Thực hư chuyện cụ ông tàn tật lội bì bõm trong nước sau trận mưa lớn

02/04/2017, 16:05 GMT+07:00

Mưa to, đường sá ngập ngụa, cụ ông tàn tật di chuyển khó khăn qua biển nước.

Chiều hôm qua 1/4, Sài Gòn đối mặt với trận mưa lớn. Đường phố ngập nước lênh láng ngay giữa mùa khô khiến người dân Sài Gòn gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển. Đường phố nhiều nơi ngập sâu hơn nửa bánh khiến xe tắt máy. Thế nhưng, giữa biển nước ngập lênh láng, nhiều người không khỏi xúc động với hình ảnh cụ ông tật nguyền đang cố dùng tay để nâng người băng qua dòng nước.


Hình ảnh cụ ông di chuyển khó khăn qua vùng nước ngập khiến nhiều người chạnh lòng.
Hình ảnh cụ ông di chuyển khó khăn qua vùng nước ngập khiến nhiều người chạnh lòng.

Ngay khi vừa đăng tải, hình ảnh xúc động này đã nhanh chóng thu về 10 nghìn lượt thích, 11 nghìn lượt chia sẻ, 1,7 nghìn bình luận quan tâm từ cư dân mạng. Vào thời điểm bài viết được đăng tải, Sài Gòn đang ngập trong trận mưa lớn nhiều giờ liền, đường sá chìm trong nước, mưa lạnh thấm vào người khiến ai cũng muốn nhanh chóng về nhà thật nhanh, thì hình ảnh cụ già tàn tật phải chậm chạp từng chút lách mình qua dòng nước đã khiến những hình ảnh này nhanh chóng chạm đến trái tim mọi người.


Bài viết ngay khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.
Bài viết ngay khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.

"Trời hôm nay mưa to, chắc có lẽ nhiều người đang được nằm ở nhà ấm êm sung sướng, còn những bạn trẻ thì xôn xao với niềm vui ngày 1/4 (ngày nói dối). Nhưng ở bên ngoài còn có những người đang cơ cực kiếm ăn kiếm sống qua từng ngày. Có người thì vô gia cư, không có người thân thích." - một cư dân mạng bình luận.

Thế nhưng, trái với dự đoán của nhiều người, sự thật những hình ảnh trên không phải được ghi lại từ trận mưa hôm qua ở Sài Gòn và người đàn ông trong hình cũng không phải người Việt Nam. Đoạn video ngắn bắt nguồn từ một trang cá nhân ở nước ngoài, và nếu chú ý hơn, người xem cũng dễ dàng phát hiện ra biển số xe trong clip cũng không phải đúng với quy định về biển số của nước ta.


Bài gốc được đăng tải trên một trang mạng xã hội của Campuchia.
Bài gốc được đăng tải trên một trang mạng xã hội của Campuchia.

Câu chuyện đáng thương của cụ quá trùng hợp với hình ảnh mưa lớn ở Sài Gòn vào thời điểm ấy, nên đã khiến không ít người hiểu lầm. Tuy sự thật đã được phanh phui khiến nhiều người không ngớt đả kích những cá nhân lợi dụng hoàn cảnh để đăng tải đoạn clip câu like, nhưng điều này một lần nữa lại minh chứng cho nhiều tấm lòng đẹp vẫn còn hiện hữu. Ngoài những lời thương xót, cảm thông, không ít người còn tỏ ý muốn giúp đỡ hoàn cảnh của cụ. Dẫu biết rằng trước những thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, chúng ta rất cần tỉnh táo suy xét trước khi quyết định điều gì. Nhưng sự việc này đã một lần nữa khẳng định, giữa bao biến thiên của cuộc sống, thì sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần "lá lành đùm lá rách" vẫn luôn tồn tại đâu đó xung quanh chúng ta.