Thử xem xét những điều sau để biết chắc mình có số phú quý

19:02 01/05/2016

Ngoài việc nhận diện tướng phú quí bằng gương mặt, mái tóc, dáng đi... người xưa còn truyền lại một số kinh nghiệm dân gian khác.

Nhìn độ dài của chiếc cổ

Nhân tướng học phương đông quan niệm người có cổ dài có ý chí làm giàu cao hơn người khác. Bạn có thể gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng với tinh thần kiên định và sự phấn đấu không ngừng, bạn chắc chắn sẽ thành công.


Chiếc cổ dài báo hiệu bạn có ý chí làm giàu hơn người. 
Chiếc cổ dài báo hiệu bạn có ý chí làm giàu hơn người. 

Ngón tay dài giữ tiền tốt

Nếu như bàn tay búp măng biểu thị cho nét đẹp, duyên dáng thì người có ngón tay dài, thon báo hiệu cho khả năng giữ tiền tốt. Những người này thưởng khá linh hoạt, thông minh trong xử lý tình huống cũng như rất giỏi kiếm tiền.


Ngón tay dài giữ tiền tốt.
Ngón tay dài giữ tiền tốt.

Bàn tay trắng mịn và mềm

Phụ nữ có bàn tay trắng mịn và mềm thường được chọn làm vợ của quan quyền, quý nhân. Người xưa cho rằng những người này có lộc trời ban, bàn tay quanh năm không phải lam lũ nên trắng mịn và mềm mại. 


Bàn tay trắng mịn biểu thị có lộc trời ban.
Bàn tay trắng mịn biểu thị có lộc trời ban.

Vân chân chằng chịt

Tương truyền vua Khang Hy đời nhà Thanh- Trung Quốc là người có vân chân chằng chịt khác thường. Văn hóa Á Đông quan niệm người có 7 nốt ruồi son ở chân gọi là "cước đạp thất tinh"- người thống lĩnh thiên hạ. Còn người có vân chân chằng chịt biểu thị cho sự giàu có, uy mãnh và oai nghiêm.

Ấn đường sáng sủa

Ấn đường là vị trí giữa hai chân mày, biểu thị cho sức khỏe, số mệnh của con người. Theo quan niệm của người Trung Hoa, người có ấn đường sáng sủa đương nhiên cuộc đời sẽ từ đó mà thăng hoa, phú quý.


Ấn đường sáng sủa báo hiệu phú quý.
Ấn đường sáng sủa báo hiệu phú quý.

Bàn tay kín, giữ nước.

Tài lộc do ở tay người, ông bà xưa quan niệm người có bàn tay kín giữ nước là những người khéo vun vén, gom tài giữ lộc. Đặc biệt những người càng có bàn tay giữ được nước càng giàu có, vinh hoa.


Người có bàn tay giữ nước có số giàu có, vinh hoa.
Người có bàn tay giữ nước có số giàu có, vinh hoa.