Câu chuyện đằng sau hình ảnh bé gái nép mình cạnh cửa lớp gây sốt

20/05/2016, 10:56 GMT+07:00

Hình ảnh bé gái đứng nép mình cạnh cửa lớp đã dấy lên nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Tại một ngôi trường thuộc Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc, một đứa bé gái không hiểu vì sao lại đứng nép mình bên cạnh cửa lớp với nét mặt buồn bã. Hình ảnh này đã nhanh chóng được đăng tải và thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.


Hình ảnh bé gái đứng nép mình sau cánh cửa đang gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh bé gái đứng nép mình sau cánh cửa đang gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

Được biết, khi đoàn thanh tra tiến hành đi giám sát các phòng học thì thấy một bé gái đang buồn bã và lo sợ cứ rụt rè đứng bên hông cửa lớp. Tuy nhiên, họ lại cho rằng cô bé chỉ là đứa trẻ lang thang nào đó đang học lén nên báo cho giáo viên tìm cha mẹ em. Và sự thật là bé gái này chính là con gái của giáo viên đang đứng lớp.  

Câu chuyện thật ra bắt đầu từ việc bé gái này bị sốt khá cao và uống thuốc vẫn không khỏi. Mẹ của em vì không muốn bỏ lỡ tiết dạy của mình nên đã quyết định dẫn em theo. Và cô đã đặt chiếc ghế cho con gái mình ngồi ngay cửa ra vào. 

Hình ảnh này được cư dân mạng chụp lại và đăng tải ngay sau đó. Lượt chia sẻ nhanh chóng tăng lên đến 360.000 lần. Trước nguồn tin nóng hổi này, nhóm phóng viên đã tìm đến gia đình và tìm hiểu thực hư sự việc.

Theo những gì điều tra được, giáo viên đó tên Yang Choily, 34 tuổi và hiện đang giảng dạy lớp chuyên tại trường trung học thuộc thành phố Thương Khâu, Trung Quốc. Cô cho hay bé gái trong hình chính là đứa con 6 tuổi của mình. Vì cô có tiết dạy dồn dập và cũng không ai chăm sóc cháu ở nhà nên đã dẫn theo cùng. 

Cô chia sẻ: “Tôi phải lấy một chiếc ghế cho con tôi ngồi ở ngoài chờ và đưa con về nhà sau buổi dạy học. Trong 10 phút giải lao giữa các tiết, tôi cũng tranh thủ làm nước mát cho con uống.”.


Cô đang cho con mình uống nước mát. (Ảnh: Internet)
Cô đang cho con mình uống nước mát. (Ảnh: Internet)

Cô thừa nhận mình đã rất bận rộn với công việc, có khi phải dạy hơn 24 lớp học 1 tuần nên không để ý những gì đang diễn ra trên mạng. Chỉ khi một đồng nghiệp nói với cô, cô mới biết con gái mình lúc đó đã mệt mỏi và buồn bã thế nào. 

Về vụ việc này, cô phân trần rằng: “Tôi là một người mẹ nhưng lại không thể chăm sóc con gái đang bị bệnh một cách chu đáo. Tuy nhiên, tôi cũng là một giáo viên nên việc lên lớp đôi khi cũng không thể cứ hủy bỏ. Chồng tôi đã  xem bức ảnh này và cũng khá buồn”.

Hi vọng câu chuyện này sẽ là một trong những thông điệp gửi đến cộng đồng mạng đừng vội phán xét bất kì ai, bất kì điều gì khi chưa biết rõ ngọn ngành của nó.