Thư tay của Đàm Vĩnh Hưng trần tình chuyện "hôn sư"

15:00 09/11/2012

Đàm Vĩnh Hưng vừa gửi đến truyền thông bức thư tay của mình để nhận mọi trách nhiệm về sự kiện "hôn sư" đình đám thời gian qua.

Toàn văn bức thư tay của Đàm Vĩnh Hưng:

Suốt trong những ngày qua, Đàm Vĩnh Hưng đã đọc, nghe và nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau về hình ảnh liên quan đến “sự cố” trong buổi đấu giá gây quỹ từ thiện cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh tại phòng trà không tên ngày 4/11/2012. Theo lẽ thường, nếu tôi im lặng thì mọi chuyện cũng sẽ trôi đi. Nhưng tôi nhận ra, trong trường hợp này tôi không thể im lặng thêm nữa, vì nó sẽ gây ra sự hiểu lầm rất lớn, ảnh hưởng tới uy tín của tôi và ảnh hưởng tới hình ảnh của các vị chân tu, người liên quan trong cuộc đấu giá. Xin được gửi tới Quý vị một tiếng nói chân thật, tiếng nói trách nhiệm của người trong cuộc khi để xuất hiện những hình ảnh dễ gây hiểu lầm như vậy.

Thưa Quý vị, nhận được lời mời tham dự Đêm Nhạc Gây Quỹ Từ Thiện giúp một đồng nghiệp đang gặp bạo bệnh, dù đã có lịch diễn show cá nhân trùng ngày, nhưng tôi vẫn cố gắng và hào hứng sắp xếp, mang theo vật phẩm của mình đến tham dự chương trình. Tôi nghĩ rằng, nghệ sỹ chúng tôi dốc lòng đến để mong chia sẻ được phần nào nỗi đau của một người em đồng nghiệp, thì tất cả khán giả trong đêm diễn đó cũng như vậy. Mọi người đều đến với một tấm lòng hướng thượng, sẻ chia. Tôi đã mang chai rượu của một khán giả tặng cho mình lên sân khấu và Tôi muốn mọi người hào hứng hơn với phần đấu giá này, Tôi đã nói “Ai là người thắng cuộc thì sẽ nhận được chai rượu và… hai nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng để tỏ lòng tri ân đến bất kỳ vị khách nào có tấm lòng vàng đêm nay”. 

Và thực sự điều đó làm khán phòng sôi động hơn rất nhiều. Và đây không phải là lần đầu tiên Tôi làm như vậy. Với bất cứ khán giả nào yêu mến tôi thực lòng, tôi đều muốn cảm ơn họ, đôi khi không chỉ là lời nói mà có thể là cái bắt tay, một vòng tay ôm hay cao hơn đó là một cái hôn trân trọng và cảm kích. Một người nghệ sỹ, được yêu mến và chia sẻ, thì những hành động đó không gì khác, là sự biết ơn và bày tỏ một cách thành thật nhất mà thôi. Và lần này, khi tôi nói rằng tôi sẽ tặng hai nụ hôn cho người thắng phần đấu giá đó với mong muốn mọi người nhanh chóng trả giá cao lên để số tiền kiếm được nhiều hơn. Và đó là cách thể hiện của tôi từ bao lâu nay khi cảm thấy lời nói vẫn chưa đủ sức diễn đạt lòng cám ơn của mình, chứ không mong muốn gây sự chú ý hoặc cố tình làm chuyện khác thường. Điều làm Tôi bất ngờ khi phần đấu giá cuối cùng, kết quả chung cuộc lại rơi vào bàn của một nhóm bạn trẻ trong đó có sự hiện diện của hai sư thầy. 

