Bạn là con thứ mấy trong nhà, bài viết sẽ cho biết bạn là người ra sao

27/10/2016, 21:21 GMT+07:00

Dựa trên thứ tự sinh trong gia đình, bạn có thể biết được mọi người thường ghen tị với bạn ở điểm nào đấy.

Thứ tự sinh trong gia đình có thể ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển tính cách của mỗi người, bởi ở mỗi vị trí khác nhau, kì vọng cũng như sự quan tâm chăm sóc của gia đình dành cho mỗi đứa trẻ cũng sẽ khác. Nhưng dù là con cả, con giữa hay con út, mỗi chúng ta đều sở hữu những điểm đặc biệt trong tính cách khiến người khác ganh tị.

Nếu bạn là con cả

Con cả là những người đầy tham vọng, có mục tiêu sống rất rõ ràng và thường không chấp nhận sự thất bại. Họ luôn là người về nhất, xuất sắc ở bất kì lĩnh vực nào một khi họ đã cố gắng tìm hiểu và học hỏi. Con cả có năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, trong khi những người con thứ, con út phải rất vất vả mới đạt được “trình độ” ấy. Trong sự nghiệp, những người con cả gần như không mất thời gian cho giai đoạn khởi đầu. Họ chỉ bắt tay vào và làm ro ro mà thôi.


Con cả thường là "con nhà người ta trong truyền thuyết" khi làm gì cũng giỏi. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Con cả thường là "con nhà người ta trong truyền thuyết" khi làm gì cũng giỏi. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Nhờ vào khả năng giải quyết vấn đề và biết cách vận hành mọi thứ, con cả rất gần với hình mẫu “con nhà người ta”. Vì vậy, sự thành công và tính kiên nhẫn là những gì mà người ta thường ghen tị ở những người con cả.

Nếu bạn là con giữa

Con giữa thường là những người giữ hòa bình, dù trong anh chị em, gia đình hay bất kì hội nhóm nào có mặt họ. Họ là chất keo kết dính mọi người lại với nhau. Con đầu và con út thường thường sở hữu những kiểu cá tính khác biệt, nổi bật thì con giữa sẽ là người trung hòa và bình tĩnh, không ồn ào, không nóng nảy.


Con giữa là chất keo kết dính mọi người với nhau. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Con giữa là chất keo kết dính mọi người với nhau. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Mọi người ghen tị với những người con giữa bởi khả năng giữ bình tĩnh vượt trội so với những người xung quanh. Chuyện chọc tức một người con giữa gần như là bất khả thi. Và nếu họ có thật sự nổi giận đi chăng nữa thì họ vẫn giữ gương mặt lạnh như tiền – bạn sẽ không nhận ra cơn tức tối của họ được đâu.

Nếu bạn là con út

Con út được ví như thỏi nam châm thu hút những hành trình mạo hiểm, những câu chuyện điên rồ nhất và những cuộc vui bất tận. Họ là người đứng giữa căn phòng, cuốn hút mọi người vào câu chuyện họ đang kể hoặc khiến đám đông háo hức tham gia vào bất cứ trò chơi nào họ bày ra. Con út luôn khao khát một cuộc sống tràn đầy trải nghiệm và những điều thú vị mà chỉ cần nghe qua thôi, ai cũng thèm muốn và ao ước.


Con út đúng là kẻ “không sợ trời, không sợ đất”. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Con út đúng là kẻ “không sợ trời, không sợ đất”. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Việc tỏ ra không ghen tị với sự “không sợ trời, không sợ đất” của con út là gần như không thể. Con út luôn tỏa ra một thứ ánh sáng đặc biệt, một niềm say mê cuộc sống. Bao quanh họ luôn là những người thú vị và trải nghiệm “chất” nhất. Con út thường vô tình tạo cho những người xung quanh cảm giác rằng họ đang bị “hội con út” bỏ xa cả nghìn cây số vậy.

Nếu bạn có anh chị em sinh đôi

Các cặp sinh đôi luôn biết cách kết nối với người khác một cách sâu sắc nhất. Họ là những người cực kì đáng tin cậy, một người lắng nghe tuyệt vời và một tri kỉ không ai sánh bằng. Họ luôn sẵn sàng ở cạnh bạn mỗi khi bạn cần và trở thành bờ vai vững chắc cho bất cứ ai cần họ.


Người tri kỉ mà ai cũng cần - chính là các cặp sinh đôi chứ ai! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Người tri kỉ mà ai cũng cần - chính là các cặp sinh đôi chứ ai! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Mọi người ghen tị với các cặp sinh đôi bởi họ biết cách khéo léo kết nối mọi người ở một mức độ sâu sắc và chân thật nhất. Bất kì ai cũng muốn cởi mở với các cặp sinh đôi. Các cặp sinh đôi là những người được sinh ra để lắng nghe và trở thành những người bạn tốt nhất mà mỗi người chúng ta có thể có.

Nếu bạn là con một

Con một thường có xu hướng mang hai nhân cách. Một mặt, họ phải học cách sống “hòa thuận” với sự cô đơn khi không có anh chị. Mặt khác, họ phải học cách trở nên nổi bật, làm sao để thể hiện điểm mạnh của bản thân. Họ sống hai cuộc đời song song, vừa hướng nội vừa hướng ngoại, lúc trầm lặng lúc sôi nổi.


Con một phải sống hai cuộc sống cùng lúc. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Con một phải sống hai cuộc sống cùng lúc. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Điều làm nên nét cá tính đặc trưng của hội con một, cũng là thứ khiến mọi người thèm muốn nhất ở họ, chính là khả năng thích nghi dù bị “vứt” vào môi trường sống như thế nào. Chỉ có con một mới dễ dàng thích ứng với những biến cố và giữ gương mặt bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ là những chú tắc kè hoa ấn tượng nhất mà bạn từng gặp.