Thực hư hình ảnh cô gái trẻ treo cổ tự tử giữa đêm ở Nha Trang gây hoang mang dư luận

24/10/2017, 19:45 GMT+07:00

Hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục váy trắng thắt cổ tự tử trên bờ tường ở Nha Trang đang gây xôn xao dư luận. Song sự thật về vụ việc này chưa dừng lại ở đó.

Người ta thường nói "mạng xã hội là con dao hai lưỡi", quả thực không sai, bởi bất cứ câu chuyện nào đó cũng đều có thể đem ra "mổ xẻ" mặc dù chưa có sự chứng thực từ người trong cuộc. Và mới đây, một câu chuyện "đùa như thật" lại tiếp tục xảy ra ở Nha Trang.


Cận cảnh cô gái được cho là treo cổ tự tử tại Nha Trang (Ảnh: internet)
Cận cảnh cô gái được cho là treo cổ tự tử tại Nha Trang (Ảnh: internet)

Vào tối ngày 23/10, cư dân mạng đã truyền tay nhau một cách chóng mặt hình ảnh một nữ sinh trong trang phục váy trắng treo cổ tự tử trên bờ tường. Sự việc diễn ra ở khu vực trường THCS Trưng Vương, Nha Trang khiến dư luận vô cùng hoang mang, sợ hãi.

Ngay sau đó, hàng hoạt những bình luận của cư dân mạng bày tỏ sự thương tiếc, trách móc cô sao lại dễ dàng từ bỏ mạng sống, cùng với những suy đoán về nguyên nhân cái chết của cô gái này nhanh chóng "bùng nổ". Thậm chí, những câu chuyện về phòng trọ ma ám cũng được thêu dệt một cách li kỳ.


Ở một góc chụp khác có thể thấy rõ cô gái đang đứng trên bờ tường (ảnh internet)
Ở một góc chụp khác có thể thấy rõ cô gái đang đứng trên bờ tường (ảnh internet)

Tài khoản facebook có tên Đ.V.H bình luận: "Bố mẹ bạn sinh ra, nuôi dưỡng bạn lớn từng này rồi mà bạn trả ơn như thế  này ư. Đâu phải cứ chết là giải quyết được tất cả, bạn chết còn bố mẹ bạn thì sao chứ, họ có chịu nổi nỗi mất mát này không".

Hay bạn nữ có tên Đ.N chia sẻ về một câu chuyện nhuốm màu kinh dị xung quanh khu vực cô gái trẻ được cho là tự tử: "Đây là khu trọ gần trường, nghe nói là nhà trọ này bị ma ám, rất nhiều người ở trước đây đã sợ hãi chuyển đi. Riêng cô gái này vẫn nhất quyết ở lại, không hiểu vì lý do gì. Hằng đêm người ta thấy có bóng dáng 1 người phụ nữ trẻ (nghĩ là oan hồn tại căn nhà này), ai cũng khiếp hãi...Phải chăng đây là nguyên nhân...."

Tuy nhiên, đây chỉ là một tin đồn thất thiệt. Theo tìm hiểu, cô gái trẻ này chưa chết và cũng không hề có ý định tự tử. Mọi chuyện vô cùng đơn giản là cô đang đứng trên bờ tường, nhưng do chỗ đó khá tối, cô lại mặc váy trắng nên khiến nhiều người lầm tưởng như vậy.


Cô gái trẻ vẫn đang sống bình thường chứ không như lời cộng đồng mạng chia sẻ (ảnh:internet)
Cô gái trẻ vẫn đang sống bình thường chứ không như lời cộng đồng mạng chia sẻ (ảnh:internet)

Theo một số nguồn thông tin khác đề cập, cô gái này vào trường THCS Trưng Vương nhưng lại không để ý giờ giấc nên bị bảo vệ khóa cổng nhốt bên trong. Do không biết làm cách nào để ra ngoài nên cô đành liều lĩnh trèo lên tường và rồi những người qua đường vô tình nghĩ rằng cô treo cổ tự tử nên đã gọi công an đến hiện trường.


Lực lượng công an đã phải trực tiếp đến giải quyết sự việc (ảnh:internet)
Lực lượng công an đã phải trực tiếp đến giải quyết sự việc (ảnh:internet)

Sự việc đã thu hút sự hiếu kỳ của rất đông người dân và có lẽ, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô gái hoảng sợ không dám trèo xuống. Và chỉ khi có lực lượng công an đến can thiệp thì mới có thể giải tỏa đám đông, đưa "khổ chủ" tiếp đất an toàn.

Tổng hợp