Thú vị với hình thức điểm danh mới: "Chụp hình quét mặt"

22/12/2014, 14:00 GMT+07:00

Chiêu độc đáo này của thầy giáo đã khiến giờ điểm danh trở nên hào hứng hơn bao giờ hết

Kiểu điểm danh thú vị này đã được áp dụng ở một lớp học tại trường Đại học sư phạm Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 16/12 vừa qua. Theo đó, khi chuông vào lớp vừa reng, tất cả các học sinh trong lớp sẽ bắt đầu chụp ảnh cùng nhau. Bạn sinh viên nào không có mặt trong ảnh sẽ bị xem như là đến trễ. Lúc tan học, cả lớp sẽ chụp hình lại một lần nữa. Bức ảnh này sẽ được đối chiếu lại với bức ảnh đầu giờ.

Được biết, người nghĩ ra màn điểm danh này chính là thầy Mạnh Tường Bân. Vì muốn các sinh viên đi học đúng giờ cũng như để giờ điểm danh trở nên bớt nhàm chán và phí sức, thầy đã quyết định áp dụng cách làm trên. Thầy tiết lộ: “Theo cách làm này, ai đến trễ, ai đi sớm sẽ biết rõ mồn một. Các em học sinh chỉ cần “quét mặt” là đã có điểm chuyên cần một cách vô cùng dễ dàng và thoải mái”

Thầy cũng hào hứng khoe rằng, từ lúc phát động kiểu điểm danh mới này, số sinh viên đến trễ và nghỉ học giảm đáng kể. Đồng thời, khi điểm danh là lúc mà các sinh viên hào hứng và nhiệt tình nhất. Thậm chí có khi còn xin chụp thêm vào bô ảnh với các tạo hình chụp khác nhau nữa.

Có thể nói, giờ điểm danh đã nhanh chóng trở thành thời điểm yêu thích của các sinh viên trong lớp. Các bạn sinh viên này vô cùng “tự giác” đồng thời có khi còn chủ động nhắc thầy nếu như thầy quên. Có lẽ, đây không chỉ đơn thuần là giờ điểm danh nữa mà nó đã trở thành hình thức thư giãn cho cả lớp. Tuy có thể nó cũng chưa hẳn hiệu quả hơn so với kiểu điểm danh thông thường, nhưng ít nhất nó có thể khiến cả lớp đều vui vẻ và hào hứng hơn hẳn. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng có cảm tình hơn với giờ học của mình.

Sau đó, khá nhiều sinh viên trong lớp đã khoe trên mạng cá nhân về hình thức điểm danh này. Các cư dân mạng cũng được phen bàn tán sôi nổi. Đa phần đều đánh giá đây là kiểu điểm danh rất sáng tạo.