Thực hư bánh bầu phô mai vừa nổi đã có chục xe bán khắp Sài Gòn

30/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Bánh khá to, chỉ cần ăn một cái to tròn như lòng bàn tay với giá 15 nghìn đồng là bạn đã có thể lót bụng được cả buổi chiều đấy!

Nếu là tín đồ của phô mai, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh bầu phô mai Hàn Quốc vừa xuất hiện dưới đây. Vừa được các chàng trai cho ra mắt khoảng 2 tháng gần đây thôi, thế mà món bánh này lại trở thành một ứng cử viên sáng giá cho làng ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Gần đây, bánh bầu phô mai trở nên khá phố biến tại các cổng trường học ở Sài Gòn, bánh này có hình dạng là một chiếc bánh to tròn mũm mĩm, với lớp bột vàng bọc bên ngoài, bên trong là nhân phô mai được làm từ sữa tươi, sau đó bánh được chiên ngập dầu khi chín sẽ nổi lên trên bề mặt cho ra thành phẩm một chiếc bánh béo đẫy đà. Về ấn tượng ban đầu, phần vỏ bánh khá dày, nhân bánh là phô mai ăn rất thơm mùi sữa, béo ngầy ngậy, bánh này sẽ rất thích hợp với dân văn phòng hoặc các bạn học sinh, sinh viên ăn chống đói lúc xế chiều.

>>Đọc thêm: "Bà tiên" bán bánh khọt chữa bệnh miễn phí cho thế gian

Thực hư bánh bầu phô mai vừa nổi đã có chục xe bán khắp Sài Gòn

 
Chiếc bánh bầu phô mai to tròn
Chiếc bánh bầu phô mai to tròn

Bánh bầu phô mai khi chiên xong có màu vàng sậm, không phải vì dầu ăn được dùng đi dùng lại nhiều lần đâu nhé, tất cả dầu chiên bánh đều được người bán dùng dầu ăn thực vật để chiên nên khi ăn sẽ không bị ngấy. Theo chia sẻ từ người bán vỏ bánh được làm từ bột mì, trứng gà, bơ, sữa và đường. Còn phô mai là do anh tự làm sau quá trình tìm tòi và học được trên các trang mạng xã hội.

Điểm trừ của bánh bầu phô mai chắc có lẽ là chỉ nên ăn lúc nóng để giữ nguyên độ thơm của nhân phô mai bên trong, còn khi để nguội lớp bột bánh sẽ tựa như bánh tiêu còn nhân bên trong sẽ bị bở. Bên cạnh đó thì có một ưu điểm là bánh khá to, chỉ cần ăn một cái to tròn như lòng bàn tay với giá 15 nghìn đồng là bạn đã có thể lót bụng được cả buổi chiều đấy!

Thực hư bánh bầu phô mai vừa nổi đã có chục xe bán khắp Sài Gòn

>>Đọc thêm: Cụ bà 70 tuổi lê lết bán bánh snack, nhất quyết không nhận tiền biếu

Hiện này trên địa bàn thành phố có rất nhiều xe bánh bầu phô mai từ quận 4, quận 7 đến các quận khác. Các xe đều bán từ 14h- 20h hàng ngày, bạn có thể đến dưới chân cầu Kênh Tẻ quận 4 để thưởng thức hoặc tìm thêm tại một số địa chỉ như 364 Nguyễn Tất Thành quận 4 hay 184 Lê Đại Hành, quận 11, trên đường Phổ Quang,...

12h trưa, tại ngã tư đường Nguyễn Thị Nghĩa giao với đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) dòng người đông đúc di chuyển chậm chạp, dường như ai cũng có sự mệt mỏi của riêng mình. Bỗng vỉa hè có tiếng nhạc cất lên, một người đàn ông da đen, bụng béo, mồ hôi nhễ nhại giơ tay giơ chân múa những điệu múa riêng cùng hòa theo tiếng nhạc. Đồng loạt ai cũng ngoái đầu sang vỉa hè, nhiều người trố mắt, nhiều người khác không kìm được thích thú liền bật cười...>>ĐỌC THÊM!