ĐT Việt Nam được Thủ tướng khen tặng vì thành tích vô địch Đông Nam Á

22/12/2018, 12:10 GMT+07:00

Mới đây, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động cho các cầu thủ Việt Nam sau thành tích vừa qua tại AFF Cup 2018.

Ngày 20/12, toàn bộ các cầu thủ Việt Nam đã hội quân để trở lại tập luyện và chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, tập thể ĐT Việt Nam cũng như các cá nhân xuất sắc đã vinh dự được Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động.

Cụ thể, tập thể ĐTQG Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhất với thành tích vô địch tuyệt vời vừa qua. Với màn trình diễn xuất sắc tại AFF Cup năm nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì. 


Thủ tướng đã có những "động viên" kịp thời cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước thềm Asian Cup 2019.
Thủ tướng đã có những "động viên" kịp thời cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước thềm Asian Cup 2019.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã khen tặng Huân chương Hữu nghị cho vị thuyền trưởng đã đưa bóng đá Việt Nam đến với chức vô địch, HLV Park Hang-seo. Bên cạnh đó, các cầu thủ đóng góp nhiều cho đội tuyển như Văn Lâm, Duy Mạnh, Văn Hậu, Xuân Trường, Anh Đức, Văn Đức, Công Phượng, Văn Quyết, Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hay thành phần ban huấn luyện gồm HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, trợ lý Lư Đình Tuấn, ông Lee Young-jin và Bae Ji-won cũng được trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba.

Với những cầu chủ còn lại, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và các bác sĩ, phiên dịch viên cũng được Thủ tướng trao tặng bằng khen sau những đóng góp ít nhiều trong chức vô địch vừa qua.


Toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới một giải đấu thành công nữa.
Toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới một giải đấu thành công nữa.

Có thể nói rằng đây là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang-seo cũng như thành phần BHL. Đây sẽ chính là những động lực để các cầu thủ có thể đem về những thành tích xuất sắc hơn nữa cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!