Thực hư chuyện an ninh sân bay "hâm mộ" Cao Thái Sơn

20:30 18/11/2013

Ca sĩ Cao Thái Sơn chia sẻ trên trang cá nhân (Facebook) về chuyện mình được các nhân viên kiểm tra hành lý gọi tên trên loa và sau đó được anh tặng đĩa, tặng chữ ký. Nhiều trang mạng ngay lập tức giật lấy câu chuyện, khơi thành một cuộc tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều về việc người nổi tiếng đùa giỡn với thủ tục an ninh hàng không.


	
	Cao Thái Sơn - Ảnh: FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cao Thái Sơn - Ảnh: FBNV

Trao đổi với Thanh Niên Online sáng 17/11, đại diện Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) xác nhận chuyến bay mà ca sĩ Cao Thái Sơn đáp đi Mỹ vào sáng 14/11 là của hãng hàng không Eva Air (có trụ sở chính ở Đài Loan).

Chỉ là "kiểm tra số đĩa mang theo"

Vị này cho biết Cao Thái Sơn làm thủ tục ở khu vực đảo F (nơi làm thủ tục, thuật ngữ hàng không - PV) ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Vị này cũng xác nhận việc ca sĩ Cao Thái Sơn được hệ thống loa phóng thanh ở sân bay gọi tên để kiểm tra hành lý. Tuy nhiên việc kiểm tra hành lý này là theo yêu cầu của hải quan sân bay, chứ không phải của trung tâm an ninh.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cao Thái Sơn chia sẻ trên Facebook về chuyện mình được các nhân viên kiểm tra hành lý gọi tên trên loa và sau đó được anh tặng đĩa, tặng chữ ký

“Theo thông tin báo lại thì hôm đó ca sĩ này mang theo rất nhiều hành lý. Trong đó đáng chú ý là anh này mang theo rất nhiều đĩa nhạc, lên tới hàng ngàn cái, để sang Mỹ. Theo quy định, hải quan sân bay phải kiểm tra xem liệu số lượng băng đĩa này có phải văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại hay không, rồi mới cho xuất cảnh”, đại diện Trung tâm An ninh sân bay Tân Sơn Nhất nói.

Ông này cũng cho hay đó chính là lý do để hệ thống loa ở sân bay Tân Sơn Nhất gọi ca sĩ Cao Thái Sơn vào kiểm tra chứ không phải các nhân viên sân bay “hâm mộ hay xin chữ ký” như cách đưa thông tin một chiều của nhiều trang tin.

Lại là chiêu trò?

Rạng sáng nay 17.11, nam ca sĩ (đang lưu diễn tại Mỹ) này đã lý giải thêm: "Tôi xác nhận lại rằng sau khi check in xong thì tôi được mời quay lại (phát trên loa) để kiểm tra hành lý. Khi vào trong, tôi đã gặp những nhân viên kiểm tra hành lý rất dễ thương và họ muốn tôi tặng CD thì tôi chẳng có lý do gì lại không dành tặng họ".


	
	Những thông tin Cao Thái Sơn chia sẻ trên Facebook - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những thông tin Cao Thái Sơn chia sẻ trên Facebook

Trả lời Thanh Niên Online qua tin nhắn, Cao Thái Sơn cho biết: "Lúc đó họ gọi tôi vào để check hành lý. Sau khi họ thấy không có vấn đề gì thì họ muốn tôi tặng CD và đương nhiên, việc tặng CD và chữ ký cho khán giả là chuyện rất bình thường. Không có chuyện họ mượn việc kiểm tra hành lý để làm việc riêng. Bất kỳ hành lý của khách nào họ cũng có quyền check".

Trước đó, Cao Thái Sơn chia sẻ trên Facebook rằng: "... Cái tên của mình nhỏ bé quá thế mà đọc to dễ sợ nên ai cũng nhìn mình, như muốn chui xuống đất... mà không có lỗ chui. Thằng bé ra phòng kiểm tra hành lý xem có chuyện gì, ai ngờ là mấy bác ở trong đó là fan hâm mộ và rất yêu giọng hát của mình... Thế là không chần chừ là tặng ngay vài chiếc CD cho mấy bác".

Dòng chia sẻ lập lờ nói trên đã khiến nhiều người hiểu lầm. Các trang mạng cũng nhân đó trích dẫn vô tội vạ theo kiểu: Nhân viên an ninh sân bay vì hâm mộ và yêu giọng hát của Cao Thái Sơn nên gọi anh vào phòng kiểm tra... để xin chữ ký.

Không ít người khẳng định đây cũng là một "chiêu trò" của chàng ca sĩ này.