Thủ tướng gửi thư biểu dương lực lượng công an giúp dân trong bão lũ

10/11/2020, 08:00 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, các cán bộ chiến sĩ đã làm việc không ngừng nghỉ để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Trước những gì mà lực lượng công an, quân đội đã làm, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã gửi thư biểu dương, động viên các lực lượng tham gia công tác ứng phó mưa bão, giúp đỡ người dân miền Trung.

 
Các chiến sĩ giúp đỡ người dân trong mưa lũ. (Ảnh: VNExpress).
Các chiến sĩ giúp đỡ người dân trong mưa lũ. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn quan tâm: Vừa giúp bà con vùng lũ, thanh niên lại giúp tài xế gặp nạn trên đường

Ghi nhận những công lao của lực lượng chiến sĩ trong công tác ứng phó mưa bão

Mới đây, báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải bức thư biểu dương, động viên lực lượng công an giúp dân trong lũ. Cụ thể, trong thư đã đề cập đến tình hình thiên tai diễn biến phức tạp tại miền Trung trong thời gian vừa qua, gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân.

Trước tình hình này, phía lãnh đạo các cấp đã kịp thời thực hiện công tác phòng, chống bão lụt, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Họ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực giúp đỡ cứu hộ, cứu nạn người dân vùng bị mưa lũ lớn; đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng cứu trợ đến với đồng bào đang chịu thiên tai.

 
Một cụ bà được lực lượng chức năng đưa đi tránh lũ. (Ảnh: Thanh Niên).
Một cụ bà được lực lượng chức năng đưa đi tránh lũ. (Ảnh: Thanh Niên).

Trong thư, Thủ tướng cũng đề cập đến các chiến sĩ Công an không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, kể cả là những nhiệm vụ nguy hiểm nhất để tìm kiếm, cứu nạn, di dời người dân đến nơi an toàn. Thủ tướng đề cập đến một trong số những trường hợp tiêu biểu như sau:

“Trong đó, Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vùng cao biên giới là một tấm gương điển hình, xứng đáng để toàn lực lượng chúng ta học tập, noi theo” - Thủ tướng đề cập trong thư biểu dương.

 
Các chiến sĩ không quản ngại khó khăn, gian khổ giúp đỡ người dân. (Ảnh: Lao Động).
Các chiến sĩ không quản ngại khó khăn, gian khổ giúp đỡ người dân. (Ảnh: Lao Động).

> Đừng bỏ lỡ: Mặc trời mưa rét, chàng trai vẫn sẵn sàng cởi áo che cho người bị nạn

Đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an làm được trong việc ứng phó mưa bão

Cũng trong bức thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng Công an nhân dân làm được trong công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

 
Các chiến sĩ làm việc không ngơi nghỉ tại khu vực bị sạt lở đất. (Ảnh: PLO).
Các chiến sĩ làm việc không ngơi nghỉ tại khu vực bị sạt lở đất. (Ảnh: PLO).

Phần cuối bức thư, Thủ tướng để lại lời dặn dò, nhắc nhở cho các chiến sĩ. Theo đó, trước tình hình mưa lũ còn kéo dài và phức tạp, Thủ tướng đề nghị các chiến sĩ cần tăng cường phối hợp với các lực lượng quân đội, các cấp ủy và chính quyền địa phương để làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, không để tính mạng và tài sản của người dân bị đe dọa, đồng thời hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

 
Chiến sĩ công an nỗ lực mang thuyền đến giải cứu người dân. (Ảnh: Dân Trí).
Chiến sĩ công an nỗ lực mang thuyền đến giải cứu người dân. (Ảnh: Dân Trí).

>> Xem thêm: Xúc động tấm lòng người đàn ông sửa mái tôn miễn phí giúp đỡ đồng bào

Liên tiếp xảy ra các trận mưa lũ lớn, người dân miền Trung đã gặp phải quá nhiều đau thương mất mát. Thật tốt khi những lúc này, lực lượng công an, quân đội đã luôn có mặt giúp đỡ, bảo vệ tính mạng, an toàn của người dân, giúp họ vượt qua khó khăn trong mưa bão.

THƯỢNG ÚY CÔNG AN GIỮ THUYỀN, CHẠY THEO XE MÁY HƠN 2KM CỨU DÂN

Trong đợt mưa lũ vừa qua, rất nhiều hình ảnh, câu chuyện về các chiến sĩ công an giúp đỡ, ứng cứu người dân khiến mọi người cảm động.

Một trong số đó có câu chuyện của Thượng úy Phạm Duy Triết. Anh đã không quản ngại mưa lớn, đường xa, chạy theo xe máy hơn 2km để giữ thuyền thăng bằng.

Được biết, chiếc thuyền đó được chở đến để cứu cụ ông N.V.T ở Hà Tĩnh. Ông bất ngờ phát bệnh, lên cơn đau dữ dội và cần phải nhập viện gấp.

May mắn, nhờ có Thượng uy Triết và đồng đội mang thuyền tới kịp thời, đưa ông đi cấp cứu, giúp ông vượt qua cơn nguy kịch.

Xem thêm TẠI ĐÂY!