Thú vị với chiếc đầu thép thăng bằng của cụ ông 73 tuổi

10:00 05/11/2014

Có thể nói, chiếc đầu cứng như thép chính là điểm lợi hại nhất của cụ ông này

Ông Châu, 73 tuổi, người Trùng Khánh, Trung Quốc là người sở hữu cái đầu cứng như thép bằng việc chăm chỉ luyện tập hơn mấy chục năm qua. Đó là những bài tập hết sức khó khăn và nguy hiểm. Ông Châu cho hay, việc quan trọng nhất và được ông làm nhiều nhất chính là đập đầu vào tường mỗi ngày để có cái đầu cứng như thép trên. Chuyện này nghe có vẻ khá bạo lực nhưng ông Châu chỉ nhẹ nhàng nói rắng ông đã làm quen từ rất lâu rồi.

Ngoài ra, ông còn có một kỹ năng rất đặc biệt. Đó là giữ thăng bằng đủ loại đồ vật trên đầu thay vì dùng đôi bàn tay. Không những vậy, ông còn biểu diễn khả năng của mình ở những nơi công cộng. Ông có thể đến một góc đường và bắt đầu biểu diễn với tư thế trồng cây chuối, hai chân hướng lên trời, đầu chúc xuống đất trong một thời gian dài cho mọi người qua lại cùng thấy.

Ông biểu diễn trồng chuối ngay bên đường

Trước nay mỗi khi ra ngoài mua đồ ông đều không cần dùng tay, tất cả đều chỉ dựa vào cái đầu “thần kỳ” này. Có lần ông đi siêu thị mua 40 quả trứng gà, dù số lượng nhiều tới tận 40 trứng nhưng ông vẫn có thể dễ dàng đặt trên đầu rồi chậm rãi về nhà, trong lúc đó còn có thể chào hỏi hàng xóm láng giềng cực kì nhiệt tình nữa.

Dù mang vật nặng nhưng ông đi rất tự nhiên, thong dong và còn có thể nói chuyện, chào hỏi mọi người xung quanh.


Chính khả năng đặc biệt này đã giúp ích ông Châu rất nhiều trong việc vận chuyển đồ đạc dù lớn đến nhỏ trong bất kì hoàn cảnh nào. Ông cho biết thêm, ông không hề gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc vận chuyển dù rằng có đi trên tàu điện ngầm đang rung lắc dữ dội.