Thu Phương không muốn làm khó chính mình tại The Voice

23/07/2015, 18:52 GMT+07:00

“Mỗi ngày nếu làm gì đấy mà lo sợ người khác không hài lòng hay không vui, mặc dù người ta không có khả năng can thiệp vào chuyện đấy, thì tại sao lại làm khó mình?”-Thu Phương chia sẻ.

Sau khi Liveshow 2 của Giọng hát Việt – The Voice 2015 kết thúc, huấn luyện viên Thu Phương hứng phải nhiều chỉ trích từ khán giả. Trước thềm đêm diễn tới, Thu Phương đã có những chia sẻ thắng thắn và tâm huyết.

Nói về tiêu chí chọn thí sinh và việc loại hết thí sinh đã cứu từ vòng Đối đầu The Voice, Thu Phương tiết lộ: “Có thể nói Liveshow đầu tiên khi phải quyết định chia tay 2 học trò là một quyết định khó khăn của Phương sau một thời gian tập luyện, tìm hiểu về các em. Phương thấy mỗi người có một ưu điểm và khả năng riêng và 3 phút các em thể hiện trên sân khấu phần nào cũng thể hiện bản lĩnh của mỗi người, nên trước khi quyết định giữ lại những người đi tiếp, Thu Phương đều nghĩ các em làm gì được hơn nữa, ngoài những cảm xúc, biểu cảm, các em phải có đủ chuyên môn”.

Thu Phương không muốn làm khó chính mình tại The Voice

“Học trò của Phương có thể sáng tác nhạc, có thể chơi nhạc cụ, có thể sáng tạo, có thể biến những bài hát quen thuộc thành những phiên bản rất mới, đó là điều Phương suy kĩ lưỡng để giữ lại những học trò có khả năng tốt nhất, để cùng đội đi đến cuối chặng đường và dù dừng lại, bản thân những thí sinh không đi tiếp cũng phải để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả, đó là tiêu chí của Thu Phương”

Với những ý kiến trái chiều trong Liveshow 2, Thu Phương đã dành thời gian chia sẻ với các thí sinh của mình. Chị nói: “Học trò của Phương các em hay hơn Phương nghĩ và cũng thật sự các em không phải tự nhiên mà chọn Phương. Các em suy nghĩ rất giống Phương, vì thế hát cũng tương đối giống Phương và khi đối diện với dư luận các em cũng đặc biệt giống Phương. Phương chỉ hỏi các em rằng những gì các em nghe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, vì các em còn trẻ và không có nhiều kinh nghiệm đối phó với “sóng gió”, nhưng các em đã nói một điều làm Phương rất yên tâm, đó là các em nghĩ rằng dư luận trái chiều, yêu thương hay chỉ trích đó là điều hết sức bình thường. Và các em khi nói được chữ “bình thường” là Phương tin các em có thể vững bước và Phương có thể tự tin, yên tâm rằng các em có thể làm được nhiều điều hơn sau này”.

Thu Phương không muốn làm khó chính mình tại The Voice

Phương thấy rằng mọi người đang nhìn nhận vấn đề này rất cá nhân và rất bên lề, vì những bài hát Phương lựa chọn trong Liveshow 1 của các em không có gì quá khó khăn hay quá chuyên môn, hay quá nặng nề… Những bài đó rất đơn giản, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, tại sao mọi người lại nghĩ nó quá khó khăn? Phương cũng không áp đặt nỗi buồn và nỗi nhớ của mình vào các em, vì các em không thể nào hiểu hết những gì Phương trải qua và ngày xưa của Phương các em cũng không có cách gì truyền tải được, cho nên Phương nói các em hãy kể câu chuyện của chính mình. Những bài hát vừa rồi cũng rất bình thường, nếu mọi người nghĩ quá nặng nề hay học thuật thì nên xem lại cái cách nghe và thẩm định âm nhạc của khán giả, đừng quá dễ dãi”.

Thu Phương không muốn làm khó chính mình tại The Voice

Bên cạnh đó, Thu Phương cũng chia sẻ về những sự chuẩn bị cho đêm thi sắp tới: “Sẽ khác hẳn những gì khán giả đã xem ở Liveshow 1, khán giả có thể thích và vẫn có thể trái chiều, nhưng tất cả mọi người đều có cảm nhận riêng và đưa ra ý kiến riêng. Khán giả khen thì chúng tôi vui, khán giả chê thì chúng tôi nghe và chúng tôi nghĩ rằng đội Thu Phương không thể làm vui lòng hết được tất cả những người yêu nhạc, mà đội Thu Phương chỉ đang cố gắng làm tốt nhất những gì các em có thể và hy vọng rằng từ đấy sẽ có những khán giả hiểu hay đồng cảm với các em, như vậy đã vui lắm rồi!”.

“Mỗi ngày nếu làm gì đấy mà lo sợ người khác không hài lòng hay lo sợ người khác không vui, mặc dù người ta không có khả năng can thiệp vào chuyện đấy, thì tại sao lại làm khó mình? Với những ca khúc buồn, bạn hãy khóc đi, khán giả sẽ nâng niu và giữ những giọt nước mắt của bạn và đừng để mình bị trôi theo những điều mình không giải quyết được".