Như đã nói, đêm đó tôi có một chương trình biểu diễn tại phòng trà Da Vàng, người quản lý phòng trà liên tục gọi điện thoại để hối thúc vì đã sát giờ biểu diễn mà bên đó cũng không còn ca sĩ để kéo dài chương trình nữa, thêm vào đó, phía trong cánh gà sân khấu của phòng trà Không Tên cũng còn rất nhiều ca sỹ đợi đến phần biểu diễn của mình. Chính vì thế tôi nhanh chóng mời người thắng cuộc đấu giá lên sân khấu nhận vật phẩm. Và như đã hứa, tôi phải thực hiện lời hứa đó theo yêu cầu của nhóm người chiến thắng. Và tôi đã thực hiện điều đó. Tôi nghĩ rằng, với sự tri ân này và lòng cảm tạ minh bạch trước đám đông và trước mặt rất nhiều anh chị em nghệ sĩ thì người nhận dù là ai ( bởi cao hơn cả họ là CON NGƯỜI) thì cũng thấy ấm lòng và hãnh diện vì nghĩa cử mà họ vừa làm xong.

Tôi tin với tinh thần lành mạnh và hướng thiện, nên hai Thầy đã nhận lời cho phép tôi thực hiện lời hứa của mình . Phải nói rõ rằng, đó chỉ là một hành động mang tính ước lệ, như một lời cảm ơn chứ chính tôi không có suy nghĩ rằng nó sẽ gây ra một sự phẫn nộ như vậy, khi hình ảnh được đưa lên truyền thông với những lời bình luận có phần ác . Dù thật sự không khó để trình chiếu cho tất cả mọi người xem lại toàn bộ diễn biến của đêm đó vì chúng tôi có ghi hình lại toàn bộ chương trình.

Tất nhiên, dư luận vẫn luôn là dư luận, bản thân tôi sẽ có trách nhiệm với những quyết định của mình. Ai hiểu , cảm thông, rộng lượng và chia sẻ thì Tôi xin ngàn lần cảm tạ, còn những ai vẫn giữ ác cảm, thì tôi cũng xin chịu, và sẽ đợi Quý vị ở ngưỡng cửa Từ Bi. 

Tôi là một nghệ sỹ, đã phục vụ công chúng hơn 15 năm qua, nhận được cả sự ngọt bùi lẫn đắng cay mà cuộc đời gửi trả. Tôi hiểu rằng, sẽ rất khó làm vừa lòng tất cả mọi người. Chỉ xin được nói một điều rằng : “Tôi là một nghệ sỹ và tôi có lòng tự trọng đủ lớn, để biết mình cần ứng xử cho đàng hoàng hơn , tỉnh táo hơn. Vì phía trước mặt tôi là công chúng, là khán giả, những người yêu thương và ủng hộ Tôi trong suốt chừng đó năm qua. Thế nên, trước khi phán xét, xin Quý vị hãy bình tâm để nhìn nhận mọi thứ công bằng hơn.

Cuộc sống của chúng ta còn dài, những tai ương, kiếp nạn lúc nào cũng có thể ập đến một cách bất ngờ và cũng không ai lại muốn tự mình rước họa vào than. Tôi không đổ lỗi cho ai, mặc dù có trong tay đầy đủ các chứng cứ để trả lời các bài báo, nhận xét, diễn đàn cố tình ác ý. Vì tôi tin, rất tin vào Luật nhân quả ở đời và nhớ tới hạnh nguyện của Bồ Tát dặn lại “Mỗi người ai cũng sẵn có Phật nhân, chỉ cần chịu khó nhìn lại và cố gắng tu hành dứt trừ hết vô minh phiền não, thì sẽ đạt được Phật quả. Vì quên Phật của mình, nên chúng ta mãi đi trong luân hồi chịu khổ”. Việc làm này của Ngài, dù bị người ta mắng nhiếc đánh đập, nhưng Ngài vẫn không thối chí nản lòng. Đây là một hạnh nguyện đáng kính và đáng cho chúng ta noi gương theo.

Tôi xin nhận hết mọi phiền toái về mình!

Kính xin Quý vị khán giả, các tăng ni, phật tử hãy nhận từ Đàm Vĩnh Hưng lời xin lỗi thành Tâm nhất!