Thực hư bức ảnh anh lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh khiến CĐM xúc động

01/07/2019, 17:10 GMT+07:00

Đám cháy rừng ở Hà Tĩnh mặc dù đã được khống chế nhưng bên cạnh đó đã để lại thiệt hại không ít.

Đám cháy khởi phát tại tiểu khu 92 rừng phòng hộ, xã Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) từ 13h chiều ngày 28/6 lan ra đến 23h cùng ngày, ngọn lửa vẫn cháy dữ dội, đe dọa khu vực rừng thông thị xã Hồng Lĩnh và các khu dân cư. 100% lực lượng phòng cháy chữa cháy, kiểm lâm, công an, bộ đội, người dân sống xung quanh vùng đã được huy động hỗ trợ, khắc phục đám cháy.

>>Xem thêm: https://www.yan.vn/doi-tuong-gay-ra-vu-chay-rung-o-ha-tinh-co-the-bi-xu-phat-nhu-the-nao-205256.html

Hình ảnh lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại chạm đến trái tim người xem được chụp từ ngày 15/4/2014 lại được dân mạng đăng lại và cho rằng đây là hình ảnh lính cứu hỏa trong vụ cháy rừng Hà Tĩnh mới đây. Ảnh: Nguyễn Khánh - Tuổi trẻ Online. Hình ảnh lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại chạm đến trái tim người xem được chụp từ ngày 15/4/2014 lại được dân mạng đăng lại và cho rằng đây là hình ảnh lính cứu hỏa trong vụ cháy rừng Hà Tĩnh mới đây. Ảnh: Nguyễn Khánh - Tuổi trẻ Online. 

Hàng nghìn lượt cán bộ, bộ đội và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa. Chứng kiến cảnh "rừng đại ngàn" rực lửa liên tục 3 ngày liền, nhiều người dân đã bày tỏ niềm thương tiếc trên các trang mạng xã hội. Theo đó, hình ảnh người lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại chạm đến trái tim người ta được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Bức ảnh được chia sẻ về nhiều trang tin, báo mạng với nội dung cho rằng đây là hình ảnh chụp người lính cứu hỏa trong trận cháy rừng ở Hà Tĩnh. 

>>Có thể bạn chưa biết: https://www.yan.vn/ngay-thu-ba-lien-tiep-rung-o-ha-tinh-van-dang-chay-205225.html

Thực hư bức ảnh anh lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh khiến CĐM xúc động

Thực hư bức ảnh anh lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh khiến CĐM xúc động

Tuy nhiên, được biết hình ảnh này đã được chụp từ 5 năm trước trong một vụ hỏa hoạn tại kho hàng hóa của ông Trần Xuân Nhuận gần Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Báo Tuổi trẻ Online dẫn lời anh Nguyễn Khánh - tác giả bức ảnh cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh gặp chuyện dở khóc dở cười thế này.

Theo đó anh Khánh mong người dùng mạng xã hội khi chia sẻ thông tin gì thì việc đầu tiên là phải kiểm chứng thông tin rõ ràng vì nếu không hậu quả của nó khôn lường, hãy share có ý thức và tỉnh táo. 

Và dù thời gian có qua đi thật lâu nhưng hình ảnh người lính cứu hỏa nói trên vẫn để lại trong lòng người dân nhiều cảm xúc, họ đã không ngại gian khó, sự an toàn của bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.