Thực hư cá huyết long giá nghìn đô đang "gây bão" mạng xã hội

09/08/2018, 10:25 GMT+07:00

Cá huyết long hay cá rồng huyết long bình thường đã khá quý hiếm mà cỡ trên dưới 2kg lại càng quý hiếm hơn nên giá rất cao.

Thời gian gần đây, trào lưu nuôi cá cảnh ngày càng nở rộ với nhiều loại cá độc lạ khác nhau, kèm với mức chi phí không hề rẻ.

Một trong số đó là thú chơi cá huyết long - giống cá quý hiếm và được đánh giá thuộc hàng cao cấp. 

Cá huyết long (hay cá rồng huyết long) có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất quý hiếm.

Cá rồng huyết long có xuất xứ từ Indonesia. So với các loại cá rồng như kim long, ngân long, thanh long… thì huyết long là loài đứng đầu dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị.

Thực hư cá huyết long giá nghìn đô đang

Đặc điểm khác biệt của loại cá này là sự thay đổi màu sắc từ khi cá còn nhỏ đến khi trưởng thành. Toàn bộ thân cá có màu đỏ sáng, lớp vảy trên toàn thân đều, óng ánh đẹp mắt.

Cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: ngân long (màu trắng), kim long (màu vàng), thanh long (màu xanh) và huyết long (màu đỏ).

Ngân long rẻ nhất, giá 300.000 - 500.000 đồng/con và cá huyết long là dòng đắt nhất, có thể lên đến hàng nghìn USD mỗi con.

Thực hư cá huyết long giá nghìn đô đang

Huyết long cũng có nhiều loại, nếu mua trôi nổi trên thị trường thì giá cả cũng cao thấp chênh nhau nhiều.

Còn nếu mua tận gốc, ở những trại nuôi có uy tín lớn, thì huyết long thuộc tầm trung rơi vào khoảng 2.000 USD/con, còn xuất sắc có giá từ 4.000- 5.000 USD, tuỳ từng loại.

Thậm chí, thị trường từng có những con cá huyết long rao bán với mức trên 1 tỷ đồng vì trọng lượng lớn (trên 2kg), đột biến về màu sắc hoặc hình dáng, thuộc hàng quý hiếm.