Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…”

08/09/2017, 12:00 GMT+07:00

“Lúc chưa cưới một tháng tôi và anh Luật cãi nhau 28 ngày, nói thật khắp TP HCM này con đường ngõ hẻm nào cũng có hình ảnh hai đứa gây lộn”, Thu Trang thoải mái bộc bạch về ông xã Tiến Luật trong suốt buổi trò chuyện.

Tháng 9 năm ngoái, Thu Trang gây ấn tượng đặc biệt với khán giả qua vai mẹ Mưa trong bộ phim điện ảnh Nắng của đạo diễn Đồng Đăng Giao. Thành công vang dội từ Nắng đã giúp phần hai của bộ phim tiếp tục ra mắt đúng một năm sau. Vẫn là hai mẹ con Mưa (Thu Trang) - Nắng (bé Kim Thư) lấy cảm xúc khán giả nhưng với một màu sắc mới.

Gặp Thu Trang sau một tuần Nắng 2 công chiếu, dù đang rất bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc nhưng nữ diễn viên vẫn không giấu được niềm vui khi dự án điện ảnh này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mà theo Thu Trang, cô không ngờ mẹ con Nắng - Mưa vẫn được đón nhận và yêu thương nhiều đến thế.

Hơn một tiếng trò chuyện, Thu Trang chẳng quá "khùng" chút nào mà ngược lại, rất chân thành, say sưa và duyên dáng một cách tự nhiên khi kể về Nắng, sự nghiệp lẫn cuộc sống hôn nhân nhiều thú vị.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào chị, phim Nắng vừa ra mắt cuối tháng 8 nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Chị có đọc hết những bình luận đó không và thấy sao?

Đương nhiên là có đọc rồi và tôi rất vui vì nhân vật mẹ Mưa trong phim Nắng vẫn được khán giả đón nhận.

Phần 1 và phần 2 có thể nói không hề giống về cảm xúc, thậm chí có nhiều khán giả còn cho rằng nếu không muốn khóc cả phim thì đừng xem Nắng phần 2. Vậy để tạo được những cảm xúc đó, có gì khó khăn với chị không?

Lúc đầu tôi không định đóng phần 2 vì nghĩ phần 1 đã quá thành công rồi, mọi người đã đón nhận những nhân vật này rồi thì khi đóng phần 2 chưa chắc khán giả đồng cảm với hai mẹ con Mưa - Nắng nữa nên tôi cũng suy nghĩ. Bên nhà sản xuất thì thuyết phục tôi nên làm vì khán giả vẫn trông đợi được gặp lại bé Nắng và mẹ Mưa. Nhưng khi đọc kịch bản xong tôi thấy chưa ưng ý lắm như phần 1 nên phải ngồi lại cùng nhà sản xuất chỉnh sửa rất lâu mới bấm máy. Khi phim hoàn thành rồi vẫn chưa hài lòng phải quay thêm nên ngày ra mắt cả ê-kíp vô cùng hồi hộp xem sự đón nhận từ khán giả.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đóng chung với bé Kim Thư - một diễn viên nhí đầy tài năng có làm chị thấy áp lực?

Chính vì tôi thấy được tài năng của bé nên mới quyết định để bé đóng từ phần 1. Tôi thấy bé Kim Thư rất giỏi dù thời điểm tham gia Nắng phần 1 bé mới 5 tuổi và chưa biết chữ. Bé nhớ thoại rất nhanh chứ không giống các bé khác. Khi lên casting Nắng phần 1 mọi người trong ê-kíp không biết bé là ai hết nên đã có ý định mời bé khác rồi, mọi người cũng từ chối và tôi phải lấy danh dự của mình ra thuyết phục rằng bé làm được. Cho đến khi quay phân đoạn đầu tiên với Trấn Thành bé đã khiến cả đoàn phim tròn mắt vì bất ngờ. Bé có sự ngô nghê, dễ thương của một đứa trẻ, vừa có nét cụ non. Và khi đó mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Vậy chị có biết bé đã có truyền thống nghệ thuật từ gia đình?

Có chứ, tất cả những điều đó đã ăn sâu trong máu rồi. Mẹ bé Kim Thư cũng là diễn viên cải lương, dạy bé ca hát suốt ngày, đưa bé lên sân khấu coi cô chú diễn nên những điều đó đã đi vào tiềm thức. Và bé có khả năng như vậy thì tại sao lại không để bé thử sức điện ảnh.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nửa cuối năm 2017 với hàng loạt dự án điện ảnh, gameshow truyền hình, chị có thấy hơi quá tải không?

Không. Tại vì công nghệ bây giờ có cái gọi là quản lý mà (cười lớn). Quản lý sẽ biết sắp xếp làm sao để đảm bảo lịch trình cũng như sức khỏe của tôi nên không bị quá tải.

Khi ngồi "ghế nóng" gameshow chắc phải khó hơn nhiều khi làm diễn viên?

Thật sự tùy gameshow, nếu những gameshow đúng sở trường như Đấu trường tiếu lâm… thì không có gì khó hay áp lực cả, còn Tuyệt đỉnh song ca nhí thì đúng là áp lực. Ai cũng biết giọng hát của tôi thế nào rồi nên áp lực từ phía khán giả. Người ta sẽ nói gameshow ca nhạc mà mời diễn viên hài vào làm gì nhưng áp lực chỉ ở vài số đầu thôi. Bản thân tôi cũng đã đả thông được tâm lý để tự tin hơn còn khán giả có thông hay không thì chưa biết.

Nhà sản xuất mời tôi vào gameshow với vai trò HLV cho các bé về diễn xuất, rất nhiều vòng tôi dàn dựng cho các bé diễn nhiều hơn là ca. Có các hoạt cảnh các bé diễn chung với khách mời  và thậm chí là cả tôi nên chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí mời tôi là đúng.

Anh Dương Triệu Vũ dạy các bé về âm nhạc còn tôi diễn xuất nên những điều đó đủ khiến tôi tự tin. Không có yêu cầu hay áp đặt nào Thu Trang phải hát hay mới mời vào vị trí giám khảo Tuyệt đỉnh song ca nhí được.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có yêu cầu gì từ chị cho mỗi lần nhận lời ngồi "ghế nóng" gameshow không?

Từ đầu năm đến giờ tôi chỉ tham gia Tuyệt đỉnh song ca nhí vì đó là gameshow khá lạ và mới. Có nhiều lời mời tôi làm giám khảo gameshow hài nhưng tôi đều từ chối vì tôi cảm nhận được lúc nào mình nên dừng lại, lúc nào nên đi tiếp.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trở lại về lĩnh vực điện ảnh, chị và ông xã Tiến Luật cùng tham gia các dự án phim khá nhiều. Vậy có bao giờ hai anh chị thấy ngại không vì lên phim và ngoài đời cảm xúc khó giống nhau?

Nói thật tôi và anh Luật lúc nào cũng như mới yêu nhau. Thật sự không có ngại hay cảm xúc khác cả vì hai chúng tôi là cặp đôi khá ăn ý, chỉ cần nhìn nhau là biết sẽ nói gì, làm gì.

Chị và anh Luật có quản lý công việc của nhau không?

Không, từ xưa đến nay hai vợ chồng không dính líu gì trong công việc cả, chỉ có tiền là đưa tôi thôi. Ngay cả người quản lý của cả hai cũng khác nhau.

Hai vợ chồng chung nghề và ở bên nhau một khoảng thời gian khá dài để đi đến ngày hôm nay. Vậy trải qua quãng thời gian như vậy chị có hài lòng về người chồng của mình?

Tôi hài lòng tới 99%, 1% còn lại là vẫn còn tính hời hợt. Một người đàn ông không uống rượu, vì mình mà không hút thuốc, đôi khi cũng có lén hút thuốc với bạn bè nhưng khi ở bên tôi không đụng tới một điếu thuốc. Anh Luật đi đâu cũng nói với vợ, xong việc đều về nhà với vợ, rất nhiều việc nhỏ nhỏ mà tôi nghĩ chỉ có anh ấy mới làm được. Tôi nghĩ anh ấy là soái ca của lòng tôi rồi.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có nghĩ bây giờ thời của cả hai anh chị đã đến và với chị còn nhiều hơn không?

Tôi tự nhận tôi là người phụ nữ của gia đình, vì khi lập gia đình tôi không đi chơi gì hết. Là diễn viên chuyện đi spa làm đẹp cũng bình thường mà tôi còn tiết kiệm khoảng thời gian đó để về nhà với gia đình và không muốn đi đâu cả. Đi quay xong chỉ muốn ở nhà chơi với con hoặc nằm ngủ, coi tivi, vậy thôi chứ không ra ngoài làm gì hết.

Là người phụ nữ của gia đình nên sẵn sàng làm mọi thứ vì gia đình. Nếu tôi cảm nhận thấy thời anh Luật tới và thời tôi hết thì tôi sẽ biết tự rút lui về phía sau an toàn nhất để cho chồng tôi lên.

Chị không tiếc nuối sao vì ai cũng muốn níu kéo hào quang về phía mình?

Níu kéo để được gì, bây giờ hết là hết, cái nghề này ngộ lắm. Thay vì níu kéo thì mình mở cửa hàng kinh doanh, công ty sản xuất… Lúc đó còn trên cơ chồng mình nữa thì níu kéo làm gì, không bao giờ được, nếu thời của mình đã hết.

Tôi nhìn thấy có nhiều người đi trước họ sợ mất này mất nọ rồi cố níu kéo nhưng không thể được nên tôi cũng phải rút kinh nghiệm cho bản thân.

Để có Thu Trang ngày hôm nay chị cũng trải qua nhiều gian khổ, bị ăn hiếp… Có bao giờ chị nhìn lại chặng đường đã qua và những người đã ăn hiếp mình rồi muốn trả đũa không?

Tôi mau quên lắm, tôi thấy cuộc sống bây giờ rất vui. Chồng thương, con thương, đi làm mệt về có con đấm bóp là vui rồi, tôi cũng chẳng quan tâm thế giới bên ngoài thế nào.

Tôi sống hướng nội và tự bao bọc cuộc sống lại, không được cởi mở và đó là nhược điểm của tôi. Mọi người cứ nghĩ tôi là diễn viên hài chắc vui lắm nhưng không, chỉ có anh Luật là bung xõa ra ngoài.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thu nhập của chị và anh Tiến Luật ai mạnh hơn?

Cũng khó nói vì bây giờ tiền quy về một mối rồi, tôi quản lí hết, chỉ tiền đi diễn sân khấu anh Luật giữ thôi còn lại phải mang về nộp cho công quỹ. Nhưng cũng có khả năng là bên tôi mạnh hơn.

Nhưng chị quản lý tiền anh Luật không khó chịu sao?

Không khó chịu mà lại thích, vì tôi quản lí tiền anh ấy mới có dư, trước đây có bao nhiêu xài bấy nhiêu, đàn ông mà, còn giờ đưa tiền tôi giữ mới được. Ví dụ tôi quyết định mua một căn nhà anh Luật còn hỏi “tiền đâu mua”, đổi xe, mở nhà hàng anh cũng bất ngờ vì có tiền để làm.

Vậy trong gia đình anh Luật đảm nhận vai trò gì?

Đi chơi. Chính vì vậy anh Luật mới thích để tôi giữ tiền, người giữ tài chính luôn phải biết cân đối sao cho chi tiêu hợp lí, cho con đi học làm sao, tiền xăng xe, tiền quỹ riêng... Mọi người cũng hỏi tại sao anh Luật càng ngày càng thăng hoa, ngời ngời, phong độ. Tại vì anh ấy không phải lo lắng những công quỹ trong gia đình. Chính vì thế khi rảnh tôi chỉ muốn ngủ thôi, hoặc xem một chương trình mình thích.

Là một phụ nữ vừa làm nghệ thuật lại lo toan cho gia đình như vậy sẽ rất dễ stress. Có khi nào hai anh chị nảy sinh cãi vã không?

Đôi khi cũng có nhưng chỉ là chuyện nhỏ nhặt thôi. Nếu stress quá tôi cũng lớn tiếng, ví dụ như nói: Tại sao anh lại như vậy? nhưng anh Luật là người rất tâm lý, hiểu được vấn đề nên chỉ cười xòa rồi thôi. Anh ấy có cách riêng để xoa dịu tôi lại và khi chồng như vậy thì tự tôi phải biết cách cư xử. Khi cưới nhau về cái tôi của hai đứa đều giảm đi rất nhiều. Lúc chưa cưới, một tháng tôi và anh Luật cãi nhau 28 ngày, nói thật khắp TP HCM này con đường ngõ hẻm nào cũng có hình ảnh hai đứa gây lộn.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có bao giờ hai anh chị hướng con trai theo con đường nghệ thuật không?

Không, vì tôi và anh Luật chỉ muốn cho con làm những gì bé muốn thôi. Lâu lâu dẫn bé đi đóng quảng cáo mà nói một câu cũng không xong. Nếu sau này bé thích làm bác sĩ hay kĩ sư, bất cứ công việc nào miễn không tiêu cực chúng tôi đều ủng hộ tuyệt đối.

Hai anh chị ai là người đứng ra dạy con?

Tôi là người dạy, anh Luật nói chuyện với con như bạn bè vậy đó nên bé nghe tôi hơn.

Đến thời điểm này anh chị có ý định sinh bé thứ hai chưa?

Chúng tôi đã có ý định đó rồi và muốn có bé gái để “có nếp có tẻ” nhưng con cái là trời cho, mình không cố ép được. Chính vì tôi ham việc nên chần chừ, để Andy 5 tuổi mới chưa sinh bé nữa. Anh Luật cũng chủ trương con ít, có một bé cũng được.

Nếu khi đóng phim hai anh chị phải đóng cảnh thân mật với diễn viên khác thì có phải xin phép nhau không?

Chưa có chuyện đó xảy ra vì hai đứa đều là diễn viên hài nên không có chuyện đóng cảnh thân mật. Sau này thì tôi không biết.

Vậy chị và anh Tiến Luật ai ghen hơn?

Anh Luật ghen nhiều lắm nhưng khi cưới nhau, có con cũng đỡ hơn.

Quyết định kết hôn hai anh chị có phải thương lượng chuyện ứng xử khi về chung một nhà không?

Nhiều lắm, mình phải đặt ra những giới hạn. Đơn giản như chuyện ba mẹ hai bên, anh Luật nói tôi sao cũng được, đè đầu cưỡi cổ cũng được nhưng không được hỗn với ba mẹ, tôi cũng vậy và đó là ranh giới của hai vợ chồng. Ngay cả hai vợ chồng gây lộn mà cả nhà chẳng ai biết. Đó cũng là cách để hai vợ chồng giữ hạnh phúc.

Hai anh chị không có ý định ra riêng sao?

Hồi trẻ mới cưới cũng mê ra riêng lắm nhưng khi có con rồi mới thấy ở chung vẫn sướng hơn. Có ông bà nội, cô chú lo cho con mình, bởi đặc thù công việc hai vợ chồng đi suốt.

Thu Trang: “Tôi hài lòng về anh Luật tới 99%, 1% còn lại thì…” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước đây có nhiều ý kiến cho rằng anh Tiến Luật nhờ có chị mới nổi tiếng, có khi nào anh chị khó chịu không?

Tôi thì không sao rồi còn anh Luật là đàn ông mà, ai chẳng có tự ái nên lúc đầu cũng buồn. Hai vợ chồng nói chuyện với nhau suốt, nếu không nói chuyện nguy hiểm lắm, khi thấy anh Luật có chuyện là tôi phải đả thông tư tưởng ngay.

Hồi xưa lúc tôi đi quay nhiều có nhờ anh Luật chở đi và nói đưa vào giới thiệu mọi người nhưng anh ấy không bao giờ vào, ra mướn khách sạn ngủ hoặc đi uống cafe chờ. Đó là lòng tự trọng của người đàn ông và tôi cần người chồng như vậy.

Nếu như khi mới quen tôi nói anh chở em tới đấy em giới thiệu anh với đoàn mà anh ấy đồng ý đến lần thứ ba chắc chắn tôi phải suy nghĩ khác và không cưới rồi. Mọi người cứ nói Tiến Luật nhờ Thu Trang mới nổi tiếng thì chúng tôi không nghĩ thế và không phải thế là được.

Ảnh: Windy

 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!