Thủ phạm dàn dựng clip kết quả The Voice là một nhóm người

21:29 24/10/2012

Hơn một tháng sau scandal động trời của Giọng hát Việt, ban tổ chức cho biết, công tác điều tra vẫn đang được tiến hành và thủ phạm đã dần lộ diện.

Thủ phạm là một nhóm người


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Để chứng minh scandal liên quan đến clip Giám đốc âm nhạc Phương Uyên chưa hề bị “chìm xuồng” như dư luận suy đoán, ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc công ty Cát Tiên Sa khẳng định, ban tổ chức (BTC) vẫn đang âm thầm phối hợp với công an điều tra để xác định thủ phạm “dội bom” cho cuộc thi. Theo ông Minh, tiến độ công việc đã hoàn thành được 50% nhưng ngay cả trong trường hợp có tìm ra thủ phạm sớm hơn, BTC cũng sẽ không công bố vào lúc này mà có thể sẽ đợi đến khi cuộc thi kết thúc để không gây thêm những xáo trộn cho chương trình.

Khi được hỏi, liệu kết quả điều tra đến thời điểm này có trùng với suy đoán ban đầu là người bạn gái thân thiết của nhạc sĩ Phương Uyên? Ông Nguyễn Quang Minh cho biết: “Người đó chỉ là một mắt xích trong toàn bộ câu chuyện. Để dàn dựng nên một scandal nhằm vào chương trình một cách bài bản như thế không thể cá nhân người này làm được, mà nhiều khả năng là một nhóm người. Điều này sẽ được cơ quan điều tra công bố rõ ràng với BTC và nó không hề khó để tìm ra ai là người tung clip”.

Việc xác định thủ phạm và đưa câu chuyện ra ánh sáng đã trở thành quyết tâm của BTC, không chỉ trả lại danh dự cho Phương Uyên mà còn chính cho chương trình. Những “dư chấn” trong một tháng qua là cái giá quá đắt và sự nếm trải rõ ràng cho những tổn thất mà đơn vị này cảm nhận được. “Tôi thấy buồn cười với ý nghĩ cho rằng BTC dựng nên scandal của Phương Uyên để gây chú ý cho chương trình. Thời điểm đó chúng tôi đang quá 'hot' rồi, không việc gì phải tô điểm hơn nữa bằng một scandal như vậy. Hơn nữa, nếu có ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ chọn cách khác để có được cái lợi chứ không bao giờ chọn cách tự 'giết' mình như thế. Chúng tôi bị mất niềm tin, bị nghi ngờ, bị thiệt hại nặng nề, tại sao có thể nói là tạo scandal?”, ông Minh nói.


	
	Thiều Bảo Trang dừng chơi trong tức tưởi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiều Bảo Trang dừng chơi trong tức tưởi

Nhưng với riêng trường hợp để Thiều Bảo Trang- cái tên được clip nhắc đến là người được gửi gắm vì có tình cảm riêng với Phương Uyên, xin rút theo một kịch bản có sẵn, ông Nguyễn Quang Minh thừa nhận: “Nếu nói là chương trình có dàn xếp cũng đúng. Bởi vì ngay trước liveshow hôm 21/10, HLV Hồ Ngọc Hà có báo cáo về việc Thiều Bảo Trang xin rút. Chúng tôi đã bàn bạc và đồng ý để thí sinh rút lui trên sân khấu. “Dàn dựng” là như thế. Tất nhiên, trước đó ê kíp cũng đã khuyên nhủ Thiều Bảo Trang nhưng không được”.

Khi được hỏi, nếu là một thí sinh khác xin rút lui mà không phải là Thiều Bảo Trang, BTC có dễ dàng đồng ý? Ông Minh khẳng định: "Không phải thí sinh nào muốn xin rút là rút, bởi trước khi đến với chương trình, họ phải ký một thỏa thuận với BTC rằng sẽ theo cuộc thi đến cùng, cho đến khi bị loại. Nếu không, chương trình sẽ bị “vỡ trận” mà không kiểm soát được. Còn Thiều Bảo Trang là trường hợp đặc biệt. Ai cũng nhìn thấy rõ thí sinh này bị ảnh hưởng nặng nề, bị sút cân vì những sức ép từ công chúng. Điều này sẽ khiến thí sinh khó lòng làm tốt, nhất là trong một cuộc thi vốn đã chứa nhiều áp lực thi thố. Rút lui đúng lúc cũng là một lựa chọn”.

Rút lui trong ồn ào, Thiều Bảo Trang có vẻ được nhiều hơn mất. Bởi về giọng hát, cô không phải là thí sinh quá xuất sắc. Scandal với Phương Uyên lại càng khiến cô mất đi niềm tin và sự ủng hộ từ công chúng. Không thể trông chờ vào lá phiếu bình chọn, với vòng sing-off, Thiều Bảo Trang càng không thể loại được Tiêu Châu Như Quỳnh để giành quyền đi tiếp. Bảo Trang hẳn hiểu rõ điều này nên đã sắp sẵn cho một kịch bản ra đi trong danh dự. Hoặc cũng có thể Thiều Bảo Trang nghĩ rằng, BTC coi việc dừng lại của cô là một “may mắn” với chương trình, là bằng chứng xóa đi sự nghi ngờ về kết quả dàn dựng trong clip trước đó. Chỉ có điều, nếu đây là quyết định của riêng Bảo Trang, cô đáng nhận được lời khen về sự dũng cảm. Còn nếu đó là sự “trợ giúp” của nhiều người để có kịch bản xoa dịu dư luận này, Bảo Trang sẽ cống hiến cho nghệ thuật ra sao khi trong lòng mang một sự tổn thương lớn, như những con chim vướng cành cong thường nhắc mình, rằng “showbiz là một thế giới không có tình người”.