Thủ thuật biến bàn phím iPhone thành trackpad, bạn đã biết cách làm chưa?

20/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Làm cách nào để biến bàn phím iPhone thành một trackpad?

Theo đó, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên phím space bar bằng một ngón tay, sau một khoảng thời gian ngắn, các phím sẽ mờ đi và biến mất. Lúc này, bàn phím QuickType của iPhone đã vào chế độ trackpad, bạn có thể sử dụng nó như một trackpad thông thường bằng cách di chuyển ngón tay trên toàn bộ phần bàn phím để điều khiển vị trí con trỏ. Khi vị trí con trỏ đã ở nơi bạn muốn, bạn chỉ cần thả ngón tay ra là bàn phím iPhone sẽ trở về như bình thường.

Nhấn giữ space bar và đợi các ký tự biến mất là bạn có thể sử dụng bàn phím iPhone như một trackpad.Nhấn giữ space bar và đợi các ký tự biến mất là bạn có thể sử dụng bàn phím iPhone như một trackpad.

Thao tác của thủ thuật trên khá đơn giản song lại không được nhiều người biết đến. Với thủ thuật biến bàn phím iPhone thành trackpad này, người dùng dễ dàng dễ dàng xóa hoặc chèn các ký tự vào dòng văn bản đang nhập hiện tại. Điều này đặc biệt tiện lợi đối với những người thường xuyên phải soạn văn bản, viết mail,... trên điện thoại. Thậm chí nếu bạn không sử dụng iPhone trong những việc trên, đây cũng là một thủ thuật bạn nên biết và học cách sử dụng.

Với thủ thuật này, việc soạn văn bản trên iPhone trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.Với thủ thuật này, việc soạn văn bản trên iPhone trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.


Một trang Facebook nổi tiếng đăng về thủ thuật này và nhận được rất nhiều "Wow" từ người dùng. Có lẽ vẫn chưa nhiều người biết đến thủ thuật biến bàn phím thành trackpad trên iPhone.
Một trang Facebook nổi tiếng đăng về thủ thuật này và nhận được rất nhiều "Wow" từ người dùng. Có lẽ vẫn chưa nhiều người biết đến thủ thuật biến bàn phím thành trackpad trên iPhone.

Hiện iOS 12 cung cấp tính năng này cho tất cả các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, bất kể phiên bản thiết bị nào cũng có thể áp dụng tính năng này nếu bạn nâng cấp lên iOS 12.

(Ảnh: Tổng hợp)