HLV Mai Đức Chung lên tiếng sau tin đồn BHL "đề nghị" tuyển nữ góp tiền mua tivi

13/10/2017, 14:30 GMT+07:00

Ông Mai Đức Chung đã có những phản hồi đầu tiên sau tin đồn làm rúng động dư luận ngày hôm qua về viếc các cầu thủ nữ được "đề nghị" góp tiền mua tivi cho BHL

Với thành công rực rỡ tại SEA Games 29, đội tuyển nữ Việt Nam đã được một nhà tài trợ tặng 20 chiếc tivi. Tuy nhiên, số tivi này chỉ dành cho các cầu thủ còn BHL lẫn bác sĩ đều không nhận được phần quà trên. Chính việc này đã làm rộ lên thông tin rằng các nữ cầu thủ đã được đề nghị đóng góp mỗi người 8 triệu đồng để mua tivi cho những thành viên còn lại trong BHL cũng như là các bác sĩ. 

Theo nguồn tin trên, một nữ cầu thủ đã tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi không có nhiệm vụ phải mua thêm tivi để tặng ai cả. Của chúng tôi được tặng thì chúng tôi được hưởng. Bây giờ kêu chúng tôi góp tiền mua thêm tivi chẳng khác nào chúng tôi tự mua tivi tặng cho chính mình". 

Nhưng mới đây, HLV Mai Đức Chung đã lên tiếng về những đồn đại trên và phủ nhận chuyện ông đưa ra ý tưởng "góp tiền mua tivi" : Không hề có chuyện đó. Thời gian qua, tôi tập trung công việc ở đội tuyển nam nên không hề biết việc các cầu thủ góp tiền mua tivi. Có lẽ chuyện này do các cầu thủ tự bàn với nhau".


Các cô gái vàng của Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công rực rỡ. (Ảnh: Quang Liêm)
Các cô gái vàng của Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công rực rỡ. (Ảnh: Quang Liêm)

Bên cạnh đó, ông Dương Vũ Lâm cũng lên tiếng:“Tôi và anh Chung gần đây tập trung công việc ở đội tuyển nam nên hoàn toàn không biết việc này,  và tôi biết chắc chắn anh Chung cũng không phải là người đưa ra đề xuất trên. Có lẽ do một thành viên nào đó đưa ra ý tưởng đó mà thôi".

Hiện tính xác thực của thông tin trên vẫn còn đang bỏ ngỏ, nhưng chắc rằng những người sống hết mình vì bóng đá như ông Mai Đức Chung hay trưởng đoàn Nguyễn Vũ Lâm sẽ vì những tư lợi mà chèn ép những học trò vốn đã cùng đồng cam cộng khổ với mình suốt thời gian qua. 

Hiện tại, bóng đá nữ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn còn chịu đãi ngộ thấp hơn hẳn những đồng nghiệp nam. May mắn thay, những chiến tích gần đây của đội tuyển nữ đã giúp cho các nhà tài trợ quan tâm đến các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam hơn. 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!