"Thưa Mẹ Con Đi" được khán giả Hoa ngữ chấm điểm cao ngất ngưỡng

20:30 20/08/2020

Trong những năm gần đây, thị trường điện ảnh Việt Nam gây được nhiều tiếng vang lớn ở thị trường quốc tế khi nhiều tác phẩm đi xuất ngoại thành công vang dội.

Có thể kể đến như Hai Phượng của Ngô Thanh Vân, Lật Mặt 4 của Lý Hải... và mới nhất là bộ phim Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.


Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

>>> Xem thêm: Lãnh Thanh - Gia Huy "Thưa mẹ con đi": "Hôn nhau mà quên mất trời trăng mây nước"

"Thưa Mẹ Con Đi" được đánh giá cao ở Trung Quốc

Thưa Mẹ Con Đi là bộ phim thuộc về cộng đồng LGBT, chủ đề này không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam khi trước đó Vũ Ngọc Đãng đãng từng công với tác phẩm Hot Boy Nổi Loạn. Thưa Mẹ Con Đi khai thác góc nhìn chân thật và gần gũi về những người thuộc giới tính thứ 3 và diễn xuất của 2 nam diễn viên Võ Điền Gia Huy và Lãnh Thanh đã chạm vào trái tim người xem.

 
Võ Điền Gia Huy và Lãnh Thanh
Võ Điền Gia Huy và Lãnh Thanh

Mới đây, khi Thưa Mẹ Con Đi được trình chiếu tại Trung Quốc thì bộ phim được đánh giá là 8,1 điểm trên trang Douban dựa trên khoảng 11.000 đánh giá, vượt qua cả thành tích trước đó mà Song Lang của Isaac và Liên Bỉnh Phát từng làm được. Đây là một điều đáng mừng vì thời điểm hiện tại, ở làng điện ảnh Hoa ngữ đang "gắt gao" với những bộ phim về chủ đề đam mỹ.


"Thưa Mẹ Con Đi" được đánh giá cao ở trang Douban


Trước đó, "Song Lang" đạt 7,3 điểm

>>> Xem thêm: “Thưa mẹ con đi” tung bộ ảnh đam mỹ của cặp đôi Lãnh Thanh – Gia Huy khiến fan “phát cuồng”

Đạo diễn "Thưa Mẹ Con Đi" và Võ Điền Gia Huy chia sẻ cảm xúc

Sau khi bộ phim điện ảnh đầu tay Thưa Mẹ Con Đi được khán giả đón Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt, đạo diễn phim Trịnh Đình Lê Minh cũng chia sẻ cảm xúc của mình 1 cách hết sức tự hào, anh nói:


Đạo diễn phim Trịnh Đình Lê Minh: "Có nên chuyển sang thị trường điện ảnh Hoa ngữ?"

"Mình cảm thấy lâng lâng và tự hỏi nên chuyển sang thị trường điện ảnh Hoa ngữ không? Mình trích một vài nhận xét của khán giả mà mình thích, cảm ơn mọi người đã ủng hộ bộ phim đầu tay của mình".


Võ Điền Gia Huy: "Một điều hạnh phúc cho mình và ekip"

Chia sẻ với YAN, Võ Điền Gia Huy cũng cho biết cảm xúc của mình thời điểm hiện tại: "Huy thật sự bất ngờ khi những ngày gần đây được nhận thông tin bộ phim được đón nhận tại thị trường Trung Quốc. Sau 1 năm mà bộ phim vẫn còn sức hút và dù có sự khác biệt về ngôn ngữ nhưng bộ phim vẫn nhận được sự yêu thương của khán giả thì đó là một điều hạnh phúc mà cả ekip và Huy nhận được. Xin cảm ơn quý khán giả đã đón nhận và yêu thương bộ phim!".


Võ Điền Gia Huy nhận được nhiều thành công sau "Thưa Mẹ Con Đi"

Điện ảnh Việt Nam trong thời điểm hiện tại đang nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước và quốc tế, hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều bộ phim xuất ngoại và nhận được thành công vang dội hơn nữa.

>>> Xem thêm: Lãnh Thanh diện áo dài, Quốc Anh, Gia Huy lịch lãm dự LHP Busan

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy nói gì khi đóng phim về cộng đồng LGBT

Lần đầu tham gia vai chính trong tác phẩm lớn, lại thuộc cộng đồng LGBT nên Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy cũng cho biết cảm xúc của mình:

Gia Huy: Huy rất may mắn khi xung quanh có rất nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT. Huy cũng được các bạn tin tưởng nên trước khi quay bộ phim, các bạn đã chia sẻ những cảm xúc cũng như tâm tư tình cảm của các bạn khi yêu, Huy nghĩ những điều đó là một lớp nền giúp Huy hóa thân thành nhân vật tốt hơn. Bên cạnh đó, Huy cũng đã từng xem rất nhiều bộ phim về chủ đề này, Việt Nam cũng có, nước ngoài cũng có.

Lãnh Thanh: Thanh cũng có một số hoạt động giống Huy. Bên cạnh đó, mình cũng sắp xếp thời gian cùng Huy đi chơi và làm nhiều hoạt động khác với nhau để cho tâm lý hai người có thể gần gũi nhiều hơn.