Thầy trò HLV Park Hang-seo nhận liều "doping tinh thần" từ Thủ tướng trước màn quyết đấu với Yemen

16/01/2019, 08:10 GMT+07:00

Với mong muốn khích lệ tinh thần các tuyển thủ đang thi đấu tại Asian Cup 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước trận quyết đấu với ĐT Yemen tranh vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã nhận được thư khích lệ tinh thần từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Ngày 15/1, trước khi ĐT Việt Nam bước vào trận quyết đấu với ĐT Yemen cho một suất đi tiếp vào vòng knock-out Asian Cup 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi đồng thời động viên đội tuyển cố gắng thi đấu hết mình vì danh dự Tổ quốc.

Trong thư, Thủ tướng đã thay mặt Chính phủ biểu dương HLV Park Hang-seo, toàn thể các tuyển thủ cũng như các thành viên trong ban huấn luyện vì đã có nhiều cố gắng, quyết tâm trong hai trận vừa qua tại Giải vô địch bóng đá châu Á (Asian Cup 2019) đang diễn ra tại UAE. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng không quên chúc đội tuyển thi đấu thành công ở trận đấu mang tính quyết định sắp tới với ĐT Yemen. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và khen ngợi chiến công vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam vào ngày 21/12 vừa qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và khen ngợi chiến công vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam vào ngày 21/12 vừa qua.

Nguyên văn thư khích lệ ĐT Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

"Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên và các cầu thủ Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã có nhiều cố gắng, quyết tâm cao trong hai trận thi đấu vừa qua tại Giải Vô địch Bóng đá châu Á năm 2019 đang diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Trước những đối thủ mạnh nhất của châu lục, Đội tuyển đã thể hiện được ý chí kiên cường, nêu cao phẩm chất, bản lĩnh và tinh thần cao thượng của con người Việt Nam chúng ta.

Với tình cảm và niềm tin chiến thắng của cả nước dành cho Đội tuyển thân yêu, tôi mong rằng dưới sự chỉ đạo của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, tiếp tục giữ vững khát vọng chiến thắng, thi đấu hết mình và quyết tâm giành thắng lợi ở trận đấu cuối của vòng bảng, đạt được mục tiêu đề ra trước giải đấu.

Hàng triệu con tim của người hâm mộ cả nước luôn hướng về và cổ vũ hết mình cho Đội tuyển của chúng ta trong trận đấu này.

Chúc Đội tuyển thành công!"


Thư biểu dương và động viên tinh thần ĐT Việt Nam trước trận gặp Yemen của Thủ tướng.
Thư biểu dương và động viên tinh thần ĐT Việt Nam trước trận gặp Yemen của Thủ tướng.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm và gửi lời thăm hỏi động viên đến thầy trò HLV Park Hang-seo. Trước đó, Thủ tướng cũng đã nhiều lần gửi thư động viên đội tuyển và U23 Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã 2 lần gửi thư, một lần gọi điện trực tiếp để khen ngợi chiến công của U23 Việt Nam tại Thường Châu (tháng 1/2018), gửi lời chúc mừng Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 18 tại Indonesia và động viên các tuyển thủ trước trận chung kết AFF Cup 2018. 

Lần gần đây nhất là ngày 21/12/2018, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt và khen thưởng ĐT Việt Nam tại trụ sở Chính phủ sau khi đội tuyển lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Với những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt từ Chính phủ lẫn người hâm mộ, hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Yemen và lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Ảnh: Tổng hợp

 Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!