.


Comment của một bạn nữ phàn nàn về việc chủ quán này đã từng tính tiền cho bạn ấy với mức giá cắt cổ: 20.000 một quả xoài, 20.000 đĩa quýt và 40.000 một đĩa hướng dương.
Comment của một bạn nữ phàn nàn về việc chủ quán này đã từng tính tiền cho bạn ấy với mức giá cắt cổ: 20.000 một quả xoài, 20.000 đĩa quýt và 40.000 một đĩa hướng dương.

Quán nước vỉa hè

Các bình luận khác cũng bất bình với tình trạng “chặt chém” của một số quán nước trên địa bàn Hà Nội.

Đa phần những người lên tiếng xác nhận về tình trạng "cắt cổ" của các quán nước này đều là giới học sinh, sinh viên, thanh niên – những đối tượng khách hàng quen thuộc với các quán nước vỉa hè. Bên cạnh đó, họ cũng chia sẻ với nhau những quán nước chất lượng khác đáp ứng đủ các tiêu chí ngon-bổ-rẻ.

Đây không phải lần đầu tiên hiện tượng “hét giá”, “cắt cổ” khách hàng tại thủ đô Hà Nội được đề cập trên mạng xã hội. Điều này phản ánh đạo đức kinh doanh của một số người làm nghề buôn bán hàng quán vỉa hè. Xuất phát từ tâm lí khách vãng lai chỉ ghé qua một lần rồi đi luôn, và đang vội đi công việc nên họ sẽ không kì kèo giá cả, người bán cứ thế mà thản nhiên hét giá trên trời, không cần biết điều đó có hợp lí hay không, miễn là thu về nhiều lợi nhuận cho cá nhân. Vì vậy, để không phải ấm ức khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho những món hàng không tương xứng, tốt nhất là bạn nên hỏi trước giá cả trước khi quyết định mua nhé.