Thu Thủy bậc khóc khi nhắc đến chuyện ba mẹ ly hôn, phải ở khu ổ chuột

05/04/2021, 12:35 GMT+07:00

Là một cái tên thành công phải trải qua nhiều giai đoạn từ hát nhóm cho đến solo, Thu Thủy cũng gặp không ít thăng trầm trong công việc lẫn đời sống. Mới đây, cô hiếm hoi kể đến chuyện thời điểm nhóm Mây Trắng không cần cát-xê, sốc tinh thần khi ba mẹ chọn cách ly hôn.

 
Vừa nhắc đến mẹ cô đã xúc động.
Vừa nhắc đến mẹ cô đã xúc động.

Trong chương trình Chuyến xe thời gian, Thu Thủy rơi nước mắt khi nhắc đến mẹ. Cô tâm sự cả hai khắc khẩu nên khi ở chung thường mâu thuẫn. Dẫu vậy, hai mẹ con rất thương nhau và nữ ca sĩ luôn ước mình trở về tuổi thơ có mẹ chăm sóc. Hiện nay phụ huynh cô ở xa và sức khỏe không được tốt lắm.

 
Phụ huynh từng mơ ước làm ca sĩ nhưng không thành, mẹ là người gieo đam mê cho con gái.
Phụ huynh từng mơ ước làm ca sĩ nhưng không thành, mẹ là người gieo đam mê cho con gái.

Thời điểm thành lập nhóm Mây Trắng, "bà mẹ 2 con" hài hước cho rằng lúc đó đã "quá già" nên không còn được sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Thành phố. 

 
Nhóm nhạc đắt show một thời.
Nhóm nhạc đắt show một thời.

"Nơi đầu tiên Mây Trắng biểu diễn là nhà văn hóa Thanh Niên. Lúc đó rất hồi hộp vì lần đầu tiên biểu diễn không có các cô các thầy mà chỉ có các mẹ bên cạnh. Sau khi tập luyện dữ dội và lên diễn với 4 bạn trong nhóm, bên dưới vỗ tay quá trời, tôi hạnh phúc lắm. Lúc đó, Mây Trắng nhận được nhiều sự giúp đỡ lắm, đi diễn không cần tiền. Quần áo, bài hát, tất cả mọi thứ là do các mẹ bỏ tiền ra để giúp. Thù lao khởi điểm của nhóm Mây Trắng một đêm chỉ có 300.000 đồng thôi. Lỗ nhưng rất thích, rất vui, biểu diễn rất sung". – Thu Thủy bộc bạch.

Sau đó là thời điểm huy hoàng của nhóm khi một đêm có thể chạy 7 show và toàn mẹ đưa đón. Cát-xê từ 300.000 đồng đã tăng hẳn lên đến 1.500.000 – 2.000.000 đồng/show.

 
Cô chọn con đường solo khi có lời mời hát chung với Ưng Hoàng Phúc.
Cô chọn con đường solo khi có lời mời hát chung với Ưng Hoàng Phúc.

Tại đây, lần hiếm hoi nữ ca sĩ kể về hoàn cảnh ba mẹ ly hôn và cô cũng từng phải sống trong khu ổ chuột. "Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, từ nhỏ đến lớn luôn được ba mẹ chăm lo và hậu thuẫn tất cả mọi thứ. Cho đến khi ba mẹ ly hôn, mỗi người một nơi và có một gia đình khác. Lúc đó, mẹ dẫn tôi đến sống tại một căn nhà ở Thủ Đức. Chưa bao giờ tôi nghĩ là phải sống tại một khu tập thể rất là đông người như vậy. Chỗ đó đang xây dựng và cầu cống thường xuyên bị hư, nước cứ ngập đến nỗi 2 mẹ con chỉ biết ngồi trên giường. Lúc đó, mẹ nói với tôi: "Con phải chấp nhận chịu khổ, để con biết được là khi bước qua những cái khổ con sẽ thấy nó rất bình thường". Tôi nghe lời mẹ thêm một lần nữa vì từ nhỏ đến lớn tôi hay nghe lời mẹ lắm!".

 
Nữ ca sĩ điện thoại cảm ơn mẹ.
Nữ ca sĩ điện thoại cảm ơn mẹ.

Hiện tại mong muốn lớn nhất của Thu Thủy chính là kéo tất cả các thành viên trong gia đình về sống chung nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Cô vẫn ước có lúc mình bé lại để được mẹ khi nào cũng ở cạnh và chăm sóc.

Ảnh: Tổng hợp

BA MẸ THU THỦY XUẤT HIỆN TRONG ĐÁM CƯỚI CON

Nữ ca sĩ thường xuyên nhắc đến mẹ và dành tình cảm đặc biệt cho người phụ nữ này. Bên cạnh đó, Thu Thủy tiết lộ mẹ là người rất quan trọng trong sự nghiệp ca hát. Mẹ đóng vai trò quản lý, tài xế, kiểm soát tiền nong từ bé cho con. 

Trong khi đó cô ít nhắc đến ba hơn vì giờ đây ai cũng có một gia đình riêng. Lần hiếm hoi phụ huynh cô tái hợp và xuất hiện chung một khung ảnh chính là đám cưới lần 2 của Thu Thủy với Kin Nguyễn.

Tại đây, ba mẹ cùng đứng ra làm lễ cho con gái nhưng họ vẫn giữ khoảng cách nhất định. Dẫu vậy, cô vẫn kịp thời có bức ảnh chung đầy đủ với phụ huynh và vợ chồng anh trai cùng các cháu.

Xem thêm tại đây!