Thực hư chuyện iPhone X giá chỉ còn 3,6 triệu đồng

22:30 06/05/2020

Trên thị trường, bên cạnh những dòng iPhone chính hãng, xách tay hay phiên bản lock, thì còn có 1 dòng iPhone mang tên "bypass" được chào bán với mức giá chỉ bằng 1/4 hoặc ít hơn nhiều so với sản phẩm gốc.

Vậy tại sao các sản phẩm này lại có mức giá rẻ đến vậy và thực hư chuyện 1 chiếc iPhone X chỉ có giá 3,6 triệu đồng ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 
Thực hư chuyện iPhone X giá chỉ còn 3,6 triệu đồng​? (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)
Thực hư chuyện iPhone X giá chỉ còn 3,6 triệu đồng​? (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

iPhone bypass là gì?

Những chiếc điện thoại có tên iPhone bypass thực chất là các thiết bị dính iCloud và được bên thứ 3 sử dụng 1 loại phần mềm để vượt qua Activation Lock. Sau khi đã vượt qua “bức tường thành” iCloud thành công, người dùng có thể sử dụng các chức năng cơ bản trên máy 1 cách bình thường. Tuy nhiên 1 số tính năng vẫn sẽ tạm bị vô hiệu hóa. 

>>> Xem thêm: iPhone 11 lock cháy hàng vì giá rẻ, trải nghiệm khác gì máy thường?

Mức giá rẻ hấp dẫn

Những sản phẩm iPhone bypass thường là sản phẩm cũ, thậm chí nhiều khi không rõ nguồn gốc, nên giá thường rẻ hơn cả bản iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 thậm chí còn rẻ hơn nữa so với máy mới chính hãng.

Như iPhone 7 hàng đã qua sử dụng giá 3,8 triệu đồng, bản Lock giá 2,7 triệu đồng thì máy bypass chỉ còn 1,5 triệu đồng mà thôi. Tương tự với iPhone 7, iPhone X bypass cũng được chào bán với mức giá 3,6 triệu, có những nơi chỉ bán trên 2 triệu đồng.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm công nghệ thì đừng quên like fanpage YAN Tech.

>>> Xem thêm: Giá rẻ, iPhone SE 2020 vẫn quá lỗi thời so với iPhone 11

Có nên mua iPhone “giá rẻ”?

Vì phần mềm giúp vượt qua bức tường iCloud là không chính thống nên khi người dùng khôi phục lại máy, hệ thống sẽ trở về trạng thái ban đầu, máy có thể bị khóa cứng.

Chính vì thể lựa chọn iPhone bypass giá rẻ khiến người dùng gặp rủi ro cao. Chưa kể nếu có sử dụng được, bạn cũng chỉ có thể dùng những tính năng cơ bản và nhiều ứng dụng khác bị hạn chế trong quá trình sử dụng. 

 
Những chiếc iPhone bypass thường gặp rủi ro cao khi sử dụng. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)
Những chiếc iPhone bypass thường gặp rủi ro cao khi sử dụng. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng trên iPhone bypass như Safari, báo thức, danh bạ, mail, maps, Skype, YouTube,... Thế nhưng những ứng dụng này chỉ được sử dụng trên web chứ không thể tải app về từ Apple Store. Bên cạnh đó các dữ liệu cũng sẽ bị mất có không thể lưu. 

Vì vậy khi chọn mua các sản phẩm iPhone cũ, để tránh mua nhầm sản phẩm bypass, bạn có thể dùng số serial hoặc IMEI kiểm tra tình trạng iCloud. Nếu thông báo mục iCloud status là Clean tức là máy bình thường và ngược lại.

Bạn cũng có thể Restore máy về trạng thái ban đầu để kiểm tra bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Erase all content and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt), nhập mật mã khi được yêu cầu.

Những tin tức mới nhất trên mạng xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại fanpage YAN Netizen.

>>> Xem thêm: Apple bất ngờ bán iPhone Xs và Xs Max với giá rẻ hơn 8 triệu đồng

Mua được sản phẩm tốt, chính hãng với mức giá “rẻ như cho” là điều không thể vì giá cả đi đôi với chất lượng. Vì vậy muốn hạn chế rủi ro, tốt nhất chúng ta nên nhận diện và lựa chọn sản phẩm thật kỹ càng trước khi quyết định dốc hầu bao.

Hẳn là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thực hư chuyện iPhone X giá chỉ còn 3,6 triệu đồng. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN!

Apple luôn biết cách khiến những người tiêu dùng phải chao đảo vì những sản phẩm iPhone mới dù giá không hề rẻ. Cập nhật về tin tức iPhone 12 được cho là sẽ ra mắt trong tháng 9 tới đây, 1 member của Oh!man đã chia sẻ:

"Đầu tiên, mình phải nhấn mạnh cái điểm độc nhất vô nhị của dòng iPhone này chính là camera. Từ khi lên X thì dòng "táo khuyết" này đã khiến dân tình mê mẩn bởi ngoại hình camera 4 mắt siêu xinh và chụp hình thì siêu xịn của mình.

Tuy nhiên, phải đến tận lúc ra mắt iPhone 12 pro max thì công nghệ camera của dòng này mới chuyển bước thành siêu phẩm khi lần đầu tiên trang bị công nghệ chống rung bất chấp mọi hoàn cảnh, kể cả góc rộng hay telephoto... >>> ĐỌC TIẾP