Thử thách nhân đôi cho đêm chung kết thứ năm SYTYCD

08:00 09/11/2012

(YAN)- “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” đã đi được gần một nửa chặng đường đồng thời xác định được 12 gương mặt vũ công xuất sắc nhất. Thử thách sẽ ngày càng khó khăn và kịch tính hơn khi ở tuần này mỗi cặp thí sinh sẽ phải biểu diễn hai tiết mục theo hai phong cách khác nhau: thử thách sở trường và thử thách sở đoản.

Với “Thử thách sở trường” thì sẽ là thế mạnh của một trong hai thành viên, ưu tiên cho thành viên chưa nhảy hay nhảy sở trưởng ít hơn bạn nhảy trong 4 tuần qua. Bài thi này không trùng với thể loại tuần trước và thể loại sở đoản. Ban tổ chức sẽ chỉ định và không bốc thăm cho bài thi này. “Thử thách sở đoản” là một chướng ngại khá lớn đối với mỗi cặp thí sinh. Bài thi sẽ là thể loại mà cặp thí sinh chưa thi trong 4 tuần qua. Phần thi này các cặp sẽ bốc thăm chọn thể loại mình phải dự thi. Cũng chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cho hai tiết mục biểu diễn đồng nghĩa công suất tập luyện và nổ lực của các thí phải tăng lên gấp đôi mới có thể vượt qua thử thách này. 

Với số lượng bài thi tăng lên, không chỉ thí sinh mà ekip biên đạo múa phải làm việc nhiều hơn để đưa ra những ý tưởng hay không kém phần kịch tính cho từng tiết mục. Chí Anh cùng ekip của mình đã lên nhiều ý tưởng độc đáo xuyên suốt cho tuần thi qua trọng này. Theo đó, mỗi bài thi sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc về việc vượt qua giới hạn của bản thân, thực hiện những khát khao và những “điệp vụ bất khả thi”. Đan xem đó là những câu chuyện tươi vui, tràn đầy sức sống của tuổi trẻ trên giai điệu âm nhạc sôi động.

Ngay từ đầu tuần các thí sinh đã gặp gỡ biên đạo và bắt đầu tập luyện. Tuần này Vinh Hải và Quỳnh Trang được chọn thể loại Jazz (sở trưởng của Vinh Hải), trên nền nhạc Born this way của Lady Gaga cặp đôi này sẽ truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến khán giả “cho dù bạn là ai và bạn như thế nào hãy luôn sống lạc quan và yêu đời”. Tiết mục sở đoản của cặp đôi này là điệu dân vũ Nga một biểu tượng của nền văn hoá độc đáo Nga với những vũ điệu mềm mại đặc trưng thể hiện nét kín đáo, giản dị pha chút e lệ của những cô gái Nga. Bên cạnh đó, là những vũ điệu kỹ thuật dành cho nam giới thể hiện tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nghị lực của những người đàn ông Nga. Liệu “cặp đôi nhan sắc” có thể hiện được tinh thần của điệu múa đòi hòi sự tinh tế này? 

 


	
	Những giây phút nhọc nhằn của Vinh Hải và Quỳnh Trang cùng biên đạo múa John Huy Trần
Những giây phút nhọc nhằn của Vinh Hải và Quỳnh Trang cùng biên đạo múa John Huy Trần


	
	Và những phút thư giãn
Và những phút thư giãn

Trong tình yêu đôi khi sẽ có những sự hiểu lầm nhưng nếu hai người thật sự yêu nhau họ sẽ nhận ra được giá trị của tình yêu và tình yêu của họ sẽ càng thêm mãnh liệt. Đó là nội dung bài Quickstep của Xuân Chiến và bạn nhảy mới Huỳnh Mến, đây là một thể loại khá khó đòi hỏi kỹ thuật cũng như sự nhanh nhẹn của đôi chân. Dân gian đương đại - sở trường của Xuân Chiến - là thử thách thứ 2 cho cặp đôi này. Câu chuyện kể về tình yêu của một nghệ nhân làng gốm với chính tác phẩm của mình, những day dứt, đam mê của người thợ muốn hướng đến cái đẹp, cuộc vật lộn với chính bản thân để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Thử thách khó với những cuộc đấu tranh nội tâm sâu sắc được thể hiện qua ngôn ngữ múa sẽ là “bức tường” lớn mà cả hai phải vượt qua.


	
	Xuân Chiến và Huỳnh Mến
Xuân Chiến và Huỳnh Mến

Cặp đôi nhí tuần này sẽ có những trải nghiệm thú vị với thử thách Bollywood Dance (điệu nhảy Ấn Độ). Tuấn Đạt sẽ vào vai một lữ khách lần đầu tiên tham quan Ấn Độ và bị mê hoặc bởi cô gái Ấn Độ Tố Như và nền văn hoá độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Vượt lên trên cả tình yêu nam nữ, đó là tình yêu với con người và với một đất nước, kéo gần khoảng cách giữa những người ở những châu lục khác nhau. Bên cạnh đó cặp đôi này sẽ thể hiện một câu chuyện cảm động của 2 đứa trẻ mồ côi và giấc mơ về mẹ trong một đêm tuyết giá lạnh. Với thể lại Ballet sở trường của Tố Như hứa hẹn đây sẽ là một tiết mục thành công. Cặp đôi này có tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả qua hai bài thi này?


	
	cặp đôi Tố Như - Tuấn Đạt trên sàn tập
cặp đôi Tố Như - Tuấn Đạt trên sàn tập

Đêm thi thứ 5, Kim Phụng và Minh Hiền sẽ phải đối đầu với Hiphop House và Salsa. Là một màn đùa giỡn vui chơi của một đôi nam nữ tuy nhiên tiết mục Salsa là một thử thách khó với cả hai. Họ cần phải vượt qua những giới hạn của bản thân mình để chinh phục nó như chính nội dung thông điệp của bài nhảy Hiphop House mà họ sẽ thể hiện ở thử thách thứ hai. Trong mỗi con người đều có một giới hạn mà bản thân họ khao khát vượt qua. Thoát khỏi chính bản thân mình là điều không phải ai cũng làm được. Liệu Kim Phụng và Minh Hiền có làm được?  


	
	Kim Phụng và Minh Hiền
Kim Phụng và Minh Hiền

Cặp đôi tạo được nhiều ấn tượng ở những tuần thi trước Hồng Nhung và Quang Đăng lần này sẽ mang không khí Tây Nguyên đến với sân khấu “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” bằng tiết mục giân gian đương đại được dàn dựng bởi biên đạo Xuân Thành giảng viên khoa múa đương đại trường múa Tp.HCM. Và sau đó trên nền nhạc Mission impossible hai điệp viên Hồng Nhung và Quang Đăng sẽ phải thực hiện “Nhiệm vụ bất khả thi” trong tiết mục Hiphop Freestyle của mình. Khán giả có tiếp tục chứng kiến sự tỏa sáng của hai thí sinh này hay không?


	
	Hồng Nhung và Quang Đăng dù mệt nhọc nhưng vẫn tươi cười
Hồng Nhung và Quang Đăng dù mệt nhọc nhưng vẫn tươi cười

Lấy ý tưởng từ bộ phim Người nhện 3, tiết mục Hiphop của Toàn Trung và Thuý Hằng sẽ là cuộc chiến nghẹt thở giữa người nhện đỏ đại diện cho cái thiện và người nhện đen đại diên cho cái ác. Bên cạnh đó, cặp đôi này sẽ phải “chiến đấu” với điệu Pasodoble trong tiết mục hứa hẹn đầy hấp dẫn mang tên The matrix. Hai tuần liên tiếp rơi vào vòng nguy hiểm Thuý Hằng và Toàn Trung sẽ phải thể hiện nhiều hơn nữa ở tuần này nếu muốn tiếp tục với cuộc chơi.


	
	Toàn Trung và Thúy Hằng
Toàn Trung và Thúy Hằng

Đêm công bố kết quả ngày 11/11, mười hai thí sinh xuất sắc nhất cũng sẽ hội tụ trong tiết mục múa dân gian đương đại được dàn dựng bởi chính biên đạo Tuyết Minh – ban giám khảo của chương trình. Với sự đầu tư khá công phu từ biên đạo trang phục đến sân khấu tiết mục tái hiện thời kỳ nguyên thuỷ của loài người này sẽ được các thí sinh thể hiện trong đêm công bố kết quả thứ 5 ngày 11 tháng 11 năm 2012.