Thư tay con gái gửi ba làm việc ở khu cách ly khiến mọi người xúc động

14:05 15/08/2020

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ở thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam, là những nơi đầu tiên bùng dịch trở lại từ cuối tháng 7. Để có thể hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng quân nhân địa phương cũng ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ. 

Xa nhà, xa vợ con, chắc hẳn khi nhận được những lá thư của người thân gửi về nơi tiền tuyến, những người chiến sĩ chắc hẳn sẽ vô cùng xúc động và nhớ gia đình.

 
Những ngày qua, hàng chục công dân ở các khu cách ly tại huyện Đại Lộc đã hoàn thành thời gian cách ly và trở về gia đình. (Ảnh: Dân Trí/ P.Đ.C)
Những ngày qua, hàng chục công dân ở các khu cách ly tại huyện Đại Lộc đã hoàn thành thời gian cách ly và trở về gia đình. (Ảnh: Dân Trí/ P.Đ.C)

>>> Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19​

Lá thư con gái nhỏ gửi ba đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly

"Tâm thư" đầy xúc động này được tự tay cháu Ngọc Quý (học lớp 3, huyện Đại Lộc) gửi cho cha là Thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) khi anh đang làm công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly số 4, Trường tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

 
Nguyên văn lá thư đầy xúc động của em quý gửi cho ba mình nơi tiền tuyến làm nhiệm vụ (ảnh: Infonet)
Nguyên văn lá thư đầy xúc động của em quý gửi cho ba mình nơi tiền tuyến làm nhiệm vụ (ảnh: Infonet)

Chia sẻ với Infonet, được biết Thượng úy Lộc đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương và đã hơn một tháng chưa về nhà. Trước khi chưa có dịch bệnh xảy ra, anh thường trực ở đơn vị cơ quan và cứ đến cuối tuần là trở về nhà với vợ con. Chắc hẳn khi thấy ba vì công việc đột xuất đi lâu như vậy, cô con gái ở nhà nhớ quá và ngồi viết lá thư tay này.

“Làm trong quân đội nên có nhiệm vụ là chúng tôi lên đường, nhưng do đợt dịch này đột xuất và bất ngờ nên thời gian vắng nhà kéo dài. Lá thư được cháu Quý gửi thầy cô trong trường, cháu nhờ thầy cô khi nào đi đến các khu cách ly thì chuyển cho ba. Nhận lá thư, tôi thật sự xúc động, đi cả tháng nên nhớ vợ con lắm chứ, chỉ mong cho tình hình dịch ổn định để sớm về nhà”- Thượng úy Lộc chia sẻ.

 
Thượng úy Lộc làm nhiệm vụ tại khu cách ly (ảnh: Infonet)
Thượng úy Lộc làm nhiệm vụ tại khu cách ly (ảnh: Infonet)

>>> Xem thêm: Thư tay gửi mẹ đi làm xa của cô bé lớp 5 khiến nhiều người xúc động

Tình hình Covid-19 nước ta hiện nay

Những ngày gần đây, Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có các ca bệnh nhập cảnh được đưa đi cách ly, điều trị kịp thời.

Tính tới 6h sáng ngày 15/8, theo số liệu của Bộ Y Tế, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 930 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 437 người đã chữa khỏi hoàn toàn, 471 bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước và 22 người tử vong, chủ yếu do những bệnh lý nền cao ở thể mãn tính nên không qua khỏi.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>> Xem thêm: Trường hợp mắc Covid-19 không qua khỏi thứ 22 vì bệnh lý nền nặng

Đà Nẵng vẫn là thành phố có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, các ca nhiễm mới đã xuất hiện thuộc một số địa phương khác như Nam Định, Hải Dương, Quảng Nam,... Hiện những nơi này, chính quyền địa phương cũng như các ban ngành đều đã đưa ra những chính sách phòng trừ dịch bệnh phù hợp.

CĐM bất ngờ với bức tâm thư gửi bố mẹ của chàng trai xin đi phượt cùng nhóm bạn

Vì không nghĩ ra được cách nào khác để bố mẹ "cấp phép" đi phượt, thế là cậu ấy liền xin bố mẹ cho sang nhà bà Ngoại chơi rồi viết tâm thư để lại cho bố mẹ khỏi lo lắng.

Ngay sau khi hình ảnh về bức tâm thư được chia sẻ đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía CĐM về độ thành thật của cậu bạn này, khi gia đình của cậu khá "khó tính", còn cậu bạn lại là một người thích khám phá. 

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!