Thu ngân học thuộc thông tin thẻ tín dụng của 1300 khách để lừa đảo

10/09/2019, 18:15 GMT+07:00

Cứ khi nào xuất hiện khách hàng thanh toán hàng bằng thẻ tín dụng, nhân viên của cửa hàng, lại ghi nhớ chuỗi 16 kí tự không quy tắc, tên, ngày hết hạn thẻ và cả mã bảo mật trong thời gian cực ngắn. Và hắn cũng dùng chính những thông tin đó để mua hàng trên mạng, rồi bán lại cho tiệm cầm đồ lấy tiền tiêu xài.

Nhân viên thu nhân học thuộc thông tin thẻ tín dụng của hơn 1300 khách hàng trong tích tắc để tiêu xài

Mới gần đây, cộng đồng mạng đã xôn xao trước thông tin nhân viên thu ngân Yusuke Taniguchi, 34 tuổi, đã bị bắt giữ vì đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 1300 khách hàng để thực hiện các giao dịch mua sắm online. Nhưng điều khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên hơn cả là để có thể làm được điều đó, tức là anh ta đã phải ghi nhớ chuỗi bao gồm 16 chữ số, tên khách hàng, ngày hết hạn thẻ và mã bảo mật, chỉ trong vài tích tắc quẹt thẻ cho khách.

Cảnh sát cũng cho biết thêm thông tin là hiện anh ta đang làm một công việc bán thời gian ở thành phố Koto. Và bất cứ khách hàng nào thực hiện giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng, đều bị anh ta lưu lại toàn bộ các con số trong bộ não của mình.

Với trí nhớ siêu phàm, anh ta khai thật với cảnh sát rằng mình sẽ dùng thẻ tín dụng để mua vài món đồ hiệu đắt giá, rồi sau đó đem bán chúng cho tiệm cầm đồ. Số tiền bán được đồ sẽ được lấy ra để trang trải chi phí sinh hoạt.

>>> Đọc thêm: Điểm danh 6 hội chứng kì lạ mà đảm bảo nghe xong ai cũng thích... mắc phải

 
Nhân viên thu ngân Yusuke Taniguchi
Nhân viên thu ngân Yusuke Taniguchi

Cũng nhờ hình thức này mà cảnh sát đã bắt giữ được anh ta. Cụ thể, anh ta đã đặt mua 2 chiếc túi với tổng trị giá 270.000 yên (hơn 58 triệu đồng). Số hàng hóa này lại được chuyển đến đúng nơi ở của Taniguchi. Vì vậy, cánh sát đã phát hiện được nơi ở.

Ngoài ra, khi đột nhập vào nơi ở của anh ta, cảnh sát còn phát hiện ra cuốn sổ tay chứa hơn 1300 thông tin thẻ tín dụng. Số tài khoản cũng trùng khớp với nhiều vụ mất tiền không rõ lý do đã được báo cáo trong quá khứ. Từ đó, cảnh sát kết luận anh ta chính là thủ phạm.

CĐM: “Giỏi vậy mà lại chọn đi ăn cắp”

Rất nhiều người cảm thấy thật sự khó hiểu trước lời khai ngây ngô của anh chàng này. Với bộ óc siêu phàm, anh ta chỉ có thể lấy trộm tiền để mua đồ, rồi bán rẻ đi để lấy tiền ăn tiêu thôi sao?

Nhiều người đã lên án và chỉ trích hành động của anh ta. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số người cảm thấy tiếc nuối cho tài năng không được dùng đúng chỗ của Taniguchi.

Nếu anh ta dùng trí nhớ của mình cho việc học tập, nghiên cứu khoa học hay các công việc trí óc khác thì không phải là rất tuyệt hay sao?

>>> Đọc thêm: Chỉ mới 4 tuổi nhưng bé gái này làm cả thế giới phải bái phục vì trí nhớ siêu phàm

 
Với trí nhớ phi thường ấy, đáng lý ra anh ta phải làm được rất nhiều điều có ích
Với trí nhớ phi thường ấy, đáng lý ra anh ta phải làm được rất nhiều điều có ích

“Trời, chỉ dùng tiền để mua đồ rồi bán cho tiệm cầm đồ thôi sao?”

“Giỏi thì giỏi thật. Nhưng dùng cái đầu phi thường của mình để đi làm những điều bất chính thì ai mà chấp nhận được.”

“Có trí nhớ khủng khiếp vậy mà sao không dùng vào việc gì đó có ích hơn? Mà lại chọn việc đi bán hàng rồi ghi nhớ số thẻ để mà ăn cắp vậy?”

“Tài năng vậy mà không biết tận dụng. Thật là quá phí mà…”

Có thể nói, nếu có tài mà không biết áp dụng tài năng của mình vào đúng nơi, đúng chỗ thì cũng không mang lại bất cứ lợi ích gì. Anh chàng trong câu chuyện hy hữu ở trên hoàn toàn có thể sử dụng trí óc của mình vào những việc lớn lao, kiếm được khoản tiền khổng lồ. Nhưng không, cách anh ta chọn lại là “há miệng chờ sung”. Và cũng chính vì vậy nên anh chàng đã phải chịu một cái giá quá đắt.

>>> Đọc thêm: Lạ: cô gái có thể nhớ chi tiết những gì diễn ra từ lúc... 12 ngày tuổi

Bạn thấy “cách sử dụng tài năng” của Taniguchi thế nào? Chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có thắc mắc rằng tại sao Taniguchi lại có khả năng phi phàm đến vậy không? Lý do là ở đây:

Tài năng của Taniguchi chính là trí nhớ thấu niệm

Trong câu chuyện trên, Taniguchi chính là một trong những người sở hữu “trí nhớ thấu niệm”. Cụ thể hơn, "trí nhớ thấu niệm" là khả năng một người có thể nhớ lại hình ảnh với độ chính xác cực cao chỉ trong một thời gian ngắn nhìn thấy nó. Trên thực tế, chỉ có 1% người trưởng thành trên thế giới có được siêu năng lực ghi nhớ hinh ảnh này mà thôi.

Theo nhiều thống kê, trong thời thơ ấu, có khoảng 2-10% người có trí nhớ thấu niệm. Nhưng tuy nhiên, do không được phát hiện và bồi dưỡng, nên thường thì khả năng này sẽ phai nhạt dần đi cho đến khi trẻ 6 tuổi. Kết quả là cực kì hiếm người trưởng thành được thừa hưởng khả năng này.

Khả năng thuộc lòng 1 trang giấy nhanh chóng hoặc nhiều số điện thoại cũng tương tự như vậy. Những thiên tài sở hữu khả năng này có thể học thuộc lòng rất nhiều quyển sách với độ chính xác cực cao.

Ví dụ, Theodore Roosevelt - thổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ cũng có thể học thuộc cả tờ báo ông vừa đọc. Hay Leonardo da Vinci, với khả năng vẽ lại chân dung một người chỉ sau lần gặp đầu tiên.