Thử thách bản thân với 10 bộ phim "xoắn" não bậc nhất, không xem phí cả đời! (Phần 1)

03/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Trong suy nghĩ của nhiều người, xem phim đơn thuần chỉ là một hành động giải trí, thư giãn nên hầu hết những bộ phim có tình tiết, nội dung đánh đố người xem không thường được khán giả lựa chọn đầu tiên. 

Tuy nhiên, một khi đã bị cuốn hút bởi dòng phim này thì bạn sẽ nhận ra chúng rất dễ gây nghiện. Bởi không những được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung mà những bộ phim này còn khiến người xem không thể lơ là, rời mắt dù chỉ một phút bởi những tình tiết luôn liên quan đến nhau. 

10. Gone Girl - Cô Gái Mất Tích (2014) - IMDb: 8,1/10

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Tưởng chừng toàn bộ bộ phim chỉ là một câu chuyện hôn nhân với nhiều trắc trở. Nhưng càng đi sâu vào thì nhiều vấn đề càng hiện ra, khiến chúng ta không thể ngờ về những gì đang diễn ra bên ngoài cũng như bên trong một mối quan hệ. 

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Gone Girl sẽ dẫn chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Suốt diễn biến phim, khán giả không ít lần bị “tin lầm” vì những suy đoán của mình bởi cách “gài bẫy” tuyệt hảo của đạo diễn và cũng không ai chắc về kẻ thủ ác thật sự là người chồng hay người vợ. 

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Ở một giây phút nào đó, Gone Girl là một câu chuyện cay đắng trong tình yêu. Nhưng rồi sau khi mọi thứ kết thúc, chúng ta cũng phải ngấm ngầm thừa nhận một sự thật phũ phàng: Hôn nhân chinh là nấm mồ của tình yêu.

9. Source Code - Mật Mã Gốc (2011) - IMDb: 7,5/10

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Để hỗ trợ điều tra chống khủng bố hiệu quả hơn, chính phủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu 1 dự án bí mật tái tạo quá khứ dựa trên ký ức còn sót lại từ não bộ của các nạn nhân sau thảm họa với tên gọi Source Code.

Để tìm ra thủ phạm vụ đánh bom trên tàu cao tốc vừa diễn ra, đại úy Colter Stevens phải xâm nhập vào trong ký ức của Sean Fentress - một hành khách trên tàu - lục lọi trong 8 phút cuối cùng trước khi vụ đánh bom xảy ra từ những dấu hiệu khả nghi để xác định kẻ khủng bố và tìm hiểu sự thật đằng sau dự án Source Code mà anh đang tham gia.

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Hơn 2 tiếng của phim chỉ xoay quanh nội dung lặp đi lặp lại trong 8 phút nhưng tuyệt đối không hề gây ra sự nhàm chán, nhạt nhẽo. Khán giả sẽ được hòa mình vào với nhân vật, từ những bất ngờ đầu tiên cho đến cuối cùng. 

8. Inception - Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ (2010) - IMDb: 8,8/10

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Chuyện phim kể về Dom Cobb, một kẻ có thể đột nhập vào giấc mơ của người khác để đánh cắp thông tin. Trong nhiệm vụ gần nhất, Dom và cộng sự phải nhiều lần tạo ra những giấc mơ để đi sâu hơn vào tiềm thức, nhưng càng ngày càng khó thoát ra. 

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Họ sẽ rơi vào trạng thái ngủ vĩnh viễn nếu không phân biệt được giữa thật và mơ trong thế giới mơ hồ đó. Inception gây cho khán giả cảm giác khó hiểu và bối rối cho tới tận cuối phim. 

7. Triangle - Tam Giác Quỷ (2009) - IMDb: 8,1/10 

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Một cơn bão lớn khiến con tàu của một nhóm bạn đang đi du lịch bị đắm, họ may mắn tìm được một tàu du lịch giữa biển và cảm thấy may mắn vì đã tìm thấy đường sống. 

Tuy nhiên, bên trong con tàu là kẻ sát nhân đang chờ sẵn và tất cả đều bị giết hại. Khán giả sớm nghĩ về một bộ phim nhạt nhẽo thế nhưng không, khi mọi thứ gần như đã an bài thì một vòng lặp xuất hiện và mọi thứ lại diễn ra một lần nữa. 

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Phim lôi cuốn ở nghị lực của nhân vật chính. Đơn độc chiến đấu và không hề mất đi niềm tin trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Đạo diễn đã quá tài tình khi liên tục đánh lạc hướng khán giả bằng mọi cách thức. Một kịch bản quá thông minh, kịch tính và bạn không thể biết được những gì xảy ra tiếp theo. 

6. Memento (2000) - IMDb: 8,5

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Leonard Shelby mắc phải chứng mất trí nhớ ngắn hạn, anh không thể nhớ điều gì quá 10 phút. Vì thế, để tìm ra hung thủ đã hãm hiếp và giết chết vợ mình, Shelby đã làm mọi cách để có thể lưu giữ lại kí ức, từ việc ghi chép, chụp ảnh thậm chí xăm mình. 

Độc đáo hơn chính là cách nội dung bộ phim được chia làm hai phần: cảnh trắng đen và cảnh màu. Cảnh trắng đen được kể theo lối thông thường còn cảnh màu thì được chiếu theo kiểu tua ngược lại. Hai cảnh phim đan xen vào nhau theo từng đoạn nhỏ và kết thúc của cảnh phim đen trắng chính là phần mở đầu của cảnh phim màu.

Thử thách bản thân với 10 bộ phim

Phim bắt buộc khán giả phải tập trung và nhớ càng nhiều chi tiết càng tốt bởi chỉ có thế thì mới hiểu được những sự kiện kết nối với nhau. Đoạn kết có thể mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng ít ra nó cũng khiến bạn thỏa mãn vì cuối cùng khán giả cũng đã hiểu chuyện gì vừa xảy ra trong suốt gần 2 tiếng. 

Tất cả những bộ phim trên đều có một điểm chung: khi kết thúc, những câu hỏi, thắc mắc còn kéo dài đến những ngày sau đó. Đâu là bộ phim khiến bạn rối não nhất trong danh sách trên? Hãy cùng đón chờ phần 2 với 5 bộ phim cũng hấp dẫn không kém trên YAN NEWS nhé.