Momo tiếp tục quay trở lại, "ẩn mình" trong bài hát Baby Shark dọa trẻ em?

20:05 27/03/2019

Thời gian vừa qua, trên các diễn đàn mạng, đặc biệt là hội của các ông bố, bà mẹ đã rộ lên rất nhiều lời cảnh báo mọi người về một kênh YouTube gây hại tới những đứa trẻ. Theo thông tin được các bậc phụ huynh chia sẻ với nhau thì kênh này đã phát tán rất nhiều đoạn clip hoạt hình với tên "Thử thách Momo". Một số người còn đánh giá rằng mức độ nguy hại của thử thách Momo chẳng kém cạnh là bao so với thử thách Cá voi xanh nổi danh một thời. Trong các đoạn clip, hình ảnh Momo là một người phụ nữ với đầu người, mình gà, mái tóc đen xì, làn da nhợt nhạt và con mắt lồi ra sẽ hướng dẫn người xem cách tự làm hại bản thân. 


Thử thách Momo được đánh giá là nguy hiểm chẳng kém gì so với Thử thách cá voi xanh
Thử thách Momo được đánh giá là nguy hiểm chẳng kém gì so với Thử thách cá voi xanh

Ngay khi nhận được tin tức này, chính YouTube là nơi phát hành ra các video đã lên tiếng phủ nhận sự việc liên quan tới "Thử thách Momo" và cho rằng nếu có thì các video sẽ lập tức bị xóa do vi phạm quyền của kênh này. Tuy nhiên mới đây nhất, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đã lên tiếng cho rằng thử thách đáng sợ này đã thực sự quay trở lại và ẩn mình trong các phiên bản của bài hát nổi tiếng Baby Shark.


Cảnh báo được Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đăng tải trên trang Twitter chính thức 
Cảnh báo được Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đăng tải trên trang Twitter chính thức 

Trên trang Twitter chính thức của lực lượng này, tin tức về việc "Thử thách Momo" quay trở lại đã được chia sẻ vào hôm 22/3 với lời cảnh báo dành cho mọi người. Cảnh sát Tây Ban Nha tin rằng những video này được làm ra với mục đích nhằm vào đối tượng trẻ em, gây ra các phản ứng tiêu cực tới tâm lý của các em, đồng thời kêu gọi cộng đồng cần chung tay để không lan truyền, phát tán chúng.

Momo được cho là sẽ xuất hiện trong các phiên bản của bài hát Baby Shark dành cho trẻ em Momo được cho là sẽ xuất hiện trong các phiên bản của bài hát Baby Shark dành cho trẻ em 

Theo truyền thông Tây Ban Nha, nhân vật Momo với khuôn mặt đáng sợ sẽ xuất hiện bất chợt trong các video bài hát và nói rằng: "Xin chào, tôi là Momo. Tôi muốn chơi với bạn. Hãy đi tìm một con dao trong bếp và cắt đôi bàn tay nhỏ bé của bạn. Nếu bạn không làm điều đó, Momo sẽ ở ngay sau bạn".

Lực lượng cảnh sát hiện đang thực hiện một chiến dịch tuyên truyền nhằm cảnh báo các bậc phụ huynh về sự quay trở lại của thử thách nguy hiểm này, đồng thời mong muốn tất cả hãy cùng bắt tay với nhau để ngăn chặn nó lan rộng. Chính quyền địa phương cũng phát đi thông báo, cho biết họ sẽ tiến hành điều tra các video trực tuyến và yêu cầu các bậc cha mẹ nên giám sát chặt chẽ video mà con mình hay xem trên mạng trong thời gian này. Người dân cũng được khuyến khích báo cáo bất kỳ điều gì đáng ngờ mà họ nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông xã hội.


Lực lượng cảnh sát cho biết các bậc cha mẹ nên giám sát chặt chẽ những đoạn video mà con mình xem trên mạng 
Lực lượng cảnh sát cho biết các bậc cha mẹ nên giám sát chặt chẽ những đoạn video mà con mình xem trên mạng 

Nhà điêu khắc 43 tuổi Keisuke Aiso chính là cha đẻ của nhân vật kinh dị Momo đang khiến nhiều người sợ hãi những ngày gần đây. Nhà điêu khắc này cho biết trước đó đã tự tay phá hủy đi tác phẩm này của mình. Việc tạo ra nhân vật gây ám ảnh này đã khiến Keisuke Aiso phải nhận rất nhiều những tin nhắn chì chiết từ phía cộng đồng. Anh Aiso cũng đã chia sẻ rằng bản thân anh cảm thấy mình cũng có một phần trách nhiệm khi mà hình ảnh của Momo lại được sử dụng với mục đích hù dọa mọi người trong trào lưu "Thử thách Momo" xuất hiện trên mạng.


Cha đẻ của nhân vật này sau đó cũng cho biết anh đã tự tay hủy đi đứa con tinh thần của mình 
Cha đẻ của nhân vật này sau đó cũng cho biết anh đã tự tay hủy đi đứa con tinh thần của mình 

Được biết Momo thực chất là tác phẩm có tên gốc Mother Bird, được chế tác vào năm 2016 và trưng bày trong một triển lãm nghệ thuật ở Tokyo, Nhật Bản về những câu chuyện kinh dị. Cái tên Momo chỉ bắt đầu xuất hiện khi hình ảnh Mother Bird được lan truyền một cách rộng rãi trên mạng.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS