Thủ tướng Thái Lan: Phụ nữ xấu mới nên mặc bikini

18:50 20/09/2014

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm 18/9 đã phải lên tiếng xin lỗi vì lời bình luận trước đó của ông cho rằng chỉ phụ nữ xấu mặc bikini mới có thể an toàn.

Hôm 17/9, Thủ tướng Thái Lan đã phát biểu: “Luôn có nhiều vẫn đề xoay quanh an toàn du lịch. Họ nghĩ rằng đất nước chúng tôi an toàn và xinh đẹp, vì vậy họ làm bất cứ điều gì họ muốn, họ mặc bikini và dạo chơi khắp mọi nơi. Họ có thể an toàn trong các bộ bikini… nếu họ không xinh”.


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha 

Bình luận trên của ông Prayuth được đưa ra chỉ vài ngày sau khi 2 du khách người Anh bị sát hại dã man trên bãi biển thuộc đảo Koh Tao, Thái Lan.

Những bình luận này của ông Prayuth đã vấp phải làn sóng phẫn nộ của người dân khắp mọi nơi. Đại sứ quán Anh đã phải liên lạc với các quan chức chính phủ Thái Lan để làm rõ.

Sau đó, trong cuộc họp diễn ra hôm nay (18/9), Thủ tướng Thái Lan đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Ông nói: “Tôi xin lỗi vì những lời bình luận này đã làm tổn thương mọi người”.

Trong khi đó, nói về vụ án 2 du khách người Anh bị sát hại trên bờ biển, cảnh sát Thái Lan cho hay, họ đang nỗ lực để tìm ra thủ phạm.

Nạn nhân là Hannah Witheridge, 23 tuổi, và David Miller, 24 tuổi, họ có thể bị giết hại sau khi dự một bữa tiệc trên bờ biển Koh Tao hôm 15/9. Thi thể của hai người có nhiều vết bầm tím và vết xước dài, sâu trên đầu và mặt.


Chân dung 2 khách du lịch người Anh bị sát hại trên bãi biển Koh Tao, Thái Lan

Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy Miller đã bị đánh mạnh nhiều lần lên đầu và chết đuối. Nguyên nhân tử vong của Witheridge cũng tương tự nhưng đặc biệt hơn là có dấu vết cho thấy cô có quan hệ tình dục trước khi chết. Tuy nhiên cảnh sát chưa có bằng chứng để kết luận cô Witheridge bị cưỡng hiếp.

Các bãi biển Thái Lan là điểm đến quen thuộc của du khách khắp thế giới trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên gần đây, ngành du lịch nước này đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng chính trị đẫn đến đảo chính. Ông Prayuth chính là người lãnh đạo cuộc đảo chính tháng 5 vừa qua và lên làm Thủ tướng Thái Lan hồi tháng trước.