CHÍNH THỨC: Đặng Văn Lâm đầu quân cho ông lớn Thai League 1 với mức đãi ngộ khủng!

02/01/2019, 20:00 GMT+07:00

Sau khi đại thông tin giải phóng hợp đồng của Đặng Văn Lâm được chính thức công bố cách đây không lâu, bến đỗ mới của thủ thành số 1 Việt Nam đã chính thức được xác định.

Không lâu sau khi đại diện phía CLB Hải Phòng xác nhận cuộc gặp gỡ thảo luận về việc giải phóng hợp đồng thì bến đỗ của thủ thành Đặng Văn Lâm cũng đã được công bố.


Đặng Văn Lâm đã chính thức có bến đỗ mới cho mình ở mùa giải 2019.
Đặng Văn Lâm đã chính thức có bến đỗ mới cho mình ở mùa giải 2019.

Theo đó, thủ thành số 1 Việt Nam sẽ chính thức đầu quân cho ông lớn của bóng đá Thái Lan, Muangthong United. Đại diện của Thái Lan được biết sẽ mua lại 1 năm hợp đồng còn lại của Văn Lâm và CLB Hải Phòng, được cho là vào khoảng 3 tỷ đồng.

'Mấy năm trước có ai nghĩ Đặng Văn Lâm được như hôm nay mà tính đến trói hợp đồng bằng chục tỷ hay triệu đô. Hồi mới về, đến tiếng Việt còn chưa sõi, thử việc mấy nơi không thành, mình tạo điều kiện cho thử, ký hợp đồng và cũng chẳng tính đến việc phải trói chân. Giờ họ tuân theo hợp đồng thì đành phải chịu thôi chứ biết làm sao'

- Chủ tịch CLB Hải Phòng ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ với báo chí. 

Chia sẻ về quyết định của mình, Văn Lâm thẳng thắn:

"Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nếu tiếp tục ở lại Việt Nam tôi vẫn có những điều kiện thuận lợi cũng như sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và hài lòng với bản thân mình. Tôi luôn muốn học hỏi.

Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, BHL, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV đất Cảng cũng như đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới.”

Được biết, để có được sự phục vụ của thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam thì bên cạnh mức phí giải phóng hợp đồng, Muangthong United còn đưa ra mức đãi ngộ khủng bao gồm mức lương lên đến 10.000 đô-la/ tháng ( khoảng 230 triệu vnđ/tháng). Ngoài ra, CLB Thái Lan cũng sẽ cấp nhà và xe riêng cho Đặng Văn Lâm. Sau khi mua lại 1 năm hợp đồng, Muangthong United sẽ ký thêm hợp đồng 3 năm với Đặng Văn Lâm. Hợp đồng của hai bên có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.


Sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm trong giải đấu vừa qua đã khiến cho Muangthong quyết tâm có được chữ ký của anh.
Sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm trong giải đấu vừa qua đã khiến cho Muangthong quyết tâm có được chữ ký của anh.

Sở dĩ Muangthong United đẩy nhanh thương vụ này là do họ đã bán đi thủ thành số 1 của mình là Kawin Thamsatchanan cho CLB OH Leuven (Bỉ). Bên cạnh đó, CLB này vừa trải qua mùa giải 2018 không được như ý khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 4 và không giành được vé tham dự AFC Champions League.


Việc Đặng Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu là điều có lợi với đội tuyển Việt Nam.
Việc Đặng Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu là điều có lợi với đội tuyển Việt Nam.

Có thể nói, quyết định ra nước ngoài thi đấu của Văn Lâm là hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của thủ môn này. Với môi trường thi đấu chuyên nghiệp tại Thai League, thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga sẽ có cơ hội hoàn thiện bản thân, qua đó mang lại sự chắc chắn cho đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu sắp tới. 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!