Thư tay gửi mẹ đi làm xa của cô bé lớp 5 khiến nhiều người xúc động

27/02/2020, 14:45 GMT+07:00

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng có những suy nghĩ thoáng hơn về việc ly hôn. Với nhiều cặp vợ chồng, đó là cách giải quyết tốt, giúp 2 người có thể đi theo những lựa chọn riêng. 

Thế nhưng, đối với những đứa trẻ, chúng hầu hết chưa hiểu được nguyên nhân sâu xa khiến bố mẹ ly hôn. Thay vào đó là tự hỏi những điều "vì sao" khiến người lớn chạnh lòng...

 
Nhiều cặp vợ chồng ly hôn vì không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống (Ảnh: Giadinh.net.vn)
Nhiều cặp vợ chồng ly hôn vì không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống (Ảnh: Giadinh.net.vn)

>>Xem thêm: Hai cha con nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam gửi tâm thư tới bác sĩ

Bức thư đẫm nước mắt của cô bé lớp 5 gửi mẹ

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bài dự thi đầy xúc động của một học sinh lớp 5 ở Nghệ An. Thông qua cuộc thi, cô bé đã bày tỏ tâm tư về gia đình, mong muốn một lần được mẹ đi họp phụ huynh. Chỉ dài vỏn vẹn 4 trang giấy, nhưng những chia sẻ của cô bé đã khiến người đọc không kìm được nước mắt. 

 
Bức thư của học sinh lớp 5 được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Bức thư của học sinh lớp 5 được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, cô bé lớp 5 có hoàn cảnh gia đình bố mẹ đã ly hôn từ khi em được 2 tuổi. Sau đó, mẹ bỏ đi làm xa, để em sống với bố và bà nội. Trong bức thư, nữ sinh tiểu học ước ao được như những người em của mình, được sống với mẹ, được mẹ cho đi chơi. 

"Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao."

 
2 trang đầu bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 (Nguồn: H.N.A)
2 trang đầu bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 (Nguồn: H.N.A)

Không những vậy, cô bé lớp 5 còn rất hiểu chuyện. Em nhắn nhủ mẹ khi về thăm không cần mua sữa, thay vào đó, em chỉ cần mẹ về họp phụ huynh cho mình như bao bạn bè khác. 

"Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé! Lần tới mẹ về, mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa.(...) Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé."

 
Những dòng nhắn nhủ đầy cảm xúc của cô bé tới người mẹ của mình (Nguồn: H.N.A)
Những dòng nhắn nhủ đầy cảm xúc của cô bé tới người mẹ của mình (Nguồn: H.N.A)

>>Xem thêm: Học sinh lớp 1 ở Hà Nội viết tâm thư xúc động gửi các bạn ở Vĩnh Phúc

Cộng đồng mạng xúc động trước tình cảm của cô bé với người mẹ của mình

Bức thư tay của nữ sinh tiểu học nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Dưới bài đăng, nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh của cô bé. 

"Đọc mấy dòng đầu mà nổi hết da gà, lớp 5 mà cách diễn đạt giỏi quá!"

"Đọc hết lá thư của cháu,không cầm được lòng."

"Đọc mà mắt cay cay, thương con quá.", bình luận xúc động của dân mạng. 

 
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người đã thể hiện thông cảm và thấu hiểu với cô bé. Đồng thời, gửi lời chúc nữ sinh lớp 5 sẽ gặp nhiều may mắn, mạnh khỏe và có nhiều thời gian ở bên mẹ. 

"Đọc mà cay đắng thật, quá thương, chắc con bé phải đau đáu nỗi nhớ, thèm lắm cái ôm của mẹ mới có thể viết ra những dòng chữ này."

"Thương con quá! Mong con sẽ gặp nhiều may mắn!"

"Đọc mà rơi nước mắt, mới lớp 5 thôi mà con đã có cả 1 bầu trời tổn thương. Người làm con khổ ko ai khác lại chính là cha mẹ, sự vô tâm tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại quá nhiều ảnh hưởng đến con trẻ. Thương bé thật sự, những tâm tư ko đc nói ra, tự che đậy bởi 1 đứa bé. Mong sao cha mẹ bé đọc đc mà giành tình cảm cho con nhiều hơn!!", nhiều bình luận dài của cộng đồng mạng.

 
Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của nữ sinh (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của nữ sinh (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Chàng trai nuốt nước mắt khi chào tạm biệt bà ngoại lên đường nhập ngũ

Qua bức thư đầy xúc động của em học sinh lớp 5, người đọc thấy được, dù ở hoàn cảnh nào đi nữa thì trẻ em vẫn luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Hy vọng rằng, câu chuyện này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống, sẽ là bài học cho nhiều người. Để không có em bé nào còn phải chịu sự thiếu thốn tình thương từ bố mẹ. 

Hãy chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Cuộc sống hằng ngày của chúng ta luôn tồn tại những điều vô cùng tốt đẹp. Từ những hành động giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau, hay chỉ đơn giản là những lời động viên cùng vượt qua khó khăn.

Hành động của học sinh lớp 1 tại một trường tiểu học ở Hà Nội trong thời điểm cả nước chống dịch bệnh khiến nhiều người không khỏi xúc động. Những em học sinh lớp 1 đã viết tâm thư, gửi tới người dân ở xã Sơn Lôi (Vình Phúc) bị cách ly vì dịch Covid-19. 

Dù chỉ là nhưng nét chữ, nét vẽ nguệch ngoạc, là lời hỏi thăm sức khỏe, nhưng đó lại là liều thuốc tinh thần, động viên người dân Vĩnh Phúc kiên cường chiến đấu, chống lại bệnh dịch. Cùng xem những tâm thư của các em học sinh lớp 1 TẠI ĐÂY!