Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

29/03/2021, 19:00 GMT+07:00

Thư Viện Hòa Bình nằm trên tầng 2 của cửa tiệm Bánh Mì & Trà Sữa 123 – một thương hiệu vô cùng quen thuộc của giới trẻ. Nơi đây từng là Nhà sách Hòa Bình, nơi lưu giữ bao ký ức nhuốm màu hoài niệm của người Đà Lạt. 

Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà LạtThư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

Tuy không sở hữu một số lượng sách hoành tráng và đồ sộ như các thư viện lớn, thế nhưng trong không gian nhỏ nhắn mang thiết kế hiện đại, tinh tế, Thư Viện Hòa Bình là một địa điểm đọc sách lý tưởng. Với hơn 1000 đầu sách được chọn lọc và chia thành nhiều thể loại khác nhau: kinh tế, văn học – nghệ thuật, văn hóa xã hội, lịch sử, đặc biệt là các đầu sách phát triển bản thân, sách tư liệu về Đà Lạt xưa, ngoài ra còn có rất nhiều đầu sách tư liệu quý đã được Nhà Sách Hòa Bình giữ trong nhiều năm được trưng bày để các bạn đọc xa gần tìm đến khám phá.

Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

Anh Phú Anh – người sáng lập Thư Viện Hòa Bình cho biết: “Là một người sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, hình ảnh một nhà sách nhỏ ngay góc phố Hòa Bình đã trở thành một điều gì đó rất đỗi thân quen. Nên sau này khi lớn lên, có cơ hội được tiếp nhận lại vị trí này, bên cạnh việc mang đến một diện mạo mới, mình vẫn muốn giữ lại những giá trị xưa cũ, đồng thời tạo ra một không gian tri thức bổ ích cho tất cả mọi người.” 

Trong thời đại 4.0 ngày nay, khi chỉ cần một cú click chuột, một lần chạm trên các thiết bị điện tử, người ta dễ dàng truy cập đến kho tàng tri thức của nhân loại, văn hóa đọc dường như đã trở thành một thuật ngữ xa lạ, đặc biệt là với những bạn trẻ. Vậy nên việc làm sống lại Thư Viện Hòa Bình cùng một không gian sách mở như một món quà mà hệ thống 123 dành tặng cho người Đà Lạt và những ai yêu mến nơi đây, góp phần tạo dựng một môi trường để tất cả mọi người có thể trải nghiệm về văn hóa đọc.

“Mình vẫn thích cảm giác đọc và lật từng trang giấy. Sách giấy giúp trí tưởng tượng của mình được kích thích hơn, đồng thời mình cũng ghi nhớ nội dung được lâu hơn. Ngoài ra với mỗi lần đến 123 Hòa Bình, mình đều có cơ hội được gặp gỡ nhiều bạn đọc khác, đôi khi tụi mình ngồi lại cùng nhau để trao đổi về nội dung mà tụi mình cùng quan tâm. Với mình đây là một trải nghiệm rất thú vị” - Anh Dương Ngọc Minh, bạn đọc thân thiết của 123 chia sẻ.

Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

“Sau những giờ học và làm việc, mình luôn muốn trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, và mình thường tìm đến 123 Hòa Bình vì địa điểm này năm ngay tại trung tâm, rất thuận tiện đi lại cũng như hẹn gặp bạn bè. Ngoài ra, một điều nữa mà mình thích ở đây chính là ở đây có khá nhiều tựa sách hay và quý về Đà Lạt để mình và các bạn lâu lâu có thể tìm hiểu  thêm về nơi tụi mình đang sống” – bạn Thùy Dương cho biết.

Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

Việc ngồi giữa một không gian yên tĩnh, nhâm nhi một li trà sữa thơm ngon, kết hợp lật từng trang sách không chỉ giúp mọi người có thể lĩnh hội được “tinh hoa của nhân loại”, mà còn giúp chúng ta lắng nghe tiếng lòng của Đà Lạt một cách mộc mạc, chân phương. Người ta gọi đó là sự giao thoa giữa những giá trị mới và cũ. 

Dù mới mở cửa chỉ hơn một tháng, thế nhưng, mỗi ngày cửa tiệm 123 Bánh Mì & Trà Sữa Hòa Bình đều đón hàng trăm lượt du khách và bạn đọc ghé thăm. Hy vọng rằng trong tương lai, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát triển, để tiếp tục chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Thư viện Hòa Bình – Không gian sách độc đáo giữa lòng Đà Lạt

Nếu bạn đang dự định đến Đà Lạt, đừng quên dành thêm ít phút để đặt ngòi bút khoanh lên lịch trình điểm đến 123 Bánh Mì & Trà Sữa – Thư viện Hòa Bình nhé. Vì bên cạnh không gian sách, những loại thức ăn và đồ uống thơm ngon, nơi đây còn có rất nhiều góc chụp hình đẹp và một “bức tường giấy” đang đợi bạn đến và viết nên câu chuyện của mình.