Thực hư chuyện mua 100 xe biển "khủng": Không hề nhượng lại

04/01/2021, 13:10 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, hình ảnh dàn xe mang biển số "khủng" gồm tứ quý, ngũ quý và tiến lên đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Người chia sẻ bài viết cho biết chủ dàn xe này đã nhượng lại 100 chiếc xe trong bộ sưu tập cho mình.

Tuy nhiên, chủ nhân của dàn xe "khủng" đã lên tiếng đính chính bản thân không hề bán số xe đó mà chỉ cho những người bạn trong hội chơi bon sai chiêm ngưỡng mà thôi.

 
Thông tin chia sẻ chuyển nhượng 100 chiếc xe mang biển "khủng" (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin chia sẻ chuyển nhượng 100 chiếc xe mang biển "khủng" (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Bốc biển 678.99 chủ xe ở Hà Nội rao bán hơn 800 triệu đồng

Không hề có chuyện bán 100 chiếc xe mang biển số "khủng"

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã bình luận tỏ ý muốn hỏi mua một chiếc xe mang biển xe đẹp nhưng đều không nhận được phản hồi. Mới đây, ông N.V.N., chủ một doanh nghiệp tại huyện Chợ Mới, An Giang đã lên tiếng xác nhận với báo Thanh niên cho biết tất cả số xe mang biển đẹp đều thuộc sở hữu của gia đình ông. Tuy nhiên ông N. không hề có ý định bán số xe đó. Theo ông N., do những người bạn trong hội chơi bon sai thích nên ông cho xem. 

 
Dàn xe mang biển tiến lên (Ảnh: N.Đ.Y.T.)
Dàn xe mang biển tiến lên (Ảnh: N.Đ.Y.T.)

Trong khi đó, anh P.P.H., một người có chung niềm đam mê với ông N. cũng xác nhận thông tin này và chia sẻ, những người thích xe biển số đẹp nếu có điều kiện thì chỉ muốn mua thêm chứ không hề muốn bán. "Chú N. muốn mua thêm chứ đâu có bán cho ai. Mấy anh đăng lên cho vui chơi thôi”​, anh H. giải thích trên Thanh niên.

Được biết, ông N. đã sưu tầm xe biển số đẹp được hơn 10 năm nhưng lâu nay ông ít chia sẻ về số xe này. 

>>Đọc thêm: Loạt ảnh xe cà tàng nhưng biển số xịn

Số lượng xe "khủng" thực sự khiến nhiều người choáng váng

Cũng theo chia sẻ của anh H., dàn xe mang biển số tiến lên và tứ quý, ngũ quý, đa phần đều thuộc tỉnh Đồng Tháp, An Giang của ông N. thực chất lên đến hơn 800 chiếc. Tất cả đều có nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng. Anh H. tiết lộ để sở hữu bộ sưu tập hiếm có này, ông N. hoặc những người có chung niềm đam mê thường nhờ người thân, bạn bè ở cùng tỉnh với chủ xe giúp đứng tên, mỗi người 10 chiếc. 

 
Những chiếc xe mang biển "hiếm có khó tìm" (Ảnh: N.Đ.Y.T.)
Những chiếc xe mang biển "hiếm có khó tìm" (Ảnh: N.Đ.Y.T.)

Số tiền phải bỏ ra để thỏa mãn niềm đam mê cũng không hề nhỏ. Mỗi chiếc xe mang biển số quý có giá trị ít nhất 50 triệu đồng. Tùy theo hãng xe, loại biển mà giá có thể cao hơn. Thậm chí với dòng xe mô tô cao cấp mang biển đẹp thì giá trị có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Như vậy tính sơ sơ, dàn xe hơn 800 chiếc này cũng phải trên 40 tỷ đồng.

 
Cận cảnh hàng trăm chiếc xe quý của ông N.
Cận cảnh hàng trăm chiếc xe quý của ông N.

>> Có thể bạn quan tâm: Chiếc xe sở hữu biển số "ngũ quý" 9 được rao bán giá hơn 1 tỷ đồng

Về thông tin ông N. sở hữu dàn xe biển số đẹp với số lượng lớn, một cán bộ phòng Cảnh sát giao thông tỉnh An Giang cho hay dòng xe đời cũ mang biển tứ quý khá nhiều. Một huyện trung bình cấp gần 20 biển tứ quý. Với số lượng đơn vị huyện, đơn vị phòng và tỉnh Đồng Tháp thì số lượng xe mang biển quý khá lớn. Vì vậy việc ông N. sở hữu số xe khủng này cũng không có gì lạ.

Hiện hình ảnh về dàn xe mang biển "khủng" của ông N. vẫn đang khiến cư dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐỀ XUẤT MỚI: NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TÙY Ý CHỌN BIỂN SỐ XE THEO MONG MUỐN

Liên quan đến vấn đề biển số, theo quy định hiện hành, người dân không có quyền tự quyết mà sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn biển.

Tuy nhiên, trong Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ một đề xuất mới đã được đưa ra đó là người dân có quyền được lựa chọn biển số theo sở thích cá nhân. Trên biển số có thể bao gồm cả số lẫn chữ giống như nhiều nước trên thế giới đang áp dụng hiện nay.

Căn cứ theo dự thảo này, rất có thể trong tương lai, những người muốn sở hữu biển số đẹp, mang ý nghĩa cá nhân sẽ được tự ý lựa chọn.

Xem thêm tại đây!