Thử nghiệm thả rơi iPhone XS, XS Max và nhận được kết quả không ngờ

24/09/2018, 11:00 GMT+07:00

iPhone XS, XS Max có độ bền cao hơn iPhone X trong thử nghiệm thả rơi nhưng phần kính bảo vệ vẫn có nguy cơ bị vỡ.

Nhiều bài "test" được tạo ra để kiểm tra chất lượng bộ đôi iPhone mới của Apple, thử nghiệm thả rơi là một trong số những bài test đó.

Để kiểm tra độ bền của iPhone XS và XS Max, nhiều người đã tiến hành thử nghiệm thả rơi. Kết quả thu được là: iPhone XS và XS Max gần như không thể bị phá hủy. "Loại kính bền nhất từng có trong một chiếc smartphone" và "được chế tạo chính xác bằng thép không gỉ" là cách mà Apple miêu tả về chất liệu tạo nên bộ đôi sản phẩm mới. Theo Apple đây là một tiêu chuẩn vàng mới và được hoàn thiện với "một quy trình cấp nguyên tử". 


Chủ đề "iPhone drop test" trở nên rất hot trên Youtube.
Chủ đề "iPhone drop test" trở nên rất hot trên Youtube.

iPhone XS được làm bằng "vật liệu đặc biệt", đây là lời giải thích của Apple trên trang web của sản phẩm này.

Kết quả bài thử nghiệm cho thấy Apple có lẽ không nói khoác về bộ đôi sản phẩm mới. Nhiều người cũng đã thử nghiệm thả rơi cùng lúc 3 phiên bản iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max và rút được kết luận là: Apple đã đạt được những tiến bộ đáng kể khi cải thiện độ bền của thiết bị.

Cụ thể, iPhone XS và XS Max không chỉ an toàn sau khi bị rơi từ độ cao 0,7 mét và 1,8 mét (tương ứng với tầm túi quần và ngang đầu) mà khung thép thậm chí còn không bị trầy xước. Trong khi đó, ở cùng độ cao này, iPhone X bị rơi sẽ làm vỡ phần kính khá nhiều.

>> Có thể ban quan tâm:
Xót xa nhìn màn hình chiếc iPhone Xs Max bị vỡ nát
iPhone Xs và Xs Max bán tràn làn ở lề đường Hong Kong
Những sao Việt sở hữu Iphone Xs max sớm nhất Vbiz, đại gia đây rồi

"Nâng tầm" thử thách bằng độ cao 3 mét, người thử nghiệm thấy rằng iPhone XS vẫn còn hoạt động tốt, mặc dù vậy thì iPhone XS Max khi bị thả rơi từ độ cao 3 mét xuống sàn bê tông lại có dấu hiệu chập máy, nhấp nháy màn hình.


iPhone XS và XS Max được chứng minh tốt hơn iPhone X ở độ bền.
iPhone XS và XS Max được chứng minh tốt hơn iPhone X ở độ bền.

Tuy nhiên, những bài thử nghiệm này tốt nhất bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên hoàn toàn tin vào kết quả. Dù vậy thì sau bài thử nghiệm thả rơi này, nhiều người dùng đã dần bớt khắc khe với Apple hơn. Khi bộ đôi iPhone mới vừa ra mắt, nhiều người đã lên án Apple rằng iPhone XS và XS Max có giá quá cao dù không có nhiều đột phá so với iPhone X. Song, qua thử nghiệm trên, ta có thể thấy so với iPhone X, iPhone XS và XS Max được cải thiện đáng kể về độ bền.

(Ảnh: Internet)