Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "tiếp lửa" U23 Việt Nam trước giờ xung trận

11:30 27/01/2018

"Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!"

Như vậy, chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa trận chung kết lịch sử của bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra. U23 Việt Nam đã có những sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể nhằm khắc phục tình hình thời tiết khắc nghiệt tại Thường Châu Trung Quốc. Các học trò của thầy Park phải tập trong nhà với những giáo án không mấy nặng nề nhằm tránh chấn thương cho các cầu thủ đã "cày ải" quá nhiều ở những trận trước.


Toàn đội đã sẵn sàng để chinh phục đỉnh núi Uzbekistan cuối cùng.
Toàn đội đã sẵn sàng để chinh phục đỉnh núi Uzbekistan cuối cùng.

Với khí thế của một dân tộc luôn hướng về đoàn quân Park Hang-seo đang làm nhiệm vụ ở Trung Quốc, hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những lời nhắn gửi giàu tình cảm dành cho U23 Việt Nam trước thềm trận đấu. Thủ tướng mong toàn đội sẽ tiếp tục chiến đấy kiên cường, bình tĩnh, tự tin vì 90 triệu người dân Việt Nam sẽ luôn đứng sau cổ vũ cho đội tuyển.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có lời nhắn gửi rất thân tình dành cho U23 Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có lời nhắn gửi rất thân tình dành cho U23 Việt Nam.

Nguyên văn: LỜI NHẮN NHỦ CỦA THỦ TƯỚNG

“Tôi gửi tới Thầy Park và toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 tình cảm thân thương, sức nóng, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động và niềm tin chiến thắng nơi quê nhà đang hướng về Đội tuyển thân yêu của chúng ta.

Bản lĩnh kiên cường, tinh thần quả cảm, sự sáng tạo trong từng đường bóng lăn và tiến bộ qua từng trận đấu của các em đã đưa chúng ta tới trận chung kết Giải vô định bóng đá U23 Châu Á. Những chiến thắng này khơi dậy tình yêu tổ quốc mãnh liệt và lòng tự hào dân tộc của muôn người dân nước Việt.

Ngày mai, Thầy và trò U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mới, trận chung kết, dấu ấn lịch sử của nền bóng đá nước nhà. Đây là thử thách rất cam go, nhưng tôi muốn nhắn rằng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ và dõi theo từng bước chân, đường bóng của các em.

Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!

Thân ái,
Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Chính phủ
Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”

(Ảnh: Internet)

Nguồn: Thông tin Chính phủ

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!