Thu nhập khá, vợ chồng trẻ mở nhiều sổ tiết kiệm dư 500 triệu đồng/năm

24/09/2020, 10:50 GMT+07:00

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và hoàn cảnh gia đình mà mọi người sẽ có cách chi tiêu và tiết kiệm khác nhau, quan trọng là cảm thấy thoải mái, không bị gò bó là được.

Như vợ chồng chị Hương trong câu chuyện dưới đây, vợ làm kinh doanh shop thời trang cho mẹ và bé, chồng làm giáo viên, mỗi năm để dư được 500 triệu đồng và việc chi tiêu cũng không quá khắt khe, chắt bóp. 


Gia đình nhỏ của chị Hương.Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.
Gia đình nhỏ của chị Hương.Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.

>>Xem thêm: Sau 4 năm Đại học tiết kiệm 600 triệu, cô gái mua được nhà ở Sài Gòn

Gia đình chồng giáo viên, vợ kinh doanh, mỗi tháng tiêu 50 triệu đồng

Theo thông tin từ VietNamNet, gia đình chị Trần Hương sống tại Hà Nội với ông bà. Điều kiện kinh tế gia đình cũng khá giả nên chi tiêu thoải mái. Chị cho biết: 

"Mình làm kinh doanh nên chi tiêu một tháng cũng sẽ thoải mái hơn so với các gia đình công chức tại Hà Nội. Thoáng đối với mình nghĩa là chi tiêu thoải mái trong tầm kiểm soát mà không phải chắt bóp, chi li từng khoản.  Tuy nhiên những khoản chi tiêu của mình vẫn là những điều kiện sinh hoạt bình thường của gia đình, không phải xa xỉ hay đi chơi, du lịch ở xa". 

Bảng chi tiêu của vợ chồng chị Hương và con trai 4 tuổi ở Hà Nội

- Tiền nhà: Không tốn vì sống chung với bố mẹ.
- Tiền ăn: Bữa sáng tự túc trung bình từ 1,5 - 2 triệu đồng, mỗi tháng góp 6 triệu đồng cho bữa trưa và tối.
- Tiền gửi con: 3 triệu đồng cho bé học trường tư, gia đình chỉ chuẩn bị sữa, các bữa ăn do trường chuẩn bị. "Mình luôn tự túc mua thêm thức ăn cho con ngoài các bữa ở trường. Và tất nhiên, trẻ con sẽ được bố mẹ chú ý tẩm bổ nhiều và bé nhà mình cũng không ngoại lệ. Nên trung bình một tháng chi phí cho bé trai nhà mình từ ăn uống, quần áo, sữa,... rơi vào khoảng 5 triệu đồng".


Bảng chi tiêu cơ bản trong 1 tháng của gia đình chị Trần Hương. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.
Bảng chi tiêu cơ bản trong 1 tháng của gia đình chị Trần Hương. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.

- Tiền phí xăng xe, gửi xe, bảo dưỡng: 4 triệu đồng
- Ngoài ra, chồng chị Hương còn là con trưởng và là con độc đinh trong gia đình nên có nhiều khoản đóng góp cho ông bà, cộng với ma chay, hiếu hỷ hoặc con cái ốm đau....: 10 triệu đồng.
- Tiền thuê mặt bằng kinh doanh: 10 triệu đồng. 

Số tiền chi tiêu mỗi ngày khá nhiều, không đếm xuể nên chị Hương thường dùng app chi tiêu để ghi lại một cách cẩn thận. Nhờ vậy ngày nào chị cũng nắm được mình chi tiêu bao nhiêu và cho những vấn đề gì.

>> Đừng bỏ lỡ: Quản lý tốt chi tiêu của bản thân chính là cách một người phụ nữ thông minh nên làm

Vợ chồng chị Hương dư được 500 triệu sau 1 năm nhờ cách gửi ngân hàng đơn giản

Mặc dù số tiền chi tiêu hàng tháng lên đến con số 50 triệu đồng nhưng vợ chồng chị Hương vẫn để dành được khoảng 500 triệu đồng và gửi ngân hàng để sau này có việc cần dùng đến hoặc để đầu tư. 

Chị Hương gửi tiết kiệm ngân hàng theo kiểu khoảng 7-10 ngày chị sẽ mở một sổ tiết kiệm, và cuối tháng thì dồn lại thành 1 sổ, cuối năm dồn tiếp thành một sổ lớn. 

"Vì đặc thù của nghề kinh doanh là thu nhập không được cố định và chồng mình làm giáo viên nên cũng có một khoản lương nhất định. Số tiền kiếm được của hai vợ chồng sau khi chi tiêu mình sẽ để tiết kiệm. Trung bình mỗi tháng khoảng 40 - 50 triệu đồng sau khi đã trừ tiền chi tiêu".

>> Đọc thêm: Chỉ tiêu 43 nghìn đồng mỗi ngày, cô gái mua được 3 căn biệt thự sau 16 năm

Cộng đồng mạng cũng thắc mắc không biết mức thu nhập của gia đình này cao đến mức nào mà chi tiêu thoải mái, dư dả như vậy. Nhiều người không tin nhưng cũng có người cho rằng, thu nhập 100 triệu đồng/tháng là chuyện hết sức bình thường.


Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh chụp màn hình VietNamNet.
Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Mức chi tiêu của mỗi gia đình là khác nhau, không quan trọng thu nhập cao hay thấp, mỗi tháng chúng ta nên trích ra một khoản dù ít hay nhiều để tiết kiệm cho tương lai. Còn bạn, có suy nghĩ gì về mức tiêu và tiết kiệm của gia đình chị Hương trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Yan!

Thanh niên lương 8 triệu tiết kiệm 4 triệu nhờ chi tiêu khắt khe

Có nhiều người chục triệu nhưng không tiết kiệm được đồng nào, thậm chí còn bị thiếu tiền, mượn nợ nhưng cũng có người lương 7, 8 triệu đồng nhưng vẫn tiết kiệm được một nửa trong số đó.

Như anh chàng dưới đây chia sẻ mình đã tiết kiệm được 4 triệu, trong khi 1 tháng lương chỉ 8 triệu.

Cụ thể, chàng trai đã chi thành các hộp tiền: Phòng trọ 500 ngàn, tiền xăng 300 ngàn, tiền thuốc khi ốm 200 ngàn, tiền giải trí 200 ngàn, tiền về thăm nhà (tiền đi đường) 200 ngàn, tiền đi uống nước với người yêu 200 ngàn, tiền nạp điện thoại 170 ngàn, số tiền còn lại là 2 triệu 230 ngàn anh chàng cho vào tiền ăn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!