"Thừa cân" là một tội ác của Kpop?

18:30 03/09/2013

Sân khấu Kpop không dành riêng cho những người béo? Điều đó đã quá rõ ràng, và trở thành một tiêu chuẩn bất di bất dịch của bất kỳ ai muốn gia nhập thế giới thần tượng khốc liệt này.

Nhưng điều này nghiêm trọng tới mức nào? 

Các thần tượng tới thử giọng tại các công ty tài năng ở một độ tuổi rất nhỏ, và ở độ tuổi đó thì bất cứ đứa trẻ nào cũng thèm ăn. Với bất kỳ đứa trẻ nào thừa cân, các công ty đều yêu cầu chúng hãy quay lại sau khi giảm cân, và chắc chắn các tài năng trẻ này sẽ làm mọi cách để có thể giảm cân trong thời gian nhanh nhất. 


	
	T.O.P
T.O.P

Một trong những đứa trẻ thừa cân nổi tiếng nhất chính là T.O.P (Big Bang), nhưng bởi vì đam mê mãnh liệt trở thành ca sĩ, anh chàng đã giảm cân một cách quyết liệt và nhanh chóng được nhận vào làm thực tập sinh tại YG. Trước khi ra mắt cùng Big Bang, giám đốc Yang Hyun Suk của YG từng yêu cầu T.O.P phải giảm 20 kg, và anh chàng đã thực hiện được điều này chỉ trong vòng 40 ngày. Đây là một yêu cầu bình thường đối với bất kỳ một thực tập sinh nào. Trước khi ra mắt hoặc trở lại, các thần tượng của chúng ta chủ yếu chỉ được ăn cần tây, rau củ để có thể càng ốm càng tốt trước khi họ đối mặt với fan hâm mộ. 

Xiumin
Xiumin (EXO)

Ăn kiêng một cách khắc nghiệt đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của các thần tượng. Điều đó giải thích lý do vì sao các nhóm nhạc thần tượng luôn vui mừng hơn bao giờ hết khi họ được các chương trình tạp kỹ tặng cho món quà là đồ ăn khi chiến thắng. Không phải vì thịt bò rất đắt đỏ tại Hàn, mà nó là một món ăn sang trọng mà không phải lúc nào các thần tượng cũng được phép ăn.

Junsu
Junsu

Junsu (JYJ) từng bước vào một quá trình ăn kiêng khi anh không được phép bỏ vào bụng bất cứ thứ gì sau 6h tối. Một số khác thì luôn duy trì chế độ tập luyện thể thao nghiêm ngặt bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Và đối với các thần tượng nữ, việc duy trì cân nặng ở mức ổn định còn gây nhiều áp lực hơn.

Trên chương trình Hello vừa được phát sóng gần đây với sự tham gia của F(x), có một khán giả đã thẳng thắn phê bình rằng F(x) vẫn còn rất nhiều vấn đề phải giải quyết. Anh chàng thậm chí còn yêu cầu Sulli nên giảm bớt mỡ thừa tại vùng cánh tay. Sulli thậm chí còn chưa tới 20 tuổi, và cô bé chắc chắn sẽ còn phải đối mặt với nhiều lời phê bình khác trong tương lai về ngoại hình còn trong độ tuổi phát triển của mình.

Piggy Dolls
Piggy Dolls

Nhưng đây là cái giá phải trả khi bạn muốn trở thành một thần tượng Kpop. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm dài. Đã từng một lần, ngành công nghiệp chào đón sự ra đời của một nhóm nhạc gồm 3 cô gái cực kỳ béo mang tên, Piggy Dolls. Mặc dù cả ba đều có giọng hát không tệ, nhưng sau một thời gian ra mắt, khán giả chỉ nhớ đến họ như ba cô gái mập mạp trên sân khấu, trong khi các sản phẩm âm nhạc thì lặng mất tăm trên các bảng xếp hạng. Nhận ra vấn đề, họ giảm cân và trở lại với một cơ thể gọn gàng hơn, càng chứng tỏ không dễ gì có thể phá vỡ quan điểm và khuôn khổ cứng nhắc về ngoại hình của Kpop.

Đây là một câu chuyện buồn xảy ra trong nhiều năm liền và nó đã trở thành một phần tất yếu trong ngành công nghiệp. Cũng giống như vấn đề fan chỉ trích các công ty quản lý vì ép buộc thần tượng của họ làm việc quá sức hay phẫu thuật thẩm mỹ, thì nó cũng đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ. Vì nếu không tuân theo những luật lệ bất thành văn này, thì vĩnh viễn các fan sẽ không bao giờ được phép thấy thần tượng của họ trên sân khấu.