Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý việc tràn lan video nhảm nhí

06/10/2020, 21:00 GMT+07:00

MXH đang ngày càng trở nên phổ biến khi rất nhiều nội dung được đăng tải trên các nền tảng.

Tuy nhiên, có không ít người đã lợi dụng điều này để sản xuất ra những nội dung phản cảm, chiêu trò để kiếm tiền.

 
Ngày càng có nhiều video được đăng tải lên mạng với nội dung khó kiểm soát. (Ảnh: 24h)
Ngày càng có nhiều video được đăng tải lên mạng với nội dung khó kiểm soát. (Ảnh: 24h)

>> Xem thêm: CĐM tranh cãi trước loạt video clip bikini phản cảm

Hàng loạt video nội dung phản cảm xuất hiện

Gần đây nhất vào ngày 3/10, một vlogger khá nổi tiếng với lượng người theo dõi cao đã đăng tải đoạn clip dạy cách trộm tiền trong heo đất lên kênh cá nhân của mình. Ngay sau đó, vlogger này đã nhận về không ít chỉ trích khi nội dung của video đang cổ súy cho hành động trộm cắp, chưa kể đến chuyện không hề giới hạn độ tuổi người xem.

 
Vlogger gây phản cảm bởi video có nội dung cổ súy ăn trộm không lành mạnh. (Ảnh: VietNam Plus)
Vlogger gây phản cảm bởi video có nội dung cổ súy ăn trộm không lành mạnh. (Ảnh: VietNam Plus)

Trước đó cũng chính là vlogger này đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang phạt 7,5 triệu đồng sau khi đăng tải video nấu nồi cháo gà nguyên lông. Những đoạn clip của vlogger này chỉ là hai ví dụ trong số nhiều video có nội dung nhảm nhí, phản cảm, được xây dựng nhằm mục đích “câu view”, kiếm tiền thời gian gần đây.

 
Trước đó người này cũng nhận chỉ trích vì đoạn clip nấu cháo gà nguyên con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước đó người này cũng nhận chỉ trích vì đoạn clip nấu cháo gà nguyên con. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bà Tân Vlog lên tiếng về đoạn clip con trai làm cháo gà nguyên con

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc

Tình trạng xuất hiện tràn lan những video có nội dung như trên đã từng được VTV đăng tải trên Bản tin kinh tế - xã hội ngày 24/9. Trong đó, có đoạn phản ánh như sau:

“Trên MXH tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền. Đáng ngại là những video nhảm nhí này thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe-xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát”.

 
Tình trạng clip nhảm tràn lan từng được phản ánh không ít lần. (Ảnh: VietNam Plus)
Tình trạng clip nhảm tràn lan từng được phản ánh không ít lần. (Ảnh: VietNam Plus)

Để xử lý tình trạng này, ngày 5/10 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn 8305/VPCP-NC. Công văn nêu rõ, Thủ tướng đã giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video có nội dung phản cảm trên MXH.

>> Có thể bạn quan tâm: Hưng Vlog ra tiếp clip mới, vẫn bị dân mạng chỉ trích không ngừng

Cùng với các biện pháp xử lý của các ban ngành, người dùng MXH cũng cần phải tỉnh táo hơn trong việc chọn lọc nội dung để theo dõi. Bên cạnh đó, trẻ em cũng là đối tượng cần được quan tâm hơn trong việc tiếp cận, sử dụng những thông tin trên internet.

Thông tin từ: VietNam Plus

Đăng tải clip phản cảm, Hưng Vlog có thể nhận về bao nhiêu tiền?

Con trai Bà Tân Vlog là Hưng Vlog cũng là một trong những YouTuber nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây, anh liên tục bị chỉ trích vì đăng tải những đoạn clip có nội dung nhảm nhí, phản cảm khiến người xem khó chịu.

Việc đăng tải video với mục đích “câu view” có thể đem lại cho Hưng Vlog số tiền không hề nhỏ. Cụ thể, cứ với 1.000 views thì anh có thể thu về 0,5 – 1,1 USD (khoảng 12 nghìn – 26 nghìn đồng).

Đáng nói là những video của Hưng Vlog đều thu về số view khá lớn, trên triệu view. Điều này đồng nghĩa với việc các đoạn clip của anh có thể thu về 11,5 – 25 triệu đồng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!