Thắng U19 Việt Nam, cầu thủ Indonesia bật khóc, ăn mừng như vừa vô địch World Cup

08/07/2018, 12:10 GMT+07:00

Chỉ là một trận thắng ở giải trẻ thường niên tại Đông Nam Á, song với người Indonesia, cảm giác đả bại U19 Việt Nam dường như có một ý nghĩa rất to lớn.

Chiều qua (7/7), trên sân Gelora Joko Samudro, U19 Việt Nam bước vào trận đấu thứ tư tại giải U19 Đông Nam Á 2018 gặp U19 Indonesia. Trước trận này, đội tuyển xứ Vạn đảo đang dẫn đầu bảng A với 9 điểm sau 3 trận.

Trong khi đó đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ mới có 7 điểm, tạm xếp thứ 3 sau cả U19 Thái Lan (thua hiệu số). Để chắc vé vào bán kết và chủ động quyền tự quyết, toàn đội không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạ gục đối thủ.

Với tính chất quan trọng đó, trận đấu đã thu hút được sự quan tâm cực lớn từ người hâm mộ Indonesia. Theo ước tính có khoảng 35 nghìn cổ động viên địa phương đã nêm chặt các dãy khán đài sân Gelora Joko Samudro.Với tính chất quan trọng đó, trận đấu đã thu hút được sự quan tâm cực lớn từ người hâm mộ Indonesia. Theo ước tính có khoảng 35 nghìn cổ động viên địa phương đã nêm chặt các dãy khán đài sân Gelora Joko Samudro.

Bên cạnh tình yêu bóng đá thuộc hàng nhất nhì khu vực, đối với người Indonesia, việc giành chiến thắng trước U19 Việt Nam - xứ sở vừa giành ngôi á quân giải U23 châu Á, là một điều gì đó rất đáng tự hào, hãnh diện.Bên cạnh tình yêu bóng đá thuộc hàng nhất nhì khu vực, đối với người Indonesia, việc giành chiến thắng trước U19 Việt Nam - xứ sở vừa giành ngôi á quân giải U23 châu Á, là một điều gì đó rất đáng tự hào, hãnh diện.

Tinh thần ấy đã được thể hiện cực kỳ rõ nét trong suốt 90 phút của trận đấu. Dù rằng chuyên môn chưa hẳn đã trội hơn U19 Việt Nam, song U19 Indonesia đã biết cách khoả lấp những điểm yếu bằng khí thế chiến đấu rực lửa.Tinh thần ấy đã được thể hiện cực kỳ rõ nét trong suốt 90 phút của trận đấu. Dù rằng chuyên môn chưa hẳn đã trội hơn U19 Việt Nam, song U19 Indonesia đã biết cách khoả lấp những điểm yếu bằng khí thế chiến đấu rực lửa.

Trong 45 phút đầu, hai đội thi đấu giằng co, có nhiều tình huống ăn miếng trả miếng khiến trận đấu được đẩy lên tốc độ khá cao. Dù vậy, ở những pha bóng quyết định, các chân sút hai bên đều không thể tận dụng thành công.Trong 45 phút đầu, hai đội thi đấu giằng co, có nhiều tình huống ăn miếng trả miếng khiến trận đấu được đẩy lên tốc độ khá cao. Dù vậy, ở những pha bóng quyết định, các chân sút hai bên đều không thể tận dụng thành công.

Diễn biến tương tự tiếp tục xảy ra trong phần lớn thời gian hiệp 2. U19 Indonesia thi đấu rất quyết liệt. Để hạn chế lối đá kỹ thuật và khả năng tổ chức khá tốt của đối thủ, họ không ngần ngại có những vào bóng "rát” làm chùn chân U19 Việt Nam.Diễn biến tương tự tiếp tục xảy ra trong phần lớn thời gian hiệp 2. U19 Indonesia thi đấu rất quyết liệt. Để hạn chế lối đá kỹ thuật và khả năng tổ chức khá tốt của đối thủ, họ không ngần ngại có những vào bóng "rát” làm chùn chân U19 Việt Nam.

Về phần mình, dù phải thi đấu trên sân khách trước áp lực của 35 nghìn khán giả và những quyết định ép uổng từ phía trọng tài, thế nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trận đấu khá tốt. Họ thi đấu kiên cường, bình tĩnh chống trả những đợt tấn công hãm thành từ đối thủ và nhiều lần tung ra những cú phản đòn chất lượng. Về phần mình, dù phải thi đấu trên sân khách trước áp lực của 35 nghìn khán giả và những quyết định ép uổng từ phía trọng tài, thế nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trận đấu khá tốt. Họ thi đấu kiên cường, bình tĩnh chống trả những đợt tấn công hãm thành từ đối thủ và nhiều lần tung ra những cú phản đòn chất lượng. 

Dù vậy, việc không ghi được bàn thắng đã khiến chúng ta phải trả giá đắt. Phút 81, Alberth Ferre đi bóng tốc độ rồi dứt điểm chạm xà bật ra, Mursalim có mặt đúng lúc đá bồi xé lưới thủ thành Y Ê Li Ni Ê. Với pha lập công duy nhất này, U19 Indonesia đã giành chiến thắng tối thiểu trước U19 Việt Nam.Dù vậy, việc không ghi được bàn thắng đã khiến chúng ta phải trả giá đắt. Phút 81, Alberth Ferre đi bóng tốc độ rồi dứt điểm chạm xà bật ra, Mursalim có mặt đúng lúc đá bồi xé lưới thủ thành Y Ê Li Ni Ê. Với pha lập công duy nhất này, U19 Indonesia đã giành chiến thắng tối thiểu trước U19 Việt Nam.

Với kết quả này, U19 Indonesia đã có 12 điểm sau 4 trận, chính thức lấy vé vào bán kết. Niềm vui thắng trận cộng thêm việc quật ngã được “ông lớn” của khu vực khiến cầu thủ và cổ động viên chủ nhà như “chết đi sống lại”.Với kết quả này, U19 Indonesia đã có 12 điểm sau 4 trận, chính thức lấy vé vào bán kết. Niềm vui thắng trận cộng thêm việc quật ngã được “ông lớn” của khu vực khiến cầu thủ và cổ động viên chủ nhà như “chết đi sống lại”.

Họ bật khóc, ngã gục xuống sân trong sự xúc động vô bờ. Còn trên khán đài, hàng vạn khán giả hò reo, ăn mừng như thể vừa… vô địch World Cup.Họ bật khóc, ngã gục xuống sân trong sự xúc động vô bờ. Còn trên khán đài, hàng vạn khán giả hò reo, ăn mừng như thể vừa… vô địch World Cup.

Hình ảnh ấy đã được rất nhiều các trang mạng xã hội về bóng đá Đông Nam Á chia sẻ lại. Có lẽ hiếm có một xứ sở nào mà một trận thắng ở giải trẻ không mấy ý nghĩa lại nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt đến như vậy.Hình ảnh ấy đã được rất nhiều các trang mạng xã hội về bóng đá Đông Nam Á chia sẻ lại. Có lẽ hiếm có một xứ sở nào mà một trận thắng ở giải trẻ không mấy ý nghĩa lại nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt đến như vậy.

Trở lại với U19 Việt Nam, sau trận thua này, chúng ta đang có 90% nguy cơ phải ra về từ vòng bảng. Bởi ở trận đấu cuối, U19 Thái Lan chỉ cầm cầm hoà U19 Indonesia là giành quyền vào bán kết. Trở lại với U19 Việt Nam, sau trận thua này, chúng ta đang có 90% nguy cơ phải ra về từ vòng bảng. Bởi ở trận đấu cuối, U19 Thái Lan chỉ cầm cầm hoà U19 Indonesia là giành quyền vào bán kết.

Thực tế này rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi đội tuyển xứ Vạn đảo đã hoàn thành nhiệm vụ và không nhất thiết phải bung quá nhiều sức lực. Trận cuối, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Singapore vào ngày 9/7.Thực tế này rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi đội tuyển xứ Vạn đảo đã hoàn thành nhiệm vụ và không nhất thiết phải bung quá nhiều sức lực. Trận cuối, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Singapore vào ngày 9/7.

y theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!