ĐT Philippines gặp bất lợi trước thềm AFF Cup 2018 khi sao Ngoại hạng Anh không được CLB nhả người

09:30 13/10/2018

Cardiff City - CLB chủ quản của Neil Etheridge đã xác nhận sẽ không để thủ thành người Philippines trở về làm nghĩa vụ quốc gia tại AFF Cup 2018 sắp tới. 

Những ngày qua, việc LĐBĐ Philippines gọi thủ thành đang chơi Ngoại hạng Anh trở về nước tham dự loạt trận giao hữu với Qatar tại Doha (13/10) làm nhiều người tin rằng thủ thành nổi tiếng này cũng sẽ có tên trong thành phần đội tuyển Philippines tham dự AFF Cup 2018 sắp tới. 

Tuy nhiên, cũng giống như trường hợp của bộ 3 ngôi sao Thái Lan - Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan, Neil Etheridge thực tế chỉ được quay về phục vụ đội tuyển Philippines trong loạt trận giao hữu khi các giải VĐQG tạm nghỉ, thay vì sẽ cùng ĐT Philippines tham dự AFF Cup 2018 vào tháng 11. Bởi lẽ, loạt trận giao hữu trong khoảng thời gian các giải VĐQG tạm nghỉ được tính là giải đấu thuộc hệ thống do FIFA quản lý, còn AFF Cup thì không nằm trong hệ thống giải đấu trực thuộc FIFA, nên các CLB có quyền không nhả người.


Neil Etheridge chỉ được Cardiff nhả người trong dịp giao hữu quốc tế chứ không được phép về tham dự AFF Cup 2018.
Neil Etheridge chỉ được Cardiff nhả người trong dịp giao hữu quốc tế chứ không được phép về tham dự AFF Cup 2018.

Thông tin thủ môn đang đầu quân cho Cardiff City không thể trở về tham dự AFF Cup thực tế đã được đồng đội của anh đăng đàn xác nhận cách đây khoảng 1 tuần. Theo đó, trên trang Manilastandard, thủ môn Patrick Deyto cho hay:

“Thật không may khi Neil (Etheridge) sẽ không thể cùng chúng tôi thi đấu ở AFF Cup. Nhưng đó cũng sẽ là cơ hội để tôi hay Roland Muller có thể khẳng định tài năng trong khung gỗ của Philippines”. 

Etheridge là cầu thủ người Đông Nam Á đầu tiên có vinh dự được thi đấu tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Trên thực tế, với quy định ngặt nghèo trong cơ chế chọn lọc cầu thủ thi đấu tại Premier League, bất kỳ cầu thủ nào mang quốc tịch Philippines nói riêng hay cả Đông Nam Á nói chung vẫn chưa được cấp giấy phép lao động tại xứ sở sương mù. Song, Etheridge do sinh ra ở Anh (Enfield Town, London) và có thời gian dài tập luyện cũng như thi đấu cho các CLB tại đây nên vẫn được chấp nhận.


ĐT Philippines gặp tổn thất tương đối lớn khi không có sự phục vụ của thủ thành đang chơi tại Premier League.
ĐT Philippines gặp tổn thất tương đối lớn khi không có sự phục vụ của thủ thành đang chơi tại Premier League.

Thủ môn này đã chơi 8 trận cho Cardiff City kể từ đầu mùa và cản phá thành công 2 quả penalty trong 2 trận đấu với AFC Bournemouth và Newcastle United. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!