Thực hư hình ảnh đám mây khổng lồ cuồn cuộn "náo loạn" bãi biển Sầm Sơn

05/08/2017, 17:02 GMT+07:00

Lãnh đạo thuộc ban chỉ đạo cấp cứu biển Sầm Sơn, Thanh Hóa đã xác nhận không hề có sự kiện lạ nào xảy ra cũng như không có sự xuất hiện của đám mây khổng lồ tại khu vực bãi biển vào ngày 3/8.

Trước thông tin xuất hiện đám mây khổng lồ cuồn cuộn tại bãi biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, một lãnh đạo thuộc ban chỉ đạo cấp cứu biển Sầm Sơn cho biết, không có chuyện đám mây to và lạ xuất hiện tại bờ biển, khu vực đơn vị hiện đang quản lý. "Riêng trong ngày 3/8 chúng tôi không ghi nhận sự kiện lạ nào cả. Chiều đó chúng tôi còn cho du khách tắm biển đến tối mịt mới lên bờ. Tôi cũng không nhận đươc thông báo từ các đồng chí trực ban về việc này”. Vị lãnh đạo này khẳng định.

Thực hư hình ảnh đám mây khổng lồ cuồn cuộn


Những hình ảnh ghi lại đám mây khổng lồ trên bãi biển Sầm Sơn ngày 3/8
Những hình ảnh ghi lại đám mây khổng lồ trên bãi biển Sầm Sơn ngày 3/8

Trước đó, từ chiều 3/8, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh và một đoạn clip ghi lại cảnh trên bãi biển, nhiều người đang đứng chụp ảnh một đám mây "khổng lồ" với hình thù kỳ lạ. Đám mây này lớn đến nỗi cảm tưởng sắp sà xuống mặt đất. Sự việc được cho là xảy ra vào khoảng 18h ngày 3/8, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Thực hư hình ảnh đám mây khổng lồ cuồn cuộn


Mây gần như sà xuống mặt đất
Mây gần như sà xuống mặt đất

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa số các ý kiến đều tỏ ra tò mò và thích thú với những hình ảnh trong đoạn clip. Bên cạnh đó, một số người nghi ngờ và cho rằng những hình ảnh kỳ quái trên là cắt ghép hoặc dùng kỹ xảo.


Đoạn clip ghi lại hình ảnh đám mây lớn ngưng tụ trên bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa

Qua trao đổi với chúng tôi, anh Đình Ban chủ nhân chụp những bức ảnh cho biết: “Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h, ngày 3/8/2017. Đám mây tụ lại khoảng 15 phút sau đó tan ra tách làm đôi. Sau đó, gần tối thời tiết cũng không có gì đặc biệt chỉ xuất hiện một cơn mưa nhỏ”.

Thực hư hình ảnh đám mây khổng lồ cuồn cuộn


Chủ nhân những bức hình này cho biết đám mây ngưng tụ khoảng 15 phút rồi tách ra làm đôi
Chủ nhân những bức hình này cho biết đám mây ngưng tụ khoảng 15 phút rồi tách ra làm đôi

Được biết, những đám mây khổng lồ kỳ quái như vậy theo tên khoa học được gọi là Supercell Cloud. Tại các nước như Texas, Great Plain - Mỹ thì hiện tượng này không có gì lấy làm lạ.

Đây là một hiện tượng bão hiếm gặp, với những đám mây xoay liên tục theo chiều thẳng đứng kèm theo mưa đá, gió lớn và sét. Nó còn được mệnh danh là “mẹ của vòi rồng” vì có khả năng tạo ra lốc xoáy. Supercell cloud có độ cao lên tới 10km, phạm vi lớn và có thể mở rộng ra rất nhiều.

Chúng thường xảy ra với những cơn bão ở những nơi tách biệt, có thể kéo dài đến hàng giờ, đôi khi tự tách làm 2 cơn bão, những cơn bão Supercell có hình dạng hùng vĩ khi nhìn từ khoảng cách an toàn và được nhiều nhiếp ảnh gia săn tìm.