Người trong cuộc lên tiếng chuyện chặt tay nấu cháo ở Nghệ An

Người trong cuộc đã lên tiếng phân trần sau nhiều đồn đoán của cư dân mạng.

Câu chuyện một thanh niên ở Nghệ An sau bữa trưa đã vào nhà tắm tự chặt tay mình đã khiến nhiều người không khỏi sửng sốt. Hiện, sau 3 ngày điều trị, tay anh đã được nối liền thành công và sự thật quanh câu chuyện cũng dần dần được hé lộ.

Tự chặt lìa bàn tay rồi lấy giẻ quấn

Cách đây 2 tháng, anh Lê Văn Ngọc (SN 1987, ngụ xã Quang Sơn, Đô Lương, Nghệ An) thất nghiệp nên về nhà ba mẹ ở một thời gian để chờ có công việc mới. Trong khoảng thời gian này, anh định sẽ vào miền Nam tìm cho mình cơ hội mới.

Theo lời kể của ba mẹ anh Ngọc, sau bữa trưa tầm 13h30' ngày 9/12, anh Ngọc bước vào nhà tắm khá lâu. Khi bước ra, anh Ngọc cầm cánh tay trái đã đứt lìa rồi lấy một mảnh giẻ quấn lại để cầm máu. Ba mẹ anh chứng kiến cảnh tượng này vô hốt hoảng và chẳng thể tin vào mắt mình. Ngay lập tức bố mẹ anh vội để bàn tay đứt lìa của con vào thùng nước đá và đưa anh đến bệnh viện cấp cứu.


Cánh tay trái đứt lìa là do anh dùng dao thái rau ở nhà tự cắt. (Ảnh: Internet)
Cánh tay trái đứt lìa là do anh dùng dao thái rau ở nhà tự cắt. (Ảnh: Internet)

Đến tối 12/12, sau khi được điều trị tại khoa Chấn thương (bệnh viện 115 Nghệ An), sức khỏe anh Ngọc đã dần ổn định. Bác sĩ cho biết, ngay khi nhập viện với bàn tay đứt lìa, anh Ngọc đã được tiến hành phẫu thuật nối bàn tay. Hiện bàn tay bị thương của anh Ngọc đã hồng ấm và có dấu hiệu bình phục trở lại.

Ngay khi nghe tin, anh Lê Văn Hòa (SN 1985) - anh trai của anh Ngọc đã tức tốc từ Hà Nội về quê để chăm em. Anh cảm thấy vô cùng bất ngờ trước sự việc trên vì theo anh: Ngọc là một người hiền lành, không mâu thuẫn ai hay gặp vấn đề tình cảm gì. Ngọc chưa lập gia đình và từng theo nghề lắp ráp máy ở miền Nam.

Thực hư chuyện chặt tay nấu cháo?

Khi được hỏi về việc chặt tay định nấu cháo, cả gia đình anh Ngọc không khỏi bất ngờ trước thông tin đồn thổi trên mạng. Anh Ngọc và ba mẹ anh đều khẳng định anh không hề nói câu này, ngay khi vừa chặt tay xong thì anh được gia đình đưa đi cấp cứu.

Trước thắc mắc về khả năng sử dụng chất kích thích, gia đình anh cũng một mực khẳng định anh không hề sử dụng. Ở nhà trong tình trạng thất nghiệp, anh khó mà dư dả tiền để sử dụng chất kích thích và gia đình luôn ở cạnh anh nên điều này là hoàn toàn không thể xảy ra.

Chia sẻ về nguyên nhân chặt tay, anh Ngọc cho hay: lúc đó anh chỉ suy nghĩ lung tung, lúc chặt xong thì lấy giẻ buộc lại, không nói gì với ba mẹ cả và tất cả chỉ là hành động vô thức mà thôi.


Anh Ngọc khẳng định rằng: lúc mình tự chặt tay là trong tình trạng vô thức. (Ảnh: Soha)
Anh Ngọc khẳng định rằng: lúc mình tự chặt tay là trong tình trạng vô thức. (Ảnh: Soha)

Phương Lê - Theo thethaovanhoa.vn | 14/12/2016