Thứ trưởng Bộ VHTTDL: "Sẽ phạt nặng nếu BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cố tình"

19:00 08/11/2017

Ông Vương Duy Biên cho biết sẽ có hình phạt nặng đến chương trình nếu như BTC cố tình cho đêm thi Bán kết diễn ra mặc sự chỉ đạo của các ban ngành.

Vừa qua, sự việc đêm Bán kết của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn được diễn ra khi các tỉnh miền Trung đang gặp phải cơn bão số 12 hoành hành đã khiến cộng đồng trở nên bức xúc. Trước sự việc này, chiều 6/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu BTC của chương trình dừng các hoạt động. Việc hoãn cuộc thi được thực hiện theo công điện ngày 1/11 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL:

Bên cạnh đó, Cục nghệ thuật biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với ban tổ chức cuộc thi, căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo cụ thể, Cục mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - ông Vương Duy Biên đã có đôi lời chia sẻ về những tranh cãi xoay quanh chương trình trong thời gian qua. Nói đến việc đêm thi vẫn được lên sóng trong khi cả nước hướng về cơn bão số 12, ông Vương Duy Biên tỏ vẻ không hài lòng: "Tôi nghĩ đó là điều không ổn, thực sự không ổn".

Thứ trưởng Bộ VHTTDL:

Theo lời của Thứ trưởng, mỗi năm sở VHTTDL cấp phép cho hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ khác nhau được thực hiện theo đúng pháp luật. Tức là hồ sơ từ các đơn vị tổ chức được gửi tới Bộ VHTTDL đúng năng lực, đúng quy định để tham gia cấp phép. Còn chuyện hoạt động như thế nào thì tùy thuộc các địa phương. Ở mỗi địa phương đều có Sở VHTTDL và các ban ngành riêng. Nên việc BTC vẫn tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong lúc đang có cơn bão số 12, thì đó là trách nhiệm của địa phương.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL:

Ông cho hay: "Việc UBND tỉnh ra công điện khẩn chỉ dạo tạm dừng tổ chức Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là rất đúng. Thế nhưng việc triển khai từ Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hoà như thế nào, BTC ra sao lại là một chuyện". Đồng thời, Thứ trưởng bộc bạch, có lẽ BTC cuộc thi nghĩ rằng đã hết bão và chương trình vẫn được diễn ra như dự kiến. Tuy nhiên, họ lại không lường trước được hậu quả nặng nề của cơn bão.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL:

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra quá trình chỉ đạo, tổ chức chương trình vừa qua. "Cho đến thời điểm này tôi đang yêu cầu làm rõ, Sở VHTTDL phản ứng chậm trong việc ra văn bản tạm dừng cuộc thi hay Sở đã thực hiện yêu cầu BTC cuộc thi dừng nhưng BTC vẫn lờ đi và cố tình làm", ông Vương Duy Biên cho biết.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL:

Đồng thời, Thứ trưởng khẳng định: "Nếu BTC biết có sự chỉ đạo mà cố tình làm thì sẽ bị xử phạt rất nặng, còn nếu BTC không biết, không nhận được lời cảnh báo thì sẽ lại là câu chuyện khác".

Ảnh: Tổng hợp