Thu Thủy: "Thời gian chỉ để hoàn thành các dự án và cho con, còn đâu mà quan tâm ai nói gì khác"

29/07/2018, 19:00 GMT+07:00

“Thời gian không đủ để thực hiện dự án âm nhạc và dự án cho hai mẹ con, còn đâu để quan tâm đến người khác nói gì về mình. Ai nói gì cứ nói, mình phải biết dành thời gian cho những điều xứng đáng được quan tâm" - Thu Thủy chia sẻ.

Trong showbiz có rất nhiều danh xưng mỹ miều mà khán giả dành tặng cho thần tượng của mình. Duy chỉ có “Viên kẹo ngọt” vẫn là cái tên đáng yêu sau bao năm người hâm mộ vẫn dùng để gọi tên ca sĩ Thu Thủy. Nói về thời kỳ đỉnh cao, hiếm có ca sĩ nào có thể dễ tạo hit bằng cô. Nhưng nói về những thăng trầm trong sự nghiệp thì Thu Thủy vẫn không phải là ít.

Thu Thủy:

Với thế hệ 8x và 9x đời đầu, Thu Thủy là cái tên quá quen thuộc. Thậm chí những bài hát của cô khán giả có thể thuộc nằm lòng và hát bất kể nơi đâu. Đặc biệt hơn với khán giả 9x và sau đó thì Thu Thủy cũng không phải là cái tên xa lạ. Nhìn lại quãng đường hoạt động nghệ thuật của Thu Thủy sẽ không quá nếu như nói cô đã có 30 năm tuổi nghề. Tới thời điểm hiện tại nữ ca sĩ vẫn miệt mài với những dự án âm nhạc.

Thu Thủy:

Mặc dù sống trong showbiz bao nhiêu lâu, Thu Thủy vẫn giữ cho mình một hình ảnh trẻ trung trong mắt công chúng. Cũng chính vì đấy mà cô cùng âm nhạc của mình chinh phục lần lượt biết bao thế hệ. Rồi từ những cái yêu thương, cái quan tâm mà hễ thấy Thu Thủy gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, người hâm mộ luôn lo lắng thay cô.

Thu Thủy:

Thế nhưng khán giả yêu mến Thu Thủy có thể bỏ qua những lo lắng thay cô bởi vì hiện tại cô vẫn rất vui vẻ với những dự án của mình. Ngoài âm nhạc cô chỉ đủ thời gian dành cho thiên thần nhỏ của mình. Niềm vui của cô là niềm vui mà ca sĩ nào cũng muốn có và người mẹ nào cũng muốn đạt được. Có thể sẽ phải bộn bề, cực nhọc hơn nhưng khi nghe những gì cô tâm sự fan của Thu Thủy chắc chắn sẽ yên tâm phần nào.

Thu Thủy:

Chào Thu Thủy, có phải việc liên tiếp cho ra những sản phẩm chính là bước đầu cho sự trở lại mạnh mẽ hơn trong âm nhạc?

Nói là trở lại cũng không hẳn vì Thủy luôn cố gắng cho ra những sản phẩm một cách đều đặn. Như cách đây 4 tháng Thủy cũng vừa cho ra sản phẩm vào ngày sinh nhật của bé. Thủy biết khán giả trông chờ ở những sản phẩm âm nhạc của mình. Cứ cách tầm 3 đến 4 tháng Thủy sẽ ra một sản phẩm để mọi người không phải chờ đợi quá lâu.

Thu Thủy:

Vậy thì chị có dự định thực hiện một bước đột phá trong sự nghiệp âm nhạc của mình trong thời gian sắp tới?

Nghệ sĩ ai cũng muốn có bước đột phá trong con đường nghệ thuật. Riêng Thủy thì Thủy muốn mình thật kỹ lưỡng với những dự tính ấy. Nếu không chăm chút, không kỹ càng thì sản phẩm có thể gây những tác dụng ngược lại càng thêm nguy hiểm. Lúc đó thành quả của mình mong muốn lại đổ sông đổ bể. Người hâm mộ đừng thấy Thủy hay các nghệ sĩ khác im lặng mà nghĩ rằng chúng Thủy không lao động. Riêng bản thân Thủy không phải vì không muốn ra sản phẩm nhiều hơn mà bởi vì Thủy muốn lựa chọn thật kỹ những sản phẩm phù hợp để ra mắt khán giả.


MV về chuyện tình tan vỡ của Thu Thủy.

Nhưng Thủy nghĩ đột phá hay không mình cũng không hoàn toàn quyết định được, nhiều lúc thị hiếu của khán giả ở mỗi thời điểm mỗi khác. Đôi khi những sản phẩm được đầu tư hoành tráng nhưng không được đón nhận như mong muốn. Trong khi đó cũng có những sản phẩm đầu tư ít nhưng lại vừa đủ để chạm vào trái tim người nghe. Quả thật đó một phần nằm ở may mắn mà mình không đoán trước được.

Bởi vậy có nhiều người hay hỏi Thủy rằng sao thời của Thu Thủy có nhiều bài hit nhưng bây giờ lại khó như vậy. Không phải vì nghệ sĩ không siêng năng mà sự đào thải và cạnh tranh mỗi ngày càng khắc nghiệt. Chính vì thế việc ra sản phẩm là cả một sự nỗ lực. Thủy chọn cách ra sản phẩm đều đặn để khán giả yêu thương mình có thể nghe mình hát nhiều hơn.


Sẽ thôi khóc vì anh - Thu Thủy.

Thời gian này có lẽ là thời gian bận rộn của chị, vậy có khó khăn gì cản trở những dự án của chị không?

Hiện tại Thủy chuẩn bị cho bài nhạc dance cuối năm. Nếu theo lịch trình thì Thủy sẽ chọn thời điểm cuối năm để ra mắt khán giả. Ngoài ra Thủy sẽ tích cực hoàn thành dự án kết hợp cùng nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Lần hợp tác này bao gồm cả những ca khúc mới và cover những bài hát quen thuộc của cả hai. Thật sự Thủy rất rất bận. Nếu không làm việc hết công suất thì Thủy sẽ không hoàn thành hết những sản phẩm của mình trong năm nay.


Thu Thuỷ - Ưng Hoàng Phúc: Bắt đầu một kết thúc.

Gameshow thì Thủy gần như không dám nhận nữa. Vì thời gian mình không đủ để có thể tham gia sẽ ảnh hưởng đến chương trình. Nếu nhận lời đồng nghĩa với việc Thủy phải rút ngắn thời gian của mình cho các dự án âm nhạc.

Thu Thủy:

Vậy thì chị phải cân bằng công việc và cuộc sống gia đình như thế nào?

Chia sẻ thật lòng thì thời gian này Thủy khá ổn trong việc cân bằng công việc và cuộc sống. Nhớ lại những năm đầu tiên nghĩ lại thấy vô cùng vất vả. Vừa con vừa việc đôi khi Thủy không thể kiểm soát hết được. Nhiều lúc Thủy phải bỏ hết công việc chỉ dành cho con. Bây giờ thì Thủy có thể song song làm tròn những nhiệm vụ một người mẹ và hết mình với các dự án âm nhạc.

 
Thu Thủy hạnh phúc với cậu con trai đáng yêu. 
Thu Thủy hạnh phúc với cậu con trai đáng yêu. 

Việc chị im lặng trong các sự kiện truyền thông có gây bất lợi cho các sản phẩm của chị hay không?

Im ắng ở đây là Thủy vẫn hát, vẫn ra sản phẩm, đó là hoạt động chân chính. Còn nếu mình sắp ra sản phẩm rồi phải đi nói người này, đi đả kích người khác thì đó không phải là cách. Đúng là phải có scandal thì sản phẩm mình sẽ nhanh được biết đến nhưng Thủy sẽ không chọn cách đó để truyền thông cho sản phẩm của mình. Hy vọng khán giả yêu nhạc của Thủy sẽ hiểu điều đó.

Thế thì với việc ca sĩ khác đã nhiều lần nhắc tên Thu Thủy trên truyền thông với hình ảnh không tốt, tại sao chị lại im lặng như vậy?

Không phải Thủy không lên tiếng hay không muốn lên tiếng mà là vì bản thân không quan tâm. Hiện tại Thủy quá bận để mà có thể để tâm những việc như vậy. Trong thời gian này Thủy vừa mới mua một căn nhà nhỏ. Đây sẽ là tổ âm mới cho hai mẹ con. Ngoài việc đi diễn, làm dự án thì Thủy phải dành hết thời gian để quan tâm nhiều hơn cho việc này. Thời gian không đủ để thực hiện dự án âm nhạc và dự án cho hai mẹ con, còn đâu để quan tâm đến người khác nói gì về mình. Ai nói gì cứ nói, Thủy chỉ lo hoàn thành tốt các sản phẩm âm nhạc của mình. 

Thu Thủy:

Xin cảm ơn Thu Thủy vì những chia sẻ của chị cùng với các độc giả của YAN ngày hôm nay!

Ảnh: Tổng hợp