Tận dụng mọi cơ hội đêm giao thừa, đến tờ giấy lót ngồi cũng "hốt bạc" triệu ở Sài Gòn

16/02/2018, 07:00 GMT+07:00

Phải công nhận đây là một trong những "dịch vụ" đắt khách nhất tại khu vực tập trung nhiều người xem pháo hoa quanh khu quận 1 năm nay. 

"Ngày tư ngày Tết" thì thường sẽ có rất nhiều dịch vụ mới được phát sinh tùy vào nhu cầu tức thời của mọi người trong thời điểm đó. Tuy nhiên, đến miếng giấy lót ngồi cũng có thể thu về tiền triệu trong một đêm 30 Tết thì quả thật là thú vị.

Sở dĩ phát sinh thêm dịch vụ "bán giấy lót ngồi" là do nhiều tuyến đường như Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng (đoạn gần cầu Khánh Hội), Võ Văn Kiệt và toàn bộ cầu Khánh Hội được khóa cấm mọi phương tiện giao thông để ưu tiên cho người dân đi bộ đến đây xem pháo hoa. Và rồi thay vì phải đứng thì nhiều người lại ngồi, thậm chí là nằm dài trên đường trong lúc chờ đợi đến thời khắc giao thừa.

Giá cho một tờ giấy lót ngồi là 2.5k/tờ, tuy không cao nhưng với số lượng "khủng" như đêm nay thì đủ để "hốt bạc".Giá cho một tờ giấy lót ngồi là 2.5k/tờ, tuy không cao nhưng với số lượng "khủng" như đêm nay thì đủ để "hốt bạc".

Trên cầu Khánh Hội vài gia đình mang theo chiếu, mền để nằm ngay trên mặt đường.Trên cầu Khánh Hội vài gia đình mang theo chiếu, mền để nằm ngay trên mặt đường.

Tận dụng mọi cơ hội đêm giao thừa, đến tờ giấy lót ngồi cũng

Đường Nguyễn Huệ giao với Tôn Đức Thắng tràn ngập các "khách hàng tiềm năng". Họ mua không chỉ 1 mà là rất nhiều tờ để ghép lại vừa đủ nằm.Đường Nguyễn Huệ giao với Tôn Đức Thắng tràn ngập các "khách hàng tiềm năng". Họ mua không chỉ 1 mà là rất nhiều tờ để ghép lại vừa đủ nằm.

Ngược lại thì du khách nước ngoài chọn cách ngồi bệt thẳng dưới đất mà vẫn vô cùng thoải mái.Ngược lại thì du khách nước ngoài chọn cách ngồi bệt thẳng dưới đất mà vẫn vô cùng thoải mái.

Tận dụng mọi cơ hội đêm giao thừa, đến tờ giấy lót ngồi cũng

Tuy nhiên chỉ sau ít phút kết thúc màn pháo hoa thì những tờ giấy lót ấy lại nằm vương vãi khắp mặt đường một cách vô ý thức.Tuy nhiên chỉ sau ít phút kết thúc màn pháo hoa thì những tờ giấy lót ấy lại nằm vương vãi khắp mặt đường một cách vô ý thức.

Đến cả thanh chắn trên đường cũng "biến dạng" sau màn ngồi bệt ngắm pháo hoa.Đến cả thanh chắn trên đường cũng "biến dạng" sau màn ngồi bệt ngắm pháo hoa.

Ảnh: Đức Duy