Bị ngâm nước 15 phút, iPhone XS vẫn không hề hấn!

24/11/2018, 20:00 GMT+07:00

iPhone XS có khả năng chống nước đáng kính ngạc!

Mới đây, trang tin công nghệ CNET đã tiến hành thử nghiệm ngâm iPhone XS dưới nước lần lượt ở các độ sâu 2m, 3m, 5m và 8m nhằm kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị này. Theo đó, kết quả thu được khiến cho nhiều người bất ngờ. 

Thí nghiệm được tiến hành bằng cách cố định 2 chiếc điện thoại iPhone XS và XR vào một thiết bị Open ROV, sau đó ngâm xuống nước.Thí nghiệm được tiến hành bằng cách cố định 2 chiếc điện thoại iPhone XS và XR vào một thiết bị Open ROV, sau đó ngâm xuống nước.

Cả hai chiếc điện thoại đều được thiết lập chế độ tính giờ nhằm đo đạt chính xác nhất thời gian chống chịu nước.Cả hai chiếc điện thoại đều được thiết lập chế độ tính giờ nhằm đo đạt chính xác nhất thời gian chống chịu nước.

Trong khi iPhone XR chết hoàn toàn ở độ sâu 8m, màn hình chuyển sang màu đen còn khay sim bị nước xâm nhập nghiêm trọng, thì iPhone XS ngược lại. Sau 30 phút ngâm dưới nước, iPhone XS đượt vớt lên và không cho thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào. Tất cả các chức năng đều chạy "ngon" từ màn hình cảm ứng cho đến camera. Ngay cả âm thanh - thứ dễ bị hỏng nhất khi nước vào, cũng hoạt động bình thường dù iPhone XS vừa bị ngâm nước một thời gian dài.

iPhone XS vẫn chẳng hề hấn gì trong khi iPhone XR đã ngừng hoạt động, màn hình tối đen.iPhone XS vẫn chẳng hề hấn gì trong khi iPhone XR đã ngừng hoạt động, màn hình tối đen.

Kết quả này thậm chí còn vượt quá so với lời quảng cáo của Apple. Khi mới cho ra mắt iPhone XS, Táo khuyết cho biết khả năng chống nước của sản phẩm này chỉ là ngâm dưới nước độ sau 2m trong 30 phút, đạt chuẩn IP68. Song, dù chất lượng được đảm bảo, iPhone XS đang không đạt được doanh thu khả quan, nguyên nhân có lẽ là vì giá bán quá cao của sản phẩm này!

(Ảnh: Tổng hợp